T3. Th5 14th, 2024
<!–

Một số bệnh thường gặp của Hamster ( Phần 7 )

–>

Hamster có lông nhờn :

Một chú chuột lông nhờn , có thể là một dấu hiệu cho thấy lót sàn của chuột không được thay đổi thường xuyên . Lớp lót sàn của chuột cần được cung cấp đầy đủ để ngăn chặn mùi hôi . Lớplót sàn của chuột nên được thay đổi ít nhất một lần một tuần . Đối với vật liệu làm nền bạn nên sử dụng loại vật liệu dựa trên giấy như giấy vệ sinh hoặc giấy vụn ( mùn cưa ) .

Một con chuột già cũng có thể có một số lông nhờn , đặc biệt là trong trường hợp của hamster Roborovski . Ngoài ra, một chú chuột có lông nhờn , cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật , chú chuột quá thờ ơ việc làm sạch lông của nó . Nếu chuột của bạn bị hôn mê , bạn nên mang nó đến bác sĩ thú y , bởi vì thờ ơ là dấu hiệu của một số bệnh . Cũng đôi khi lông nhờn có thể có nguyên nhân từ gen của chuột ví dụ: loại lông của chuột là nhờn di truyền . Nếu bạn đặt một số dầu vào bánh xe chuột để làm nó trơn tru , ​​chú chuột có thể đã chạm vào dầu và lông có thể xuất hiện nhờn , do đó hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra các bánh xe trước khi kết luận rằng chú chuột bị bệnh !

 

Vấn đề lông của Hamster :

Những dấu hiệu phổ biến nhất của các vấn đề lông chuột là: mất lông , vết loét, khô , ngứa da , da đỏ . Những vấn đề này có thể bị gây ra bởi ký sinh trùng nhỏ bé trên da , dị ứng, mất cân bằng nội tiết hoặc chế độ ăn uống không đúng cách . Chuột hamster mẹ rụng lông xung quanh núm vú của chúng khi chúng đang trực tiếp nuôi chuột con . Chuột hamster đã già chỉ còn lại ít lông do sự giảm nồng độ hormone nhất định khi nó lớn lên.

Chuột bị dị ứng có thể là một trong những lý do phổ biến nhất cho việc mất lông . Cedar phoi bào có thể gây ra phản ứng dị ứng . Phoi bào thông tốt hơn tuyết tùng nhưng giấy là tốt nhất. Lý do phổ biến nhất cho chuột mất lông là do lót sàn của lồng , do đó nếu bạn đang sử dụng dăm gỗ , chúng tôi thực sự khuyên bạn nên khử trùng toàn bộ lồng và đồ đạc trong lồng rồi thay thế các dăm gỗ bằng vụn giấy vệ sinh . Một chú chuột có thể bị dị ứng với các loại thực phẩm nhất định . Cho chú chuột một chế độ ăn uống đơn giản một vài ngày có thể thực hiện nếu nó đang bị dị ứng thực phẩm . Khi bạn xác định được nguồn gốc của dị ứng mà làm cho chuột mất lông là những gì , sau đó loại bỏ các nguồn đó ngay lập tức .

 

Các vấn đề về da của chuột Hamster :

Nguyên nhân của phản ứng trên da có thể từ lót nền hoặc từ một sự thay đổi trong thực phẩm và ( hoặc ) đời sống của chú chuột . Nếu lót nền là nguyên nhân gây ra phản ứng trên da của chuột , thay đổi lớp lót bằng khăn giấy / giấy vệ sinh và xem liệu nó có giúp gì được không .

Nếu bạn thấy rằng tình hình không cải thiện , theo đó hãy theo dõi chế độ ăn uống của chuột , xem liệu có bất kỳ thay đổi trong chế độ ăn của chuột có thể đã gây ra sự phản ứng trên da . Ngoài ra, một phản ứng của da có thể được gây ra từ nhiệt độ cao . Nhiệt độ phòng thích hợp cho một chú chuột nên là 65 ° F / 18 ° C và 80 ° F / 26 ° C . Chân chuột có thể sưng lên nếu bạn đang sử dụng một cái lồng khung dây. Một sàn khung dây có thể dễ dàng hơn cho đôi chân của chuột bằng cách bao phủ nó hoàn toàn bằng một lớp thảm . Bạn cũng có thể sử dụng vải nhựa mũi kim – được tìm thấy trong các cửa hàng thủ công. Các tấm phủ có thể được cắt để phù hợp và gắn liền với sàn nhà hoặc bên cạnh của lồng bằng các mấu sắt xoắn lại . Bạn cũng có thể thêm vào vật liệu làm nền mềm mại và thoải mái nhất .

Một Hamster có phản ứng trên da cần được điều trị ngay lập tức để phản ứng sẽ không tăng lên . Theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong đời sống của chuột có thể xác định nguyên nhân của phản ứng trên da của chuột .

Còn tiếp …..

 

nguồn: Hamster-SanPhamSangTao.com – biên soạn và tổng hợp

————————————————————————————————

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

 

Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Địa chỉ: 244 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 04.22150808

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *