T7. Th6 15th, 2024
<!–

Lựa chọn giữa Hamster Bear (Syrian Hamster) và Dwarf Hamster (Campbell, Winter White, Robo và Chinese Hamster)

–>

Lựa chọn giữa Hamster Bear (Syrian Hamster) và Dwarf Hamster (Campbell, Winter White, Robo và Chinese Hamster)

 

Quyết định chọn nuôi giữa Hamster gấu hoặc các giống hamster nhỏ hơn như Robo hay Campbell đôi khi chỉ đơn giản dựa vào các mẹo nhỏ. Cuộc tranh luận giữa các chủ nuôi Hamster về loại nào tốt hơn không bao giờ có hồi kết. Mỗi giống hamster có ưu và nhược điểm riêng của nó, mỗi loại lại có những đặc điểm nổi bật riêng. Khi xem xét một giống Hamster, bạn phải ghi nhớ những kinh nghiệm cần thiết, tuổi thọ của vật nuôi, sự khác biệt về thẩm mỹ, chăm sóc cần thiết và nhiều hơn nữa. Với một số thông tin quan trọng, bạn có thể quyết định giống Hamster nào là phù hợp với mình!

 


Bước 1: Quyết định xem số lượng Hamster bạn sẽ nuôi
Nếu bạn muốn nuôi nhiều bé hamster một lúc, chuột bear gấu không phải là một lựa chọn tốt, trừ khi bạn có nhiều lồng nuôi và có thể tránh cho chúng đánh nhau tranh giành lãnh thổ. Dwarf hamster (bao gồm Campbell’s, Whinter White và Robo) thì có thể sống chung hoà bình dưới cùng một mái nhà. Nếu bạn chọn Dwarf Hamster, hãy đảm bảo là chúng sống hoà thuận thân thiện, và nhớ kỹ một điều là kích thước lồng càng to càng tốt.

 

Bước 2: Kích thước và vẻ bề ngoài cũng là một điều quan trọng.
Nếu bạn muốn có một chú chuột nhỏ với đôi mắt tròn sáng và màu sắc hạn chế, một con Dwarf hamster có thể phù hợp với bạn hơn so với một con hamster bear. Tuy nhiên nếu bạn muốn một con hamster lớn với sự đa dạng hơn về màu sắc và độ dài lông, bạn có thể thích hamster bear gấu. Dwarf hamster thông thường có bộ lông xốp trong khi hamster gấu có lông tương tự như của một con mèo. Điều quan trọng là kích thước lớn của Hamster Bear, nên nhớ Hamster gấu có thể lớn đến 15~17cm khi trưởng thành (một số cá biệt còn lớn hơn) nên sẽ cần một không gian sống lớn hơn.

 

Bước 3: Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để chơi với chúng.
Sự chú ý là rất cần thiết cho hamster và lượng năng lượng bạn đầu tư vào để chơi với chúng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bản chất của chúng. Với rất nhiều sự chú ý, các bé hammy sẽ nhớ đến bạn, tự mình thân cận với bạn, và sẽ cảm thấy thích thú được bế và làm thú cưng của bạn. Nhìn chung, Dwarf hamster có xu hướng rụt rè với con người và sẽ nhớ đến bạn ít hơn nếu bạn không chơi với nó hàng ngày. Hamster bear lại khác, nó sẽ nhớ chủ và càng ngày càng thân thiện với bạn.

 

Bước 4: Hãy kiểm tra căn phòng của bạn thật kỹ các chỗ trốn để đề phòng trường hợp bé hamster tẩu thoát và trốn mất.
Mặc dù Dwarf hamster nhỏ hơn và khó khăn hơn để tìm thấy trong các phòng lớn, hamster bear thậm chí còn nhanh và láu lỉnh hơn thế nên tốt nhất bạn nên để ý đến chúng mỗi khi đưa chúng ra khỏi lồng. Bear có trí nhớ tốt hơn nên nó có xu hướng ghi nhớ những điểm chúng đã trốn qua. Vì thế khi đã chọn nuôi hamster bạn phải chuẩn bị kỹ càng các tình huống có thể xảy ra.

 

Bước 5: Kiểm tra tình hình tài chính để chăm sóc sức khoẻ cho hamster.
Mỗi loài hamster có những bệnh riêng dễ mắc phải mà bạn cần chuẩn bị trước. Hamster gấu đặc biệt dễ bị bệnh ướt đuôi, phổ biến khi chúng còn nhỏ mắc phải khi bị stress. Bệnh này cũng hay xuất hiện khi chúng quá già. Bệnh ướt đuôi có tỉ lệ tử vong cao do đó cần phải được phát hiện trong vòng 24-48 giờ đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi chúng lớn hơn 4 tuần tuổi thì bệnh này lại rất hiếm khi xảy ra. Dwarf hamster, có xu hướng dễ bị bệnh tiểu đường. Do đó bạn nên cẩn thận với chế độ ăn uống của chúng, vì ở Việt Nam chưa có bác sĩ thú y chữa cho hamster cho nên điều này là hết sức quan trọng cần phải nhớ.

 

Bước 6: Kiểm tra hamster cẩn thận khi mua.
Tính cách hamster thể hiện rõ nhất khi bạn bế chúng lên, vì thế đây là căn cứ chính xác nhất để bạn lựa chọn. Nếu bé hamster cắn bạn ngay lập tức, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để thuần hoá bé. Tất nhiên nếu bạn không ngại điều này thì đó không phải vấn đề lớ cho sự lựa chọn của bạn, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, hãy nhờ cửa hàng tư vấn và lựa chọn cho bạn, đặc biệt là cửa hàng uy tín như Chuột Hamster Thuần Chủng.com – Sản Phẩm Sáng Tạo.com.

 

*** Syrian Hamster hay Golden Hamster ở Việt Nam được gọi là Hamster Bear, Hamster Gấu
*** Dwarf Hamster ở Việt Nam có 3 loại phổ biến: Campbell’s, Winter White và Roborovski (Robo)

 

Nguồn wikihow.com – Biên dịch và tổng hợp: Đạt Trần.

————————————————————————————————

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

 

Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Địa chỉ: 244 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 04.22150808

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *