T4. Th5 15th, 2024

Chó Phốc sóc – Pomeranian có tính cách như thế nào? Màu lông chó Phốc sóc nào đẹp, nên mua nhất và mua chó Phốc sóc ở đâu, giá chó Phốc sóc bao nhiêu?

Chó Pomeranian
Chó Pomeranian siêu đáng yêu

TÓM TẮT

Nguồn gốc, xuất xứ của chó Phốc sóc – Pomeranian

Chó Phốc sóc còn được gọi là chó Phốc, chó Pom (viết tắt của Pomeranian). Chó Phốc có nguồn gốc từ chó Spitz cổ xưa, phát triển ở tỉnh Pomerania, Ba Lan. Họ hàng của chó Pomeranian đều có bộ lông dài và tai vểnh như chó Elkhound Na Uy, chó Schipperke, chó Spitz Đức, chó Eskimo Mỹ, chó Samoyed.

Chó Phốc sóc có cùng tổ tiên với chó Samoyed

Chó Pomeranian trở nên nổi tiếng ở Anh dưới thời của nữ hoàng Victoria. Chú chó Pom yêu thích của bà tên là Marco chỉ nặng gần 6kg. Tuy Marco có kích thước bé hơn nhiều so với chó Phốc sóc thời đó. Nhưng, chính Marco là nguồn cảm hứng để lai tạo ra các chú chó Pom mini và đa dạng hơn về màu lông.

Năm 1892, chú chó Pom đầu tiên được tham gia một buổi biểu diễn dành cho chó ở New York. Và năm 1900, chó Phốc sóc được chính thức công nhận bởi AKC . Sau đó, chó Pom nhanh chóng trở thành một trong những giống chó phổ biến ở Hoa Kỳ và toàn thế giới.

Chó Phốc sóc trở nên phổ biến hiện nay

Đặc điểm của giống chó Phốc sóc

Đặc điểm ngoại hình của chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc là giống chó lông xù có kích thước bé nhỏ. Dựa theo chiều cao từ vai đến chân và cân nặng, có 3 loại chó Phốc sóc:

 • Chó Phốc sóc tiêu chuẩn: chiều cao từ 20-25cm nặng từ 2-4kg. Chó Phốc sóc cao hơn và nặng hơn tiêu chuẩn thường không được ưa chuộng bằng.
 • Chó Phốc sóc mini: chiều cao <20cm và cân nặng <2kg.
 • Chó Phốc sóc Teacup: chiều cao <15cm và cân nặng <1,5kg.

Chó Phốc sóc có kích thước bé nhỏ

Dù ở kích thước nào thì chó Phốc sóc đều có chung các đặc điểm:

 • Nhanh nhẹn, năng động, chạy rất nhanh.
 • Chiếc đuôi của chó Phốc sóc bồng bềnh, cong về phía sau.
 • Chó Phốc sóc có đôi tai vểnh và đôi mắt tròn, đen.
 • Bộ lông xù, dày của chó Pom cũng là một đặc điểm nhận dạng. Chó Phốc có một lớp lông dày quấn quanh cổ, tròn trịa đáng yêu như một cục bông. Vì thế, chó Phốc sóc còn được gọi là chó bông xù hay chó bông gòn.
 • Về màu lông, chó Phốc sóc được AKC công nhận 18 màu lông. Các màu lông của chó Phốc sóc bao gồm: trắng, đen, nâu đỏ, cam, kem… và các biến thể khác nhau. Thực tế chó Phốc sóc trắng và chó Phốc sóc nâu đỏ vẫn được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Chó Phốc sóc màu đen

Chó Phốc sóc Mini

Chó Phốc sóc Mini là loại chó Phốc sóc phổ biến nhất hiện nay. Với kích thước đủ nhỏ để nuôi trong nhà và giá cả phù hợp. Chó Phốc sóc mini luôn được ưu tiên chọn nuôi.

Chó Phốc sóc mini

Chó Phốc sóc Teacup

Chó Phốc sóc Teacup hay Pomeranian Teacup có kích thước siêu nhỏ, để vừa trong một tách trà. Trên thực tế, trong số lượng chó Phốc sóc con chỉ khoảng 5% là chó Teacup. Để mua được chó Teacup các Sen phải đặt trước ở các trại chó hoặc cửa hàng thú cưng.

Chó Phốc sóc Teacup

Chó Phốc sóc con rất khó phân biệt là chó Teacup hay chó Phốc sóc Mini. Khi lớn chó Teacup có chiều cao dưới 15cm dù cân nặng bao nhiêu. Khi mua chó Phốc sóc Teacup đừng để người bán “lừa” là do chó béo nên kích thước lớn hơn bình thường nhé.

Phốc sóc Teacup chiều cao không quá 15cm

Chó Phốc sóc lai

Chó Phốc sóc lai là kết quả giữa chó Phốc sóc và các giống chó nhỏ khác. Chó Phốc sóc lai phổ biến là chó Pomchi (chó Chiahua lai Phốc), chó Nhật lai Phốc, chó Bắc Kinh lai Phốc hay chó Phốc sóc lai Poodle. Chó Phốc sóc lai này có ngoại hình nhỏ và khá đáng yêu.

Chó Bắc Kinh lai Phốc Sóc

Đặc điểm tính cách của chó Phốc sóc

Phốc sóc có tính cách hướng ngoại, vui tươi, tò mò với tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, nếu không được huấn luyện chó Pom có xu hướng hung hăng và sủa quá mức.

Chó Pom là giống chó trung thành, người bạn tuyệt vời trong các gia đình. Nhưng, chó Pom không thân thiện với tất cả mọi người. Chó Pom khá kiêu kỳ, hách dịch với người lạ. Những gia đình có trẻ nhỏ không phải là ngôi nhà lý tưởng cho chó Pom. Chó Pom chỉ thường hòa thuận với những đứa trẻ lớn, điềm tĩnh hơn.

Chó Phốc Sóc không phù hợp với em bé quá nhỏ

Chó Phốc sóc có thể là một giống chó bảo vệ hiệu quả. Chó Phốc sóc có ngoại hình nhỏ bé nhưng tiếng sủa rất to. Tuy nhiên, đôi khi chó Phốc sẽ quá ồn, nên bạn cần huấn luyện chó Phốc ngừng sủa theo mệnh lệnh. Chó Phốc sóc khá thông minh nên sẽ học hỏi các mệnh lệnh rất nhanh.

Chó Phốc sóc khá ồn ào

Chó Phốc sóc là giống chó độc lập, dạn dĩ. Chó Phốc sóc có xu hướng nghĩ rằng mình lớn hơn so với thực tế nên đôi khi sẽ quấy rối và tấn công những con chó lớn hơn. Thế nhưng, Chó Phốc lại khá hoà đồng với những con chó sống cùng nhà.

Chó Pomeranian khá hoà thuận

Chó Phốc sóc là thú cưng tuyệt vời cho những người lớn tuổi và những người bận rộn, vì chúng không quá phụ thuộc. Một số chú chó Pom được huấn luyện như chó trị liệu, mang lại niềm vui và sự thoải mái cho người bệnh, người già.

Pomeranian là giống chó đáng yêu

Giá chó Phốc sóc bao nhiêu? Mua chó Phốc sóc ở đâu?

Giá chó Phốc sóc bao nhiêu?

 • Giá chó Phốc sóc sinh sản Việt Nam: Hiện nay, có rất nhiều trại chó có thể nhân giống được chó Phốc sóc với chất lượng khá ổn và giá cả phù hợp. Giá chó Phốc sóc mini thuần chủng sinh sản ở Việt Nam thường từ 8 triệu đồng/bé, nếu có giấy tờ kèm theo sẽ trên 12 triệu đồng. Ngoài ra, đối với chó Phốc sóc Teacup thì các Sen phải chi trả từ 16 triệu đồng trở lên.

Chó Phốc sóc sinh sản ở Việt Nam có giá ổn

 • Giá chó Phốc sóc nhập khẩu Thái Lan: Chó Phốc sóc nhập khẩu Thái Lan thường được sinh sản theo quy chuẩn, điều kiện tốt và có bố mẹ chất lượng. Do đó, giá chó Phốc sóc Mini nhập khẩu Thái Lan từ 16 triệu, và muốn có giấy tờ kèm theo các Sen phải thêm từ 2-3 triệu/bé.

Chó Phốc sóc nhập khẩu Thái Lan có ngoại hình đẹp

 • Giá chó Phốc sóc nhập khẩu châu Âu: Để mua chó Phốc sóc nhập khẩu châu Âu các Sen thường phải chi từ 40 triệu trở lên. Ngoài độ thuần chủng hoàn hảo, chất lượng ngoại hình và sức khoẻ siêu tốt thì chi phí vận chuyển cũng là lý do làm cho giá chó Phốc sóc nhập khẩu vô cùng đắt đỏ.

Chó Phốc sóc nhập khâu châu Âu rất đắt đỏ

Cảnh báo lời rao “Chó Phốc sóc mini giá rẻ 250k”

Giá chó Phốc sóc thuần chủng rẻ nhất là từ 8 triệu đồng. Vậy nguyên nhân đâu mà có các lời rao “chó Phốc sóc giá rẻ 250k, chó phốc sóc mini giá rẻ 500k, chó phốc sóc giá rẻ 1 triệu”?

Chắc chắn rằng các cửa hàng thú cưng uy tín hoặc các trại chó có tiếng không có lý do gì để hạ giá chó Phốc sóc xuống còn giá rẻ như vậy?

Đối với giá chó Phốc sóc “rẻ bất thường” phần lớn sẽ là các trường hợp chó cảnh lai ngoại hình không đẹp, chó cảnh không rõ nguồn gốc, bị bệnh hoặc thậm chí là bị lừa chuyển tiền nhưng không thấy chuyển Cún.

Chính vì thế, đứng trước các lời rao Mua chó cảnh giá rẻ, các Sen cần thật sự tỉnh táo xem xét kỹ lưỡng các thông tin về Cún và người bán để không bị mất tiền và “tổn thương niềm tin”.

Mua chó Phốc sóc ở đâu uy tín

VuiPet là địa chỉ bán chó cảnh uy tín với thông điệp truyền tải đến khách hàng Muốn vui thử nuôi Pet, tại VuiPet những chú Cún luôn được đảm bảo về nguồn gốc, sức khoẻ, ngoại hình cũng như giá tốt nhất.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và chọn Cún phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.

Mua chó Phốc sóc tại VuiPet

Nuôi chó Phốc sóc có khó không?

Điều kiện sống của chó Phốc sóc

Với kích thước nhỏ bé của mình, Phốc sóc có thể phù hợp với bất kỳ môi trường nào dù là không gian rộng, có sân vườn hay căn hộ chung cư nhỏ. Tuy nhiên với bộ lông dày và dài của chúng, sẽ tốt hơn nếu bạn nuôi chó Pom ở không gian mát mẻ hoặc có máy lạnh vào những mùa cực nóng ở Việt Nam.

Chó Phốc sóc phù hợp với môi trường sống mát mẻ

Chó Phốc sóc ăn gì?

 • Nếu cho chó Phốc sóc ăn thức ăn thương mại dang hạt khô hoặc Pate thì cần lưu ý cho ăn theo đúng tiêu chuẩn trên bao bì, tránh trường hợp chó Phốc sóc ăn quá nhiều. Chọn đúng loại thức ăn cho chó Phốc sóc cũng rất quan trọng.

 • Nếu bạn tự nấu thức ăn cho chó Pom thì các nhóm thực phẩm sau là không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chó Pom.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *