T3. Th4 16th, 2024

TÓM TẮT

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Mua Chuột Hamster

Giá thành để sở hữu một chú chuột hamster không hề đắt. Sự chênh lệch giữa các chú chuột chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Kích thước chuột hamster: đây là yếu tố quan trọng nhất để quyết định giá của chú chuột (dù chênh lệch không nhiều). Những chú chuột hamster kích thước lớn và mập mạp thường sẽ có giá cao hơn những chú chuột nhỏ hơn.
  • Màu lông chuột hamster: có rất nhiều màu lông chuột hamster khác nhau, nhưng có một số loài có màu lông hiếm như chuột panda và màu xám trắng, giá cả của chúng sẽ cao hơn.
  • Tình trạng sức khỏe của chú chuột: chuột hamster khỏe mạnh sẽ có giá cao hơn so với các chú chuột khác.

Chuột Hamster Bao Nhiêu Tiền?

Để trả lời câu hỏi về “chuột hamster giá bao nhiêu”, chúng ta cần xem xét nguồn gốc, chủng loại, và màu sắc lông của chuột. Thông thường, giá của chuột hamster dao động từ 50.000 đồng/bé đến 200.000 đồng/bé. Đối với những chú chuột hamster đẹp, béo tròn và có màu lông hiếm, giá cũng có thể lên đến 500.000 đồng/bé.

Điều này có nghĩa là việc sở hữu một chú chuột hamster dễ dàng và khá tiết kiệm. So với các loại thú cưng khác, chi phí nuôi chuột hamster cũng không đắt đỏ, chính vì vậy nhiều người trẻ lựa chọn nuôi chúng.

Ngoài ra, giá của chuột hamster còn phụ thuộc vào từng giống cụ thể. Tại Việt Nam, có nhiều giống chuột hamster khác nhau. Dưới đây là giá tiền của một số giống chuột hamster phổ biến:

Giá Chuột Hamster Bear

Chuột hamster bear, còn được gọi là Syrian Hamster, là giống chuột hamster phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có kích thước trưởng thành khoảng 15cm và cân nặng từ 150g đến 200g. Với kích thước lớn hơn so với các loài chuột hamster khác, chúng được gọi là “bear”. Hamster bear hiền lành và dễ chăm sóc, thích được âu yếm và vuốt ve.

Giá của một chú chuột hamster bear phụ thuộc vào màu lông, dao động từ 80.000 đồng đến 200.000 đồng. Màu lông nâu trắng là phổ biến nhất và có giá từ 100.000 đồng đến 130.000 đồng mỗi chú chuột. Màu lông vàng chanh có giá khoảng 120.000 đồng, trong khi màu lông sapphire (màu hiếm) có giá lên đến 200.000 đồng/bé chuột.

Giá Chuột Hamster Campell

Chuột hamster campell là loài chuột sống chủ yếu ở các vùng thảo nguyên Trung Á và Đông Á. Chúng có thể sống từ 18 tháng đến 24 tháng trong điều kiện thuận lợi. Chuột hamster campell rất hòa đồng và thân thiện, có thể sống chung hòa thuận với những loại khác. Chuột campell có khả năng giao phối từ khoảng 8 tuần tuổi, do đó việc lai tạo chúng cũng không khó khăn.

Mức giá trung bình để sở hữu một chú chuột hamster campell dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào màu lông và kích thước, nhưng không chênh lệch nhiều.

Giá Chuột Hamster Robo

Chuột hamser robo, còn được gọi là chuột đồng mông cổ, là một trong những loài chuột hamster nhỏ nhất. Chúng chỉ nặng khoảng 50g đến 70g và dài khoảng 5cm, nhỏ hơn ngón tay một chút.

Với kích thước nhỏ bé, chuột hamster robo rất nhút nhát, dễ hoảng sợ và kích động. Vì vậy, tránh nuôi chú robo cùng với những loài hamster lớn hơn để tránh bị bắt nạt.

Trung bình, giá của một chú chuột hamster robo dao động từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng. Đây là mức giá khá cao so với các loài hamster khác. Mức giá cao này là do chuột robo không phù hợp với khí hậu Việt Nam, làm cho việc nhân giống trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, giá cũng tăng khi kích thước nhỏ hơn và lông mượt.

Giá Chuột Hamster Panda

Chuột hamster panda là một giống chuột hamster mới xuất hiện ở Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loài chuột này là có lông đen-trắng hoặc xám-trắng giống lông bò sữa. Chuột panda có thân hình mập mạp và vẻ ngoài đáng yêu, rất được lòng giới trẻ.

Mức giá để sở hữu một chú chuột hamster panda dao động từ 110.000 đồng đến 140.000 đồng. Chuột màu đen-trắng thường có giá khoảng 120.000 đồng, trong khi chuột màu xám-trắng (màu hiếm) có giá cao hơn, khoảng 130.000 đồng đến 140.000 đồng.

Giá Của Các Loại Đồ Chơi Và Nhà Ở Cho Chuột Hamster

Không chỉ giá thành để sở hữu một chú chuột hamster rẻ, mà giá các đồ vật cho chúng cũng khá hợp lý. Ví dụ, một cái nhà phù hợp cho 2 đến 4 chú chuột có giá từ 100.000 đến 300.000 đồng. Đồ chơi cho chuột hamster cũng có giá từ 10.000 đến 50.000 đồng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm nhà và đồ chơi cho chú chuột hamster để tiết kiệm chi phí.

Đồ ăn cho chuột hamster cũng khá đơn giản và dễ tìm. Bạn có thể mua thức ăn đóng gói cho chuột hamster, nhưng nhiều người nuôi hamster thích sử dụng rau củ quả hoặc bánh quy tự nhiên để tiết kiệm chi phí nuôi. Giá của đồ ăn đóng gói cho chuột hamster chỉ từ 10.000 đến 30.000 đồng mỗi túi, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thú cưng của bạn.

Tổng cộng, chi phí mua và nuôi chuột hamster không cao, chỉ khoảng 500.000 đồng là bạn đã có thể nuôi 2 chú chuột hamster cùng nhau (bao gồm cả giá mua chuột). Quả thực rất tiết kiệm, phải không?

Đó là tổng hợp về các dòng chuột hamster và giá thành mà Chợ Tốt muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã nắm được thông tin về giá bán chuột hamster và có thể lựa chọn một chú phù hợp cho mình.

Nếu bạn đang muốn mua chuột hamster mà chưa tìm được nơi uy tín, hãy tham khảo chuyên trang mua bán chuột cảnh của Chợ Tốt – nơi có rất nhiều địa chỉ mua bán chuột hamster uy tín và chất lượng. Chúc bạn tìm được một chú chuột hamster đáng yêu và phù hợp!

Rate this post