CN. Th4 21st, 2024

Các giống chó cảnh cỡ nhỏ nào dễ nuôi ở Việt Nam và lại giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí? Những giống chó mà PetshopSaigon.vn giới thiệu cho các bạn dưới đây sẽ thích nghi tốt trong những căn hộ nhỏ. Không những tiết kiệm tài chính mà bạn còn có thể mang chúng đi bất cứ đâu một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, chúng sẽ vừa vặn trong lòng bạn!

Tuy nhiên, chúng cũng cần được chăm sóc như những con chó lớn: chúng cần được đi dạo hằng ngày, tập thể dục, chải lông và nhiều thứ khác. Cùng điểm qua 16 giống chó cảnh cỡ nhỏ cho các bạn yêu thú cưng nhé!

TÓM TẮT

Chó Chihuahua

Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng Chihuahua là những con chó hung dữ, trung thành và luôn bảo vệ chủ nhân của chúng! Những người giàu có và nổi tiếng thường nuôi giống chó này. Chúng đến từ Chihuahua, Mexico nên chúng có tên là Chihuahua. Chúng nặng trung bình 2 – 3 kg. Đây chính là lý do mà chó Chihuahua luôn lọt top các giống chó cảnh nhỏ được yêu thích trên thế giới.

Chó Bichon Frise

Tên của giống chó này có nghĩa là “chó đùi cong” trong tiếng Pháp. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời của các gia đình. Chúng rất hòa hợp với trẻ em và các loài vật nuôi khác. Bộ lông trắng mượt của chúng vô cùng dễ thương và quý tộc nhưng do đó, bạn cần chăm sóc lông của chúng cẩn thận. Tuy nhiên đối với một giống chó nhỏ có trọng lượng trong khoảng 4,5 – 9kg thì việc chải chuốt không phải là vấn đề.

Chó Brussels Griffon (Chó mặt khỉ)

Là một trong các giống chó cảnh cỡ nhỏ dễ nuôi nhất, tuy có vóc dáng bé nhỏ và trọng lượng cũng chẳng đáng là bao (chỉ trên 3kg một chút) nhưng Brussels Griffon là những con chó rất thông minh và có tư duy riêng! Nếu không được giám sát và huấn luyện cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ, chúng có thể rất ranh mãnh và đòi hỏi.

Chó sục Boston

Chó sục Boston nặng khoảng 9 – 11kg nên bạn có thể nuôi chúng trong các căn hộ nhỏ! Chúng còn được biết đến là loài chó rất thông minh và dễ huấn luyện. Tính cách của chúng sẽ rất phù hợp để trở thành những người bạn đồng hành hoàn hảo của các gia đình, mặc dù chúng bị nghiện nhai đồ đạc! Vì vậy hãy cất gọn mọi thứ xung quanh nhà khi nuôi giống chó này!

Chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp là những con chó thông minh, vui tươi và trung thành. Chúng nặng khoảng 9 – 13 kg. Chúng thuộc họ chó ngao và có quan hệ họ hàng gần với chó Bull Anh và Mỹ. Chó Bull Pháp cũng rất tình cảm nên chúng chắc chắn sẽ trở thành những người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn!

Chó Bướm Papillon

Papillon trong tiếng Pháp có nghĩa là tai bướm. Đó chính là đặc điểm nhận dạng của giống chó này vì đôi tai của chúng rất giống cánh bướm. Chúng nặng khoảng 2 – 3 kg (có thể nặng hơn một chút) và có đôi tai bướm to dựng đứng đầy lông. Ngoài ra, chúng rất thông minh và thân thiện nên danh tiếng của chúng trong các giống chó cảnh nhỏ đẹp càng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới!

Chó Phốc sóc (Pomeranian)

Chó phốc sóc nổi tiếng là giống chó nhỏ hiền lành và tình cảm. Chúng chỉ nặng hơn 3kg một chút! Chúng rất hòa thuận với trẻ nhỏ, mặc dù đôi khi chúng có thể khá ồn ào! Hãy giới thiệu chó Pomeranian với trẻ em khi chúng còn nhỏ để chúng thân thiết với trẻ hơn. Mặc dù có vóc dáng bé nhỏ nhưng Pomeranian là những con chó canh gác tuyệt vời. Chúng sẽ sủa và phản ứng với mọi thứ mà chúng nghi ngờ!

