T5. Th7 18th, 2024
<!–

Thuyết phục bố mẹ cho phép bạn được nuôi một bé Hamster.

–>

Bạn đang lên kế hoạch nuôi một bé Hamster đáng yêu? Bạn đã có những dự định tuyệt vời với bé Hamster mình sẽ có trong tương lai? Công việc bây giờ chỉ còn là cố gắng thuyết phục cha mẹ của bạn cho phép bạn được nuôi ít nhất 1 bé Hamster. Hamster không cần nhiều không gian, chi phí chăm sóc không quá nhiều, và không bị rụng lông gây dị ứng. Hãy trò chuyện với bố mẹ bạn về dự định của bạn và sẽ không quá khó để thuyết phục học nếu bạn làm theo những lời khuyên sau đây.

1. Hãy nghiên cứu kỹ càng về Hamster và những thói quen của chúng:

Bạn sẽ biết rằng hamster sống đến 3 năm, đôi khi thậm chí 5 năm. Hamster rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt, và nhiều thứ khác như vật nuôi và trẻ nhỏ. Nếu nhà bạn có con mèo mà có thể cố gắng ăn thịt nó, hãy suy nghĩ thật kỹ. Hamster không thể được nuôi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trong khu vực có gió lùa, và cần một nhiệt độ khá ổn định. Chúng cũng cần được bế mỗi ngày để làm quen và trở nên thân thiết, và lồng cũng cần phải được làm sạch mỗi tuần. Nên tìm hiểu kỹ chứ đừng muốn nuôi hamster chỉ vì nó dễ thương – lý do này sexkhieens bạn gặp khó khăn khi thuyết phục bố mẹ.
2. Nói chuyện với cha mẹ của bạn:

Nói cho họ biết bạn đã nghiên cứu thật kỹ hamster và tìm hiểu được cửa hàng vật nuôi có uy tín (như cửa hàng chuột hamster thuần chủng/Sản Phẩm Sáng Tạo .com), nơi sinh trưởng cũng như những người đã từng nuôi khác. Giải thích kế hoạch của mình để chăm sóc hamster. Nếu cha mẹ bạn đồng ý, bạn sẽ cần một chiếc lồng có bánh xe chạy (bề mặt phẳng và gắn liền để hamster không bị mắc chân vào) cùng bình nước, mùn lót nền, thức ăn hamster và cát tắm.
3. Hãy kiên trì mà không gây phiền nhiễu:

Nếu họ nói rằng có thể được nhưng chưa chắc chắn, bạn sẽ cần một chút may mắn! Hãy dẫn bố mẹ bạn đến cửa hàng Sản Phẩm Sáng Tạo .com, chỉ cho họ xem các bé Hamster và nói cho họ biết tất cả những điều thú vị mà bạn đã tìm hiểu được về loại Hamster. Khiến cho bố mẹ bạn quan tâm đến chủ đề này và bạn có thể thay đổi ý kiến của họ.
4. Hãy kiên nhẫn:

Sau một vài tuần hay vài ngày suy nghĩ, bạn có thể có câu trả lời đồng ý. Nếu không, hãy hỏi rõ lý do vì sao, nhưng không xin xỏ hay nhõng nhẽo, cho bố mẹ bạn thêm thời gian để suy nghĩ cẩn thận về điều đó nếu họ cần. Có rất nhiều lý do chống lại việc nuôi một con vật cưng. Ví dụ, nếu bạn đang nuôi động vật khác họ có thể nói điều gì đó như “Chúng ta không cần một con chuột” hay “Chúng ta đã có mèo rồi!” Nếu bạn biết lý do tại sao họ từ chối, bạn có thể hoặc là từ bỏ, hoặc có kế hoạch như thế nào để thuyết phục họ trong tương lai. Nếu câu trả lời là “không”, đừng tỏ ra giận dỗi, hãy thử hỏi lại sau 1 vài tháng hoặc lâu hơn.
5. Lên kế hoạch tài chính để chăm sóc cho hamster:

Để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc cho hamster mỗi tháng bạn sẽ cần số tiền khoảng 80k (Thực tế số tiền cần thiết ít hơn rất nhiều), bạn nên chuẩn bị sẵn sàng bằng tiền làm thêm (điều này là tốt nhất) hoặc thuyết phục bố mẹ chi trả (số tiền không quá lớn mỗi tháng sẽ không khiến họ phiền lòng).
6. Hỏi ý kiến bố mẹ bạn:

Hãy đưa ra các lý do thuyết phục về việc nuôi 1 bé Hamster, xin ý kiến mang tính xây dựng và gợi lên sự hứng thú của họ.
7. Hãy thể hiện bằng hành động:

Cha mẹ của bạn có thể sẽ không cho phép bạn nuôi một chú hamster nếu bạn có tiền sử vô trách nhiệm hoặc điểm số của bạn ở ở trường không được tốt. Hãy cố gắng chăm chỉ làm tốt việc nhà mà không cần được yêu cầu bạn và học tập cần cù để có kết quả tốt hơn ở trường. Nếu cha mẹ bạn thấy rằng bạn có đủ trách nhiệm để nuôi dưỡng một bé hamster, họ có thể cho phép bạn.
8. Lên một danh sách các đò cần thiết:

Bao gồm tất cả mọi thứ hamster sẽ cần, và thêm giá của chúng (bao gồm lồng).

9. Quyết định về chỗ sẽ để nuôi hamster:

 

Nếu nhà bạn đã có các động vật khác, đặt lồng nuôi hamster ở một nơi riêng biệt với chúng, nên đặt ở nơi bạn thường xuyên có mặt như phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng khách.
10. Đừng bế bé hamster lên quá nhiều:

Nó không giúp được bất cứ điều gì, ngoại trừ việc cha mẹ bạn cảm thấy không thoải mái.
11. Dùng tiền của bản thân để mua hamster:

Bạn có thể không muốn, nhưng nó có thể sẽ giúp thuyết phục cha mẹ của bạn. Ngoài ra, hamster không phải là quá đắt.

Hãy làm theo những hướng dẫn trên,nếu bạn không thành công ngay, hãy kiên nhẫn, đừng nản chí để có thể nuôi một bé Hamster mập mạng vô cùng đáng yêu! Chúc các bạn may mắn!

 

 

Để có thêm thông tin tìm hiểu chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster, các loại thức ăn phụ kiện chăm sóc chuột Hamster, các bạn có thể qua địa chỉ cửa hàng chuột Hamter:

Hamster – Sản Phẩm Sáng Tạo .com

ĐC: số 244 Kim Mã – Ba Đình, Hà Nội | ĐT: 04.22150808

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *