T3. Th9 26th, 2023

Chuột Hamster đã trở thành vật nuôi được ưa chuộng nhất trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Điều này bởi vì Hamster rất dễ thương, dễ chăm sóc, không tốn diện tích nuôi, và giá cả rất hợp lí. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về giá cả của các loài chuột Hamster tại Việt Nam.

TÓM TẮT

Giá chuột Hamster ở Việt Nam

Giá chuột Hamster hiện nay dao động từ 100k đến 200k. Có những bé Hamster giá chỉ 50k, nhưng thường là những bé không có màu sắc đẹp, thân hình ốm yếu và không đáng yêu. Ngược lại, cũng có những bé chuột giá lên đến 300k đến 400k, nhưng chúng thường có màu sắc đẹp, hài hòa, thân hình mập mạp và hoạt bát.

Giá của chuột Hamster phụ thuộc vào từng loài. Hiện có tổng cộng 24 loài Hamster được biết đến trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, chỉ có 4 loài được nuôi phổ biến là Hamster Bear, Robo, Winter WhiteCampell. Dưới đây là bảng giá chi tiết của từng loài:

Giá Chuột Hamster Bear

Hamster Bear, hay còn gọi là Syrian Hamster, là loài Hamster phổ biến nhất tại Việt Nam. Khi trưởng thành, Hamster Bear có chiều dài khoảng 15cm và nặng từ 150g đến 200g. Với kích thước lớn hơn so với các loài Hamster khác và thân hình mập mạp, chúng được gọi là “Bear”. Hamster Bear rất hiền lành và dễ chăm sóc.

Giá chuột Hamster Bear ở Việt Nam dao động từ 80k đến 200k, tùy thuộc vào màu sắc. Màu lông nâu – trắng là phổ biến nhất, giá khoảng 100k đến 130k. Màu vàng chanh hiếm hơn và có giá khoảng 150k. Màu hiếm nhất là Saphire, có giá từ 150k đến 200k cho mỗi bé.

Giá Hamster Robo

Hamster Robo, hay còn được gọi là Chuột đồng Mông Cổ, là loài Hamster nhỏ nhất trong tất cả các loài. Khi trưởng thành, một bé Robo chỉ dài khoảng 5cm và nặng từ 50g đến 70g, nhỏ hơn cả ngón tay. Do kích thước nhỏ, Robo ít có khả năng tự vệ nên chúng rất nhút nhát. Mọi tác động đều có thể làm cho bé sợ và lăn ra giả chết. Do đó, không nên nuôi Robo cùng với các loài Hamster lớn hơn vì chúng sẽ dễ bị bắt nạt và không dám ăn uống hoặc chơi đùa tự nhiên.

Hiện giá chuột Hamster Robo tại Việt Nam vào khoảng 150k đến 200k, cao nhất trong số các loài Hamster. Màu lông không ảnh hưởng nhiều đến giá của Robo vì đa phần chúng có màu sắc giống nhau. Yếu tố quan trọng nhất là kích thước, bộ lông và độ mập. Kích thước càng nhỏ thì giá càng cao. Những bé có lông mượt và mập ú sẽ có giá cao hơn so với những bé có lông xù và ốm.

Giá Hamster Winter White và Campbell

Winter White và Campbell là hai loài Hamster thường gây nhầm lẫn cho nhiều người mới nuôi vì hình dáng và kích thước giống nhau. Khi trưởng thành, cả hai loài này có chiều dài từ 8cm đến 10cm và nặng từ 90g đến 130g. Winter White được đánh giá là đáng yêu và hiền hơn Campbell, vì vậy nhiều người ưa thích Winter White hơn.

Giá của hai loài Hamster này dao động từ 100k đến 150k, màu lông không ảnh hưởng nhiều đến giá. Sự khác biệt về giá chỉ khoảng từ 10k đến 20k. Winter White và Campbell có rất nhiều màu sắc đa dạng, bao gồm trắng sọc đen, trà sữa, trắng tuyết vàng, và nhiều màu khác.

Giá chuột Hamster Panda

Gần đây, tại Việt Nam xuất hiện loại Hamster mới, được gọi là Hamster Panda hay bò sữa. Loài Hamster này có màu sắc đen – trắng hoặc xám – trắng, trông rất đáng yêu giống bò sữa. Hamster Panda có màu sắc giống Campbell nhưng có khuôn mặt đáng yêu giống Winter White, có thể là kết quả của sự lai tạo giữa hai loài trên.

Hiện chuột Hamster Panda giá phổ biến khoảng 110k đến 140k mỗi bé. Những bé có màu đen – trắng là phổ biến nhất với giá khoảng 120k. Những bé có màu xám – trắng hiếm hơn và có giá cao hơn một chút, khoảng 130k đến 140k.

Giá nhà, đồ chơi và thức ăn cho Hamster

Nhà và đồ chơi cho Hamster thường có giá khá rẻ. Nhà Hamster thường dao động từ 100k đến 300k cho mỗi cái, mỗi nhà có thể nuôi từ 2 đến 4 bé. Còn đồ chơi hiếm khi có giá lên đến 100k, thường chỉ từ 10k đến 50k cho mỗi thứ. Ví dụ như bập bênh, bình nước, cầu thang, bồn tắm, chén ăn, cát lót chuồng… có giá khoảng 20k, bóng chạy khoảng 40k đến 60k. Hầu hết những thứ này bạn có thể tự làm, không cần mất tiền mua. Tất nhiên, tự làm sẽ không đẹp bằng nhưng bạn có thể tiết kiệm được tiền.

Về thức ăn, Hamster ăn uống rất đơn giản. Đa số người nuôi không mất tiền mua thức ăn đóng gói cho Hamster, thường tận dụng các loại thức ăn có sẵn như rau củ quả, hạt, bánh quy… nên chi phí thức ăn không đáng kể. Ngay cả khi bạn muốn mua thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, giá cũng rất rẻ, chỉ từ 10k đến 20k mỗi gói. Ngay cả loại thức ăn “hảo hạng” cũng chỉ có giá khoảng 30k.

Nếu bạn nuôi 2 bé Hamster, bạn sẽ cần ít nhất một chuồng nhỏ khoảng 200k, bình nước 50k, và một số đồ chơi nhỏ khác khoảng 50k. Cho bé ăn các loại thực phẩm có sẵn như rau củ quả, bánh quy… chi phí không đáng kể. Vậy tổng chi phí cho 2 bé sẽ vào khoảng 500k (bao gồm cả tiền mua 2 bé Hamster).

Rate this post