Chó Nhật (Japanese Chin)

Chó Nhật nặng khoảng 3 – 4 kg. Chúng có thể là người bạn đồng hành hoàn hảo của con bạn. Mặc dù thân thiện nhưng chúng không thích sự ồn ào lắm nên chúng sẽ không hợp trong môi trường có nhiều trẻ em quá hiếu động. Tuy nhiên, với cách tiếp cận và huấn luyện phù hợp, những chú chó này sẽ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi gia đình!

Chó Shih Tzu

Shih Tzu là một trong giống chó phù hợp nhất dành cho các gia đình. Chúng rất tình cảm và hòa hợp với trẻ em! Ngoài ra, chúng cũng hòa thuận với các loài động vật khác! Shih Tzu có bộ lông dày nên chúng cần được chải chuốt hàng ngày. Nhưng chúng có trọng lượng nhỏ (khoảng 4,5 – 7 kg) nên chải lông cho chúng không vất vả chút nào!

Chó Maltese

Maltese là những con chó ôn hòa và nhạy cảm. Chúng còn rất dễ huấn luyện và nhanh nhẹn nữa! Chúng nặng khoảng 3 – 4 kg. Tuy nhiên, đừng tiếp cận chúng bằng vũ lực và quá hung hăng với chúng khi bạn huấn luyện chúng.

Chó Toy Poodle

Poodle có lẽ là một trong các giống chó cảnh cỡ nhỏ mà ai cũng biết vì chúng rất nổi tiếng. Chó Poodle có ở ba kích cỡ khác nhau: cỡ thu nhỏ, cỡ đồ chơi và cỡ tiêu chuẩn. Chúng có nhiều màu lông khác nhau! Chó Toy Poodle chỉ nặng khoảng 3 đến 4 kg. Poodle ban đầu là những con chó săn thủy cầm nên chúng rất giỏi trong các môn thể thao dưới nước. Chúng cũng rất giỏi chăn gia súc. Poodle nổi tiếng với lòng trung thành đối với chủ nhân của chúng.

Chó Affenpinscher (Chó phốc khỉ)

Mặc dù có kích thước nhỏ và chỉ nặng từ 3 – 6 kg, chó Affenpinscher rất nhạy bén và luôn cảnh giác nên chúng rất giỏi trong việc canh gác. Ngoài gia đình, chúng không thích dành không gian của mình với các loài động vật khác hoặc người lạ. Tuy nhiên, chúng sẽ sống tình cảm và hòa hợp với những vật nuôi trong nhà.

Chó sục Yorkshire

Chó sục Yorkshire nặng khoảng 2 – 3 kg và có đôi chân rất nhỏ. Bạn nên đưa chúng ra ngoài chơi để chúng có thể giải phóng năng lượng của mình! Ngoài ra, chó sục Yorkshire rất quan tâm đến gia đình của mình và chúng còn rất giỏi trong việc canh gác và giám sát!

Chó Toy Fox Terrier (Chó sục cáo cảnh)

Đây là giống chó vô cùng thú vị. Chúng rất năng động và tò mò nên chó sục cáo sẽ sẵn sàng khám phá mọi thứ. Mặc dù có kích thước nhỏ (chỉ nặng khoảng 1,5 đến 3 kg) nhưng chúng rất nghịch ngợm và năng động. Do đó, hãy cho chúng vận động đầy đủ và đi dạo hàng ngày nhé!

Chó sục Nga (cỡ nhỏ)

Đây là một trong những giống chó nhỏ nhất trên thế giới vì chúng chỉ nặng khoảng 1,5 – 3 kg. Chó sục Nga cỡ nhỏ hoàn toàn không thể nhận thức được chúng có kích thước rất nhỏ bé. Vì vậy chúng sẽ luôn bảo vệ chủ nhân của mình với lòng trung thành tuyệt đối! Chúng là những con chó rất năng động và gắn bó với đàn của mình.

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn các giống chó cảnh cỡ nhỏ vừa dễ nuôi lại vừa không tốn quá nhiều chi phí. Hơn nữa, bạn cũng có thể nuôi những chú chó này ở bất cứ nơi đâu vì kích thước nhỏ nên không tốn nhiều không gian. Chúc bạn tìm được chú chó đáng yêu nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *