T5. Th7 18th, 2024
Cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà

<!–

TÓM TẮT

Cách tìm về chú hamster bỏ trốn .

–>

Cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà, nếu bạn muốn biết làm thế nào để tìm thấy một chú chuột hamster bị mất tích , chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp đỡ cho bạn .

Làm thế nào để tìm thấy một con chuột bị mất ?

Cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà
cách tìm chuột hamster bị mất trong nhà

Đó là một cảm giác kinh khủng khi bạn nhìn vào lồng và nhận ra con vật cưng của bạn biến mất . Các mẹo sau đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm thấy con chuột của bạn bị mất :

1 . Nếu bạn chưa sẵn sàng tìm kiếm , đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ :

Sẽ thật khó khăn hơn nhiều để tìm một chú chuột hamster một khi nó thoát khỏi căn phòng hay ngôi nhà của bạn , do đó hãy chắc chắn rằng bạn đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ trong phòng đặt lồng chuột . Bạn cũng nên đóng các cửa ra vào các phòng khác, nếu bạn không chắc chú chuột đã đi sang một phòng khác hay không , nó sẽ bị mắc kẹt trong phòng nào mà nó chui vào được . Bạn sẽ không muốn chú chuột của bạn đi du lịch giữa các phòng trong khi bạn đang tìm kiếm nó .

Nếu khoảng cách dưới cửa của bạn đủ lớn , niêm phong hoặc chặn với những cuốn sách .

Luôn luôn bắt đầu tìm kiếm trong căn phòng nơi đặt lồng trước khi chuyển sang các phòng khác.

2 . Tìm kiếm trong những nơi chú hamster của bạn thường xuyên ẩn trốn :

Chuột hamster có vẻ như rất thích ẩn mình trong cùng một vị trí mà chúng đã trốn lúc trước cho nên hãy kiểm tra những chỗ ẩn trốn yêu thích của chúng đầu tiên . Các điểm ẩn trốn thường tối , hẹp , và hoàn hảo cho một chú hamster .

Nếu bạn không có ý tưởng về nơi tìm kiếm đầu tiên , hãy thử cách này:

– Dưới ghế sofa và ghế
– Phía sau hoặc dưới giá sách
– Bên trong tủ và tủ quần áo
– Trong ngăn kéo *** – không trong ngăn kéo nhưng ở không gian phía sau nó .
– Dưới gầm giường
– Phía sau hoặc trong bất kỳ đồ đạc cồng kềnh nào khác ( chúng có thể ép mình chui vào khoảng cách thực sự nhỏ hoặc lỗ hổng , đặc biệt nếu nó là một con dwarf hamster )
– Bất cứ thứ gì khác mà có một lỗ hổng hoặc khoảng cách đủ lớn cho một chú hamster ( ngay cả khi lúc ban đầu khoảng cách quá nhỏ , một chú chuột có thể nhai để tạo ra một lối vào đủ lớn cho chính nó )

*** Khi tìm kiếm chuột của bạn , hãy cẩn thận không đẩy lùi ngăn kéo, cửa tủ , vv quá nhanh hoặc với lực quá mạnh trong trường hợp chuột của bạn nằm phía sau đó !
Xem thêm bài viết bảng hiệu pet shop cần lưu ý những gì

3 . Tìm kiếm thức ăn hoặc theo dấu phân những con đường mòn

Vài lần trong quá khứ chuột hamster của chúng tôi đã trốn thoát, chúng đã luôn luôn để lại những con đường mòn toàn vỏ hạt hướng dương . Tìm kiếm thức ăn ăn dở , vỏ hạt giống, và thậm chí cả phân chuột. Đây là những dấu hiệu cho thấy chuột của bạn có thể gần đó . Nếu bạn có bất cứ thứ gì ăn được trong phòng hoặc nếu thức ăn Hamster / mồi  xuất hiện, chuột bạn có thể cũng sẽ tìm chúng và cất giấu thức ăn đi .

4 . Đặt một cái bẫy xô trong mỗi phòng :

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy chú chuột bị mất của bạn , đặt bẫy xô trong tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn . Bẫy xô là một cách phổ biến để tìm lại chuột bị mất tích. Đây là những gì bạn sẽ cần phải làm cho cái bẫy xô duy nhất ( lặp lại cho nhiều phòng nếu bạn cần) :

– Chuẩn bị một thùng đủ cao để chuột của bạn sẽ không thể thoát khỏi đó ( nhưng không quá cao vì nó sẽ làm tổn thương chú chuột rơi vào nó )
– Đặt một chiếc khăn hoặc vải khác trong xô để làm cho chú chuột của bạn
– Đặt mồi trong xô để nhử chú chuột . Sử dụng mồi ví dụ như bánh trét bơ đậu phộng hoặc những món khác mà bạn nghĩ có mùi thơm . Bạn muốn chú hamster có thể tìm thấy nó.
– Bạn cũng nên đặt một ống nước cho chuột ở trong đó nếu bạn có một cái chân đế , hoặc ít rau diếp nếu bạn không có . Điều này là để đảm bảo rằng chú chuột của bạn có đủ nước để uống và không bị chết khát.
– Làm một cái thang đi lên từ sàn nhà đến xô. Bạn có thể sử dụng bất kỳ đồ chơi của chuột nào hiện tại , sắp xếp các cuốn sách và các công cụ khác để làm thang, hoặc làm bằng que popsicle ( que kem ).
– Đặt một hạt hướng dương hoặc mồi khác trên mỗi bước dẫn đến đầu cầu thang . Hy vọng rằng chuột của bạn sẽ theo đường mòn lên đỉnh, và ngã vào trong xô.
– Một lần nữa , hãy nhớ đóng cửa ra vào và cửa sổ để hamster không đi từ phòng này sang phòng khác. Kiểm tra xô của bạn thường xuyên để xem nếu chuột của bạn đã sập bẫy .

5 . Cách khác để tìm một con chuột bị mất

Lần dài nhất chúng tôi đã tìm kiếm trong 8 giờ nhưng những người khác chỉ có thể tìm thấy chuột sau cả ngày ngày hoặc thậm chí cả tuần . Do đó, không bỏ cuộc nếu chuột của bạn bị mất tích và chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể tìm thấy nó sớm .

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *