T5. Th2 29th, 2024
<!–

Hướng dẫn cách làm quen và thuần phục chú hamster của bạn

–>

Luôn luôn nhớ , khi chơi đùa với chú chuột của bạn , rằng chúng nhỏ hơn nhiều và cũng nhạy cảm hơn bạn . Mặc dù , bạn vẫn có thể trở thành người bạn tuyệt vời . Mình sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để chú chuột hamster tin tưởng bạn và cho chú biết bạn yêu quý chúng .

1 . Cho chú chuột nhiều thời gian để thích nghi với ngôi nhà mới của chúng . Hãy kiên nhẫn : tránh vồn vã để chơi đùa với người bạn mới của bạn . Đơn giản chỉ cần đặt nó trong lồng một mình để khám phá ngôi nhà mới và làm quen với môi trường xung quanh . Thông thường khi bạn mang chú chuột hamster về nhà hãy để chúng có từ 5~7 ngày để làm quen .

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà mới của chúng thật thoải mái . Rải thật nhiều lớp lót nền ( không sử dụng vỏ bào gỗ tuyết tùng hoặc gỗ thông vì chúng có thể gây ra vấn đề về đường hô hấp cho chuột hamster ) ,thêm vào đó có thể sử dụng một chiếc giường nhỏ . Thêm một hoặc hai nơi ẩn thân , chẳng hạn như một cái nhà nhỏ bằng nhựa hoặc gỗ cho chú chuột để gặm và ngủ .
Để thức ăn và nước trong các lồng chuột của bạn . Đó là một bước tiến dài hướng tới giúp cho chú chuột của bạn hạnh phúc và thoải mái .

2 . Sau khi chú chuột đã quen dần với hoàn cảnh mới bạn có thể tiếp tục bước thứ 2 để làm quen và thuần phục chúng . Đặt bàn tay với một loại mồi ăn yêu thích của chú chuột trong đó . Giữ như thế và để cho chú chuột tiếp cận bạn . Cho chúng một vài miếng mồi theo cách này , trong vài ngày đầu tiên .

3 . Bắt đầu đặt chú chuột lên của bạn ( đặt chứ không cầm hay cố gắng bắt nó ). Nâng niu nó nhẹ nhàng và cho nó một miếng mồi nhỏ . Đảm bảo không quấy rầy khi nó đang ngủ ( hamster hoạt động về đêm , chúng ngủ vào ban ngày ) .

4 . Giữ chuột của bạn với cả hai tay hơi úp vào giống hình dạng cốc. Khi chú chuột hoàn toàn nằm trên bàn tay của bạn , nhấc lên từ từ và nựng nó một vài lần. Nếu nó cố gắng để cắn bạn , đặt nó trở lại trong lồng và thưởng cho nó một lần nữa. Làm điều này trên bàn hoặc trên giường của bạn trong trường hợp bạn vô tình thả nó ra .

5 . Làm điều này mỗi khi bạn muốn đưa chúng ra khỏi lồng  , và không bao giờ cố gắng bắt chúng lên bằng tay . Sớm thôi , chúng sẽ đi trên tay của bạn mà không cần bạn thưởng cho một miếng mồi nào .

6 . Tôn trọng không gian của chú chuột . Nếu bạn đã cho chúng một hang động hoặc nơi ẩn náu trong lồng , tránh làm phiền khi chúng ở không gian này . Ngoài ra, cố gắng để không làm phiền khi chúng đang ngủ . Nếu bạn muốn đưa chúng ra ngoài , hãy tạo một vài tiếng động nhẹ để đánh thức chúng rồi mới đưa chúng ra .

7 . Làm cho chú chuột của bạn cảm thấy an toàn bằng cách nhẹ nhàng vuốt ve lưng chúng ( một cách nhẹ nhàng cẩn thận )


 

 

nguồn: Hamster-SanPhamSangTao.com – biên soạn và tổng hợp

————————————————————————————————

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

 

Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Địa chỉ: 244 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 04.22150808

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *