T4. Th2 28th, 2024

TÓM TẮT

Chuột Hamster Dễ Thương: Những Biểu Hiện Đặc Biệt

Chuột Hamster dễ thương với hình ảnh đáng yêu và những hành vi thú vị đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội. Hiện nay, nhiều người nuôi chuột Hamster làm cảnh trong nhà. Chúng là những thú cưng phổ biến và động vật sống đơn độc. Trên thực tế, có rất nhiều giống chuột Hamster khác nhau như chuột Hamster Bear, Winter White, Campbell…

Cách Chuột Hamster Thể Hiện Trạng Thái Thư Giãn

Khi chuột Hamster đang thư giãn, tai của chúng sẽ cụp xuống. Điều này cho thấy chúng đang không tỉnh táo và đang nghỉ ngơi. Chuột Hamster cảnh giác sẽ vểnh tai lên và rất nhạy cảm với âm thanh xung quanh. Điều này là bởi chuột Hamster thường có vấn đề về thị lực, nên chúng có đôi tai nhỏ nhạy cảm để bù đắp.

Chuột Hamster Vệ Sinh Lông

Hamster thường tự chỉnh sửa lại bộ lông của mình trong hai trường hợp khác nhau. Lúc thư giãn và sau khi chủ nhân chạm vào chúng, chúng muốn áp mùi của mình lên cơ thể. Chuột Hamster dễ thương thích mùi của riêng mình. Tuy nhiên, nếu chúng mài lông quá thường xuyên, chúng có thể đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc bị bệnh ngoài da.

Những Biểu Hiện Khác Của Chuột Hamster Dễ Thương

Khi chuột Hamster khom lưng lại và di chuyển bằng các bước nhỏ, đó có thể là dấu hiệu rằng chúng đang gặp khó khăn về sức khỏe. Lúc đó, hãy đi gần chúng và kiểm tra xem chú chuột Hamster dễ thương của bạn gặp vấn đề gì.

Khi chuột Hamster đứng lên và khua đi khua lại, đó là dấu hiệu rất tò mò, muốn khám phá môi trường xung quanh. Chuột Hamster dễ thương sẽ đứng lên để quan sát và cảm nhận xem có điều gì đặc biệt xảy ra. Nếu không, chúng sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Đó là một trong những biểu hiện đáng yêu của chuột Hamster.

Khi chuột Hamster kêu khè khè hoặc gọi không tỉnh, điều đó chỉ ra rằng chúng đang cảm thấy bị đe dọa. Đôi khi khi chủ nhân đột nhiên tiếp cận hoặc khi chúng bị đe dọa bởi những con khác, chúng sẽ la hét. Điều này là bởi chuột Hamster không có cách nào để đối phó với kẻ thù và chỉ có cách này khiến kẻ thù sợ hãi.

Chuột Hamster hay ngáp là biểu hiện của sự chú ý và quan sát xung quanh. Nếu chủ nhân không để ý, chúng có thể tấn công. Chuột Hamster ngáp có thể đang muốn ngủ hoặc đang chuẩn bị tấn công hoặc áp lực quá lớn.

Chuột Hamster mài răng cho thấy chúng muốn tìm thức ăn, nhưng nếu chúng mài răng nhưng lại không ăn, có thể cơ thể chúng không khỏe.

Khi bạn nhìn thấy chuột Hamster nằm trên mặt đất và thả lỏng cơ thể, điều đó cho thấy chúng rất hài lòng. Chuột Hamster thường thả lỏng cơ thể khi đang ngủ. Vì vậy, tốt nhất là không đánh thức chúng khi bạn thấy điều này.

Khi chuột Hamster trèo lên tay chủ nhân và dỗ dành chủ, điều đó cho thấy chúng đang có tâm trạng tốt. Nhưng nếu chú chuột có hành động hai tay nắm lên và đứng lên, điều đó có nghĩa là chúng không thích ở đó và muốn chạy trốn. Nếu chú chuột thể hiện hành động này trong lồng chuột của mình, bạn nên chú ý hơn.

Khi chuột Hamster đi đi lại lại trên cùng một con đường, đó là biểu hiện của áp lực. Khi chuột lo lắng, chúng thường đi đi lại lại trên cùng một con đường. Nếu bạn thấy chuột biểu hiện như vậy, hãy chú ý.

Đừng nghĩ rằng việc chạy trên bánh xe là hoạt động phổ biến của chuột Hamster. Thực tế, nó chỉ đơn giản là cách chuột thể hiện sự bất mãn. Chuột Hamster cũng có thể đi bộ trên mặt đất để thể hiện sự cảnh giác khi ở những nơi xa lạ.

Cách Nuôi Dưỡng Tình Cảm Với Chuột Hamster Dễ Thương

Khi chuột Hamster cắn bạn, đừng rụt rè. Nếu bạn đẩy tay ra, chú chuột sẽ cảm thấy bạn không đáng tin. Hãy cho nó và đừng trách nó.

Chuột Hamster thích ngủ vào ban ngày và hoạt động vào ban đêm. Chúng có thể ngủ bất cứ đâu và khi nào. Khi chuột ngủ cuộn tròn, tốt nhất là đừng làm phiền nó. Lúc này, chuột Hamster đang cảnh giác nhất.

Mặc dù Hamster thích ngủ vào buổi sáng, nhưng bạn vẫn nên chơi với chúng. Khi chúng đang tìm kiếm thức ăn, bạn chỉ cần đặt một miếng đường lên tay, chúng sẽ ngoan ngoãn đi theo bạn.

Mỗi loại chuột Hamster có những hành vi khác nhau. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thức ăn và chăm sóc phù hợp với tính cách của chúng.

Hình ảnh được sử dụng từ bài viết gốc

Rate this post