T2. Th7 15th, 2024

Hầu hết những người đang nuôi chó cảnh đều biết tới một loài chó nổi tiếng thế giới đó là chó Phốc Sóc, hay còn gọi là chó Fox Sóc, chó Pomeranian (chó Pom). Chúng có vẻ ngoại tinh nghịch, đôi mắt tròn long lanh đã làm bao người phải ngất ngây vì sự dễ thương đó.

Chó Phốc Sóc có nhiều màu đa dạng: Chó Phốc Sóc màu Đỏ, Chó Phốc Sóc màu Trắng, Chó Phốc Sóc màu Đen, Chó Phốc Sóc màu Merle, Chó Phốc Sóc màu Wolf Sable, Chó Phốc Sóc màu Sô cô la, Chó Phốc Sóc màu Màu xanh da trời (Blue), Chó Phốc Sóc màu Kem, Chó Phốc Sóc màu Brindle, Chó Phốc Sóc màu Đen Nâu, Chó Phốc Sóc màu Beaver, Chó Phốc Sóc Ba màu,… Nhiều giống chó Phốc Sóc cute dễ thương như: chó Phốc Sóc mini, chó Phốc Sóc mặt gấu, chó Phốc Sóc teacup, chó Phốc Sóc khổng lồ,…

Chó Phốc Sóc có nhiều giống lai đẹp như: chó Phốc Sóc lai Husky, chó Phốc Sóc lai Chihuahua, chó Phốc Sóc lai Nhật, chó Phốc Sóc lai Poodle, chó Phốc Sóc lai Bắc Kinh, chó Phốc Sóc lai Yorkshire Terrier…

TÓM TẮT

Nguồn gốc của giống chó Pomeranian (Phốc sóc)

Là một trong những loài thuộc chó Phốc, chó Phốc Sóc được lấy tên từ địa danh Pormerania vùng đất ở Trung Âu ngày xưa, nguồn gốc của chúng từ giống Spitz cổ, lúc đầu chúng to hơn hiện nay với cân nặng có khi lên tới 13kg và chủ yếu nuôi với nhiệm vụ để chăn cừu.

Cho tới năm 1988, Nữ hoàng Victoria đã nhân giống chó Fox và cũng chính bà đã khiến kích cỡ của loài chó này nhỏ lại, đồng thời cũng bắt đầu trở nên phổ biến ở Anh.

Đặc điểm của giống chó Pomeranian (Phốc sóc)

Tên Phốc sóc (Pomeranian)
Nguồn gốc Đức, Ba Lan
Cân nặng 1,9 – 3,5kg
Chiều cao 20cm
Tính khí Thông minh, nhanh nhạy
Màu lông Trắng, vàng, nâu, đen
Lứa đẻ 2 – 3 con
Tuổi thọ 12 – 16 năm

Ngoại hình: Đây là loại chó nhỏ, xinh xắn, cái đầu hình ném và đôi tai nhọn, dựng đứng, đôi mắt hình quả hạnh, to vừa phải và có màu sẫm, rang xếp dạng kẹo, đuôi uốn cong lên lưng. Một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê hay có vẻ mặt đầy nữ tính.

Lông chó Pom khá nhiều ở cổ và ngực, tạo nên chiếc bờm trước ngực trông khỏe khoắn. Chúng có bộ lông kếp cùng một màu. Bất kỳ màu lông thuần nhất nào cũng được chấp nhận, tuy nhiên phần lớn là màu đỏ, cam, trắng hay kem, xanh, nâu hoặc đen.

Chiều cao của dòng chó Fox Sóc này cỡ từ 18 – 30cm, trọng lượng từ 1 – 3kg tùy thuộc vào giới tính, chế độ chăm sóc.

Tính cách: Cũng giống như ngoại hình của chúng, chó fox sóc rất vui vẻ, tinh nghịch. Chúng năng động và còn có năng khiếu làm xiếc vô cùng khéo léo.

Bên cạnh đó, giống chó này cũng nổi tiếng với tính cách hay cảnh giác, nhạy cảm với thay đổi của môi trường xung quanh và có thói quen phân chia lãnh thổ rõ ràng. Do đó, việc nuôi một chú Phốc Sóc không chỉ giúp bạn có thêm một người bạn năng động, vui vẻ mà còn giúp giữ nhà rất tốt.

Những giống chó Pomeranian đẹp có mặt tại Việt Nam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *