T6. Th6 14th, 2024
cách nhận biết hamster giao phối thành công

Nếu bạn muốn biết liệu hamster của bạn có thai hay không? Vậy hãy cùng tham khảo cách nhận biết chuột hamster đã giao phối thành công chưa? trong bài viết dưới đây. Để bạn nắm rõ tình trạng của chuột và có cách chăm sóc phù hợp nhất.

TÓM TẮT

Cách dễ nhất để xác định Hamster đã giao phối thành công

 Làm sao để nhận biết hamster đang giao phối thành công? .Đặc biệt trong những ngày đầu sau khi giao phối, hamster thường có những biểu hiện rất rõ ràng. Hoặc trước khi sinh khoảng 1 tuần, hamster đã thay đổi từ thói quen, vóc dáng cho đến tính cách. Điều quan trọng là bạn phải biết khi nào chuột đồng của bạn giao phối và liệu chúng có thực sự thành công hay không.

cách nhận biết hamster giao phối thành công

Thói quen chuột thay đổi

Một trong những cách để biết chuột hamster của bạn có giao phối thành công hay không là dựa vào thói quen của chúng. Sau đó, hamster cư xử kỳ lạ. Vì đây là thời điểm nhạy cảm nên hầu hết chuột cái sẽ tỏ ra sợ hãi và nhút nhát hơn bình thường. Họ thường giật mình khi nghe thấy tiếng động nhỏ nhất hoặc khi nhìn thấy người quen. Ngoài ra, một số chuột đồng cái thường xuyên đi lang thang quanh lồng, mang dăm gỗ về tổ.

Xác định hamster theo tính cách của chúng

Khi những con chuột được giao phối và thụ thai thành công, chúng cực kỳ nhạy cảm. Hamster cái cảnh giác với mọi thứ xung quanh chúng. Ngoài việc sợ người khác, hamster còn hung dữ hơn bình thường. Hamster sẽ cố gắng xua đuổi những con vật xung quanh, đặc biệt là hamster đực. Nếu bạn thấy chuột hamster cái có dấu này thì xin chúc mừng, chúng đã được giao phối thành công.

Chúng thường tích trữ thức ăn

Làm sao để nhận biết hamster đã giao phối thành công? Khác là chúng xây tổ và dự trữ thức ăn. Nỗ lực xây tổ sau khi dọn sạch dăm gỗ. Hamster cái cũng sẽ tìm kiếm thức ăn dự trữ để chuẩn bị cho việc sinh nở của mình. Vì trước khi đẻ 2 ngày, hamster con mới nằm trong ổ để bảo vệ và nuôi dưỡng con.

cách nhận biết hamster giao phối thành công

Cách uống nước của hamster

Thông thường khi giao phối thành công, hamster mang thai và chúng uống rất nhiều nước. Nếu bạn uống nhiều nước hơn bình thường, nhiều chuột hamster con sẽ được sinh ra. Vì vậy, hãy chú ý đến dấu hiệu này để chăm sóc hamster cái thật tốt.

Các đặc điểm sinh nở của chuột hamster

Làm sao để nhận biết hamster đã giao phối thành công sau khi biết? .Đừng quên biết đặc điểm sinh nở của hamster.

Hamster mang thai

Thời gian mang thai của chuột hamster được tính từ khi chúng được giao phối thành công cho đến khi được sinh ra. Thời gian mang thai thay đổi tùy theo loài chuột đồng. Ví dụ, một con chuột đồng Syria có thời gian mang thai là 16 ngày. Đối với hamster trắng mùa đông và hamster Trung Quốc, thời gian mang thai của chúng là từ 18 đến 21 ngày. Thời gian mang thai của robot hamster (Roborovski) là 23-30 ngày. Ngoài ra, thời gian mang thai của thú cưng sẽ phụ thuộc vào sự chăm sóc và tình trạng của chúng.

cách nhận biết hamster giao phối thành công

Số lượng con được chuột hamster sinh ra

Hamster có kỹ năng sinh sản và chăm sóc con của chúng mà không cần bạn can thiệp nhiều. Lưu ý không nên dùng chung chuột đực với chuột cái khi chuột cái đang mang thai. Số lượng chuột con được sinh ra phụ thuộc vào tình trạng của chuột mẹ và loại chuột đồng. Ví dụ: hamster Syrian luôn có 6-10 con, hamster lùn chỉ có 5-6 con, v.v.

Đặc điểm của các bé chuột hamster mới sinh

Hamster sơ sinh hoàn toàn hói và không có lông. Chúng hoàn toàn phụ thuộc vào chuột mẹ vì chúng chỉ có thể nghe mà không thể nhìn thấy. Chú ý để hamster mẹ chăm sóc con một cách tự nhiên không ảnh hưởng đến con. Sau khoảng 4 tuần, chuột lang đủ cứng cáp để tách đàn. Vào thời điểm đó, nếu hamster mẹ có sức khỏe tốt, nó cũng sẽ bắt đầu giao phối và sinh ra một lứa hamster con mới.

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hamster Khi Mang Thai

Làm thế nào để xác định một hamster giao phối thành công? Sẽ giúp bạn xem chuột có thai hay không. Chăm sóc hamster cái một cách hợp lý nhất.

  • Cung cấp cho hamster cái của bạn đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là thức ăn giàu protein.
  • Giữ lòng sạch sẽ để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho hamster của bạn. Lồng của hamster nên được làm sạch 2 hoặc 3 ngày trước ngày sinh dự kiến.
  • Vì chuột đồng cái rất nhạy cảm khi mang thai nên hãy để lồng của chúng ở nơi yên tĩnh.
  • Không ôm hoặc giữ chuột, đặc biệt là vùng bụng.
  • Nên lót thêm giấy hoặc mùn cưa để làm ổ cho hamster mẹ.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *