T7. Th6 15th, 2024
<!–

Một số hành vi của Hamster .

–>

Hành vi của Hamster

Khi đưa một chú chuột hamster mới về nhà , không hy vọng rằng nó sẽ leo vào bàn tay của bạn ngay lập tức vì chú chuột vẫn sẽ sợ và xấu hổ với bạn . Để khiến chú hamster tin tưởng bạn, bạn thỉnh thoảng nên cho nó miếng mồi nhỏ và tránh bế nó cho đến khi nó đặt niềm tin với bạn và sẽ tự động leo lên bàn tay của bạn . Điều này thường mất vài ngày hoặc thậm chí vài tháng ! Kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng . Ngoài ra, để tránh bất kỳ vết cắn nào từ chú chuột của bạn , hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay thật kỹ sau khi cầm bất kỳ thực phẩm hoặc chú hamster nào khác nếu không bạn có thể bị cắn .

Hành vi chung của Hamster

Hamster là loài ăn đêm có nghĩa là chúng ngủ vào ban ngày và thức dậy vào ban đêm . Nếu một chú chuột nằm ngửa ra , điều đó có nghĩa là nó đang sợ hãi. Thường các chú chuột kêu lên ( rít lên những tiếng “ chít chít ‘’  hay “ squeak-squeak “ ) khi chơi với nhau nếu chúng được đặt lại với nhau – cho chúng ở chung nhà với nhau là chỉ lý tưởng cho Dwarf Hamster .

Ngôn ngữ của Hamster

“ Chải chuốt ” : Khi một con chuột “chải chuốt” chính nó, nó sẽ bắt đầu rửa chân của nó , tay ( chân trước ) và bộ lông . “ Chải chuốt” có nghĩa là nó cảm thấy an toàn và hạnh phúc.

Ngáp và duỗi ra : Khi chú chuột ngáp và duỗi thẳng cơ thể ra , điều này có nghĩa là chú chuột cảm thấy hạnh phúc và thoải mái.

Nghe : Một chú chuột sẽ đứng thẳng trên chân sau của nó vểnh tai lên . Điều đó có nghĩa là cchú chuột được nghe cái gì đó thu hút sự chú ý của nó .

Đánh dấu bằng tuyến hương : Hamster có một tuyến mùi hương ở giữa cơ thể của chúng , phía trên dạ dày ( trong trường hợp của chuột Dwarf Hamster và Hamster Trung Quốc ) và ở loài Hamster Syria / Hamster Bear các tuyến mùi hương nằm trên hông . Hamsters thường chà xát hai bên sườn của chúng cùng các đối tượng để lưu lại mùi hương của chúng . Các tuyến mùi hương được sử dụng để đánh dấu lãnh thổ của chúng .

Kêu “ chít chít ” ( squeak-squeak ) : Khi hamster kêu “ chít chít ” , việc này có nghĩa là chú chuột sợ và ( hoặc) bị kích động . Điều này thường xảy ra trong những ngày đầu tiên khi chú chuột được đưa đến một môi trường mới. Hành vi này là rất bình thường và sẽ dừng lại một khi chú hamster trở nên thuần hóa . Chuột Dwarf Hamster có tiếng kêu “ chít chít” khi chúng chơi trò chiến đấu cho sự thống trị , hoặc nếu chúng đang ở trong một cuộc chiến thực sự .

Nghiến răng : Âm thanh nghiến răng xuất hiện có nghĩa là chú chuột bị kích thích và muốn được ở một mình . Nó cũng là một lời cảnh báo trước khi cắn .

Rít lên : Hamster rít là tiếng ồn to nhất. Điều này chủ yếu xảy ra với vị trí nép xuống , miệng mở rộng , răng chìa ra , bàn chân trước đưa lên và nó có nghĩa là chú hamster rất khó chịu và sợ hãi hoặc nó bị giật mình .

Chuột cắn thanh lồng : Nó có nghĩa là chú chuột muốn thu hút sự chú ý của bạn . Điều này thường xảy ra trong buổi tối / đêm . Để ngăn chặn chúng cắn các thanh lồng , bạn có thể đưa nó ra ngoài phòng của bạn để chạy ( luôn luôn để mắt để nó không bị tổn thương ) hoặc cung cấp cho nó một cái gì đó để gặm . Nếu bạn đặt một số giấy vệ sinh hoặc lõi cuộn giấy vệ sinh giữa các thanh lồng nơi chuột gặm , nó sẽ chơi và gặm vào đó để thay thế.

Chuột cắn tay bạn: rửa tay sau khi cầm thức ăn – chú chuột có thể ngửi thấy mùi lưu lại trên bàn tay của bạn và nghĩ rằng đó là thực phẩm. Đó là lý do tại sao đôi khi chuột cắn . Một lý do khác để cắn là nếu chú chuột giật mình và vẫn còn rất sợ bạn . Bạn cần phải cho chúng thời gian cho đến khi nó cuối cùng cũng được thuần hóa . Nếu chú chuột gặm tay trong khi bạn bế nó , điều này có nghĩa là nó muốn trở lại lồng.

Đào tạo Hamster đi vệ sinh đúng chỗ

Có thể đào tạo chú chuột hamster đi vệ sinh vào bô không ? Có thể làm được ! Đầu tiên phải mua một cái bô cho chuột hoặc làm cái ở nhà và đặt bô ở vị trí thuận lợi nhất cho nó . Đặt phía dưới cùng của bô với rác và thêm một số mùn lót ngâm nước tiểu cùng với một ít phân . Ngay sau khi chuột của bạn tỉnh dậy, đặt nó tại cửa lông đang mở để nó có thể ngửi được mùi của những gì bên trong . Bản năng tự nhiên sẽ thúc giục nó bước vào và đi vệ sinh ngay . Không bao giờ ép buộc chú chuột của bạn vào bô. Hầu hết các chú chuột hamster cuối cùng cũng làm được .

 

 

 

 

nguồn: Hamster-SanPhamSangTao.com – biên soạn và tổng hợp

————————————————————————————————

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

 

Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Địa chỉ: 244 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 04.22150808

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *