T5. Th7 18th, 2024

Rắn nước là một họ rắn sống trong những môi trường đa dạng, từ vùng hoang mạc khô cằn đến những vùng đất ngập nước. Một số loài trong họ này có tập tính tự vệ tương tự như rắn hổ mang. Hãy cùng tìm hiểu về một số loài rắn nước thú vị:

TÓM TẮT

Rắn đàn lia Tây Hoa Kỳ (Trimorphodon biscutatus)

Rắn đàn lia Tây Hoa Kỳ

Rắn đàn lia Tây Hoa Kỳ, còn được gọi là Trimorphodon biscutatus, có chiều dài khoảng 1,2 mét và sống trong các môi trường đá ở Tây Bắc Mỹ. Loài rắn này có tập tính kín đáo và hoạt động vào ban đêm, săn dơi, thú nhỏ và thằn lằn.

Rắn mõm vểnh Magagascar lớn (Leioheterodon madagascariensis)

Rắn mõm vểnh Magagascar lớn

Rắn mõm vểnh Magagascar lớn, còn được gọi là Leioheterodon madagascariensis, có chiều dài khoảng 1,8 mét và sống trong các đồng cỏ và rừng rậm ở Magagascar. Loài rắn này có mõm vểnh đặc trưng và hoạt động vào ban ngày, săn thằn lằn và động vật lưỡng cư.

Rắn sọc dài (Thamnophis sirtalis)

Rắn sọc dài

Rắn sọc dài, còn được gọi là Thamnophis sirtalis, có chiều dài khoảng 1,3 mét và phân bố ở Bắc Mỹ. Loài rắn này hoạt động vào ban ngày và săn các động vật có xương sống trong nhiều môi trường khác nhau. Ở Manitoba, Canada, chúng tập trung số lượng lớn để giao phối sau kỳ ngủ đông.

Rắn chúa Ruthven (Lampropeltis ruthveni)

Rắn chúa Ruthven

Rắn chúa Ruthven, còn được gọi là Lampropeltis ruthveni, có chiều dài 90 cm và sống ở cao nguyên Mexico. Loài rắn này săn động vật gặm nhấm và thằn lằn trong các cánh rừng khô.

Rắn đất xám (Geophis brachycephalus)

Rắn đất xám

Rắn đất xám, còn được gọi là Geophis brachycephalus, có chiều dài 46 cm và được ghi nhận ở Trung Mỹ. Loài rắn nhỏ này sống trên cạn và hoạt động vào ban đêm. Thức ăn chủ yếu của chúng là giun đất và các ấu trùng mềm.

Rắn chuột chũi (Pseudaspis cana)

Rắn chuột chũi

Rắn chuột chũi, còn được gọi là Pseudaspis cana, có chiều dài 2,1 mét và phân bố ở phía Nam châu Phi. Loài rắn vô hại này sống trong hang dưới lòng đất và ăn chuột chũi và những con thú nhỏ sau khi siết chết con mồi.

Rắn thông (Pituophis melanoleucus)

Rắn thông

Rắn thông, còn được gọi là Pituophis melanoleucus, có chiều dài 2,8 mét và sống trong các khu rừng lá kim Bắc Mỹ. Khi bị đe dọa, loài rắn lớn và khỏe này sẽ phun ra chất thải hôi thối từ lỗ huyệt của nó.

Rắn ăn trứng châu Phi (Dasypeltis scabra)

Rắn ăn trứng châu Phi

Rắn ăn trứng châu Phi, còn được gọi là Dasypeltis scabra, có chiều dài 1,2 mét và phân bố rộng ở châu Phi hạ Sahara. Loài rắn chỉ ăn trứng và thường bắt chén thỏa thích vào mùa chim làm tổ, sau đó sẽ nhịn ăn suốt thời gian còn lại trong năm.

Rắn bay (Chrysopelea pelias)

Rắn bay

Rắn bay, còn được gọi là Chrysopelea pelias, có chiều dài 1,2 mét và phân bố ở Nam Á. Loài rắn này có khả năng liềng từ cành cây cao bằng cách làm mặt dưới thân lôm xuống.

Rắn bò (Farancia abacura)

Rắn bò

Rắn bò, còn được gọi là Farancia abacura, có chiều dài 2,1 mét và phân bố ở Bắc Mỹ. Loài rắn này săn các loài kì giông trơn nhẫy dưới nước bằng cách ngoạm chúng bằng các răng cong. Con cái cuộn tròn quanh trứng cho đến khi trứng nở.

Rắn san hô giả (Erythrolamprus mimus)

Rắn san hô giả

Rắn san hô giả, còn được gọi là Erythrolamprus mimus, có chiều dài 65 cm và phân bố ở Nam Mỹ. Loài rắn vô hại này có màu sắc nổi bật, giống màu những con rắn san hô cực độc.

Rắn hổ mang nước giả (Hydrodynastes gigas)

Rắn hổ mang nước giả

Rắn hổ mang nước giả, còn được gọi là Hydrodynastes gigas, có chiều dài 3 mét và là loài rắn bản địa ở rừng mưa Nam Mỹ. Loài rắn sống bán thủy sinh này có thể bành cổ ra để trông dữ dằn hơn, giống như rắn hổ mang bành.

Rắn dây nâu đầu tù (Imantodes cenchoa)

Rắn dây nâu đầu tù

Rắn dây nâu đầu tù, còn được gọi là Imantodes cenchoa, có chiều dài 1,3 mét và phân bố trong các khu rừng mưa nhiệt đới châu Mỹ. Đôi mắt lớn của loài rắn thon gọn này giúp chúng bắt được thằn lằn trong bóng tối.

Rắn cà phê lưng đỏ (Ninia sebae)

Rắn cà phê lưng đỏ

Rắn cà phê lưng đỏ, còn được gọi là Ninia sebae, có chiều dài 40 cm và phân bố ở Trung Mỹ. Loài rắn vô hại này có khả năng phình to cổ như một hình thức đe dọa.

Rắn dây xanh (Oxybelis fulgidus)

Rắn dây xanh

Rắn dây xanh, còn được gọi là Oxybelis fulgidus, có chiều dài 2 mét và sống trên cây trong những khu rừng mưa Trung và Nam Mỹ. Loài rắn mảnh khảnh này giữ con mồi trên không cho đến khi nọc độc làm nạn nhân bất động.

Rắn nước khoang cổ (Natrix natrix)

Rắn nước khoang cổ

Rắn nước khoang cổ, còn được gọi là Natrix natrix, có chiều dài 1,2 mét và phân bố rộng rải khắp châu Âu. Loài rắn này ưa thích môi trường nước và thường săn các loài lưỡng cư. Chúng thường giả chết khi bị đe dọa.

Rắn sọc hoa Ấn Độ (Coelognathus helena)

Rắn sọc hoa Ấn Độ

Rắn sọc hoa Ấn Độ, còn được gọi là Coelognathus helena, có chiều dài 1,4 mét và là loài rắn bản địa của Ấn Độ. Loài rắn này săn các loài thú nhỏ, thường vào ban đêm. Chúng có thể bành cổ và vươn cao để đe dọa kẻ thù.

Rắn thông (Coronella austriaca)

Rắn thông

Rắn thông, còn được gọi là Coronella austriaca, có chiều dài 60 cm và phân bố rộng rải khắp châu Âu. Loài rắn kín đáo này sống trên các bãi hoang, giết con mồi bằng cách co chặt. Trứng nở bên trong cơ thể rắn cái.

Rắn cỏ xanh rắp (Opheodrys aestivus)

Rắn cỏ xanh rắp

Rắn cỏ xanh rắp, còn được gọi là Opheodrys aestivus, có chiều dài 1,6 mét và sống ở các khu rừng Đông Bắc Mỹ. Loài rắn sống trên cây này hoạt động vào ban ngày và chuyên săn bắt côn trùng.

Rắn lai đuôi đỏ (Gonyosoma oxycephalum)

Rắn lai đuôi đỏ

Rắn lai đuôi đỏ, còn được gọi là Gonyosoma oxycephalum, có chiều dài 2,4 mét và phân bố trong các khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Di chuyển nhanh, loài rắn này thường săn chim và thú trên cây.

Rắn roi Balkan (Hierophis gemonensis)

Rắn roi Balkan

Rắn roi Balkan, còn được gọi là Hierophis gemonensis, có chiều dài 1 mét và phân bố giới hạn trong bán đảo Balkan. Loài rắn kín đáo này sống trong môi trường khô hạn nhiều bụi rậm và cây ô liu. Chúng kiếm ăn vào ban ngày, săn mồi là thằn lằn.

Rắn dây mũi lợn miền Tây (Heterodon nasicus)

Rắn dây mũi lợn miền Tây

Rắn dây mũi lợn miền Tây, còn được gọi là Heterodon nasicus, có chiều dài 80 cm và có nguồn gốc từ các thảo nguyên Bắc Mỹ. Loài rắn này sử dụng những chiếc răng to đã chuyên hóa để đâm thủng phổi cốc cho dễ nuốt.

Theo kienthuc.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *