T5. Th2 29th, 2024
Những vật dụng cần thiết khi nuôi một bé Hamster

Để chăm sóc tốt cho chú hamster nhỏ của bạn khi mang bé về nhà, việc chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết để bé có thể hoạt động và phát triển tốt là vô cùng quan trọng. Với hơn 3 năm kinh nghiệm, The Hamster Shop sẽ liệt kê các đồ dùng cơ bản và thiết yếu nhất mà bạn cần chuẩn bị cho bé Hamster:

– Lồng nuôi phù hợp
– Bình nước (thường được cung cấp cùng lồng)
– Bánh xe tập chạy (thường có sẵn trong lồng) hoặc quả bóng chạy
– Lót nền phù hợp với từng loại hamster, an toàn và thoải mái
– Thức ăn chính hằng ngày cho hamster
– Nhà ngủ cho bé hamster được làm bằng sứ, gỗ hoặc vải
– Viên mài răng để bé gặm khi răng bé mọc dài
– Cát tắm và nhà tắm phù hợp với kích thước mỗi loại.

TÓM TẮT

1. Lồng nuôi thích hợp

Một lồng Hamster phù hợp cần đảm bảo thông thoáng, rộng rãi và đủ không gian cho bé hoạt động. Ngoài ra, lồng cần phải đảm bảo an toàn cho bé, ngăn không cho bé cậy lồng và chạy ra ngoài, vì điều này rất nguy hiểm cho tính mạng của bé Hams.

Ngoài ra, việc vệ sinh lồng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của bé, do đó bạn nên chọn lựa loại lồng dễ vệ sinh.

Những vật dụng cần thiết khi nuôi một bé Hamster

Cuối cùng, kích thước của lồng cũng rất quan trọng.Với dòng Hamster Bear, bạn nên chọn một cái chuồng có kích thước trung bình hoặc lớn vì đến tuổi trưởng thành, Bear khá lớn nên cần nhiều không gian để hoạt động.

2. Thức ăn chính và thức ăn dinh dưỡng :

Để chăm sóc cho bé Hamster của bạn phát triển khỏe mạnh và đầy đủ dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn thức ăn tổng hợp các loại ngũ cốc, bỏng,…mà cửa hàng cung cấp. Bạn nên cho bé ăn ít nhất 1 muỗng thức ăn mỗi ngày và vệ sinh bình nước thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe cho bé.

Nếu bạn mua thức ăn sẵn tại cửa hàng thì đã đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Tuy nhiên, để bổ sung thêm hoặc để huấn luyện bé, tạo sự gắn kết giữa bạn và bé Hams thì việc bổ sung thức ăn dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Bạn có thể cho bé ăn rau củ sạch, phô mai, bánh tự làm, lòng trắng trứng luộc hoặc mua gói thức ăn dinh dưỡng có sẵn tại cửa hàng như cốm trứng, cốm hoa quả, phô mai viên, rau củ sấy, hoa quả sấy, yến mạch,…

Lưu ý rằng bạn không nên cho bé ăn đồ ngọt, nhiều đường, dầu mỡ hay các loại thức ăn có thể gây bệnh tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa cho bé.

3. Lớp lót nền

Lót rải nền phải đảm bảo hút ẩm tốt, mềm mại, có mùi dễ chịu và đặc biệt không gây dị ứng cho Hamster. Với Hamster Bear bạn nên chọn : mùn cưa ( loại thường, loại tẩm ướp tinh dầu thơm) kết hợp gới viên Gỗ nén hút ẩm. Với Hamster Winter White bạn nên chọn mùn cưa hoặc cát san, cát buddy. Với Hamster Robo b chỉ nên dùng cát Buddy chuyên dụng ( thời gian sử dụng lâu, có mùi thơm, giữ cho bộ lông bé Hams luôn mềm mượt và sạch thơm 

Những vật dụng cần thiết khi nuôi một bé Hamster

4. Cát tắm và nhà tắm

Bạn không nên tắm cho Hamster bằng nước, nhất là vào mùa đông lạnh giá, sẽ khiến bé Hams dễ bị cảm lạnh hoặc sốc nhiệt và dẫn đến tử vong. Vif vậy cát tắm là một sự lựa chọn cần thiết giúp các chú chuột Hamster sạch sẽ với bộ lông mượt mà. Các bé Hamster sẽ rất thích thú được lăn lộn vui đùa trong cát để làm sạch bộ lông. Với nhà tắm, bạn có thể mua hoặc tự thiết kế một nhà tắm đơn giản.

5. Wheel chạy thể dục hoặc Bóng chạy

Để nuôi chuột Hamster khỏe mạnh và lâu dài, cần thiết phải có một cái bánh chạy trong lồng để chuột có thể tập thể dục bất cứ lúc nào mà nó muốn. Bánh chạy giúp giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì và tim mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bánh chạy phải có kích thước phù hợp để chuột không bị cong lưng khi chạy và không gây chấn thương cho cột sống của chuột. Bề mặt bánh chạy phải liền mạch và không có kẽ hở để tránh nguy cơ chuột bị kẹp chân khi chạy.

Những vật dụng cần thiết khi nuôi một bé Hamster

Đối với loài Hamster có kích thước lớn như Hamster Bear, đường kính của wheel chạy phải tối thiểu là 14cm, tốt nhất là từ 16-18cm. Các loài Hamster Winter White, Robo, Campbell có kích thước bé hơn nên đường kính của wheel chạy tối thiểu là 12cm, tốt nhất là 14cm hoặc cho bé chạy bằng đĩa chạy Parabol.

Ngoài ra, quả bóng chạy làm bằng nhựa plastic hoặc nhựa dẻo đàn hồi là vật dụng cần thiết cho bé Hams của bạn. Bé có thể chạy quanh nhà cả ngày mà không lo bé chạy mất.

6. Viên mài răng cho bé gặm

Khi lớn thì răng các bé Hamster dài ra, điều này có thể khiến bé gặm và cắn mọi thứ trong lồng. vì vậy bạn nên chuẩn bị một viên mài răng để bé gặm giúp bé không ngứa răng và không cắn đồ vật khác. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *