T5. Th7 18th, 2024
Top loại hamster nào dễ nuôi nhất hiện nay

Chuột Hamster là một trong những loài thú cưng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những cái tên về loại Hamster nào dễ nuôi nhất. Kết quả này là thông qua nghiên cứu của các chuyên gia và đánh giá của những người đã nuôi chúng.

TÓM TẮT

Chuột Hamster có dễ nuôi không? Đặc Điểm, Cách Chăm loại hamster dễ nuôi nhất hiện nay:

Giống Hamster bear (Chuột Hamster gấu)

Chuột Hamster bear chính là loại chuột Hamster được nuôi phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng có ngoại hình ngắn tròn, cùng với phần chân rất chắc. Đặc biệt là bộ lông ngắn rất mượt. Chuột Hamster bear có màu lông rất đa dạng, từ đen, trắng, đốm,… Thường thì giống chuột Hamster này có chiều dài khoảng 12 đến 18 cm khi trưởng thành, khối lượng khoảng 10 gram. Đuôi của Hamster bear rất ngắn và hầu như không thể nhìn thấy.

Hamster bear có thói quen mài răng với đồ chơi, nên răng của chúng liên tục phát triển và rất dài. Phần túi má của Hamster bear lớn, cho phép chúng dự trữ thức ăn ở đó. Loại chuột này có thị lực rất kém, nhưng bù lại sở hữu thính giác vô cùng tốt.

Các loại của chuột Hamster bear

Hiện nay trên thị trường, giống Hamster bear được chia làm các loại phổ biến như: Hamster bear khoang 2 màu, Hamster bear vàng, Hamster mắt kính và Hamster bear tam thể.

Thời gian sống của Hamster bear

Chuột Hamster bear nếu được nuôi ở môi trường tốt, tuổi thọ sẽ kéo dài 2-3 năm. Giống chuột này sống được lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào lối sống, chế độ ăn uống và cách chăm sóc. Chú chuột Hamster bear được ghi nhận sống lâu nhất là 7 năm.

Cách chăm sóc loại chuột Hamster bear

Hamster bear rất thích hoạt động vào khoảng thời gian đêm khuya, ban ngày chúng rất lười biếng. Cũng giống như các loại Hamster khác, chúng thích ăn các loại hạt, côn trùng, quả hạch,… nên rất dễ nuôi.

Chuột Hamster bear thích sống đơn độc và luôn muốn chiếm hữu lãnh thổ của mình. Mùa sinh sản vào Xuân và Hè. Thời gian mang thai của loại chuột này là từ 16-18 ngày, số con trung bình mỗi lứa là 7. Bạn nên lưu ý rằng, nếu Hamster bear mẹ cảm thấy bị gặp nguy hiểm, đôi khi dẫn đến tình trạng sẽ ăn thịt con cả chúng.

Loại Hamster nào dễ nuôi nhất? Có phải là Campell

Đặc điểm của giống Hamster Campell

Hamster Campell là giống lùn rất nhanh nhẹn. Chúng thường có màu sọc đen, rắn chạy dọc ở sống lưng. Chuột Hamster Campell cực kỳ thân thiện và dễ nuôi, dễ thuần hóa. Với tính cách này, nên bạn có nhiều nuôi nhiều Hamster Campell trong cùng một lồng, nhưng nên tách các con khác giới tính ra.

Các loại của chuột Hamster Campell

Chuột Hamster Campell có hơn 40 màu lông khác nhau, các loài phổ biến như Hamster Campell lông sóc, Hamster Campell bông lan, Hamster Campell trà sữa, Hamster Campell Abino và Hamster Campell bò sữa.

Thời gian sống của Hamster Campell

Tuổi thọ của chuột Hamster Campell khoảng từ 1,5 năm cho đến 2 năm. Khi nuôi giống chuột này, bạn nên dành nhiều thời gian chơi với chúng. Với tính cách hòa đồng, bạn cũng có thể thuần hóa nó một cách dễ dàng.

Cách chăm sóc loại chuột Hamster Campell

Khi nuôi giống chuột Hamster Campell bạn phải đảm bảo có không gian rộng, lồng sạch và nhiều đồ chơi như xích đu, bập bênh, bánh xe, cầu trượt,… Thức ăn của chúng cũng rất dễ, phổ biến như các loại Hamster khác.

Winter White có phải giống Hamster dễ nuôi nhất

Đặc điểm của giống Hamster Winter White

Hamster Winter White là giống chuột có khả năng thay màu lông theo thời tiết. Hamster Winter White rất thông minh, nó có thể phát hiện được chủ của mình để cùng chơi đùa, làm nũng.

Các loại của chuột Hamster Winter White

Chúng ta có thể nhận biết các loại Hamster Winter White bằng màu sắc hoặc mũi của chúng. Một số loại chuột Hamster Winter White được yêu thích hiện nay như: Hamster winter white mắt đỏ, Hamster winter white sóc, Hamster winter white vàng chanh, Hamster winter white màu sữa và Hamster winter white trắng sọc.

Thời gian sống của Hamster Winter White

Giống Hamster Winter White có tuổi thọ ngắn, chỉ khoảng 12 tháng. Nhưng nếu được chăm sóc và nuôi chu đáo thì tuổi thọ sẽ lên đến tận 2 năm. Cũng đã có con Hamster Winter White sống được nhiều nhất là 4 năm.

Cách chăm sóc loại chuột Hamster Winter White

Khi muốn Hamster Winter White sống được lâu nhất, bạn hãy cung cấp cho chúng một nguồn dinh dưỡng tốt và khoa học. Hãy cho chuột Hamster được vui chơi thoải mái, kích thích tinh thần để chúng vận động nhiều hơn.

Chuột Hamster Winter White có tính khá nhút nhát, nên khi nhốt trong lồng chúng thường tụ tập ở một góc yên tĩnh. Và cũng giống nhiều loại chuột Hamster khác, Hamster Winter White thích chơi vào ban đêm và ngủ ban ngày.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Phân Biệt Hamster Đực Và Cái Đơn Giản Nhất

Giống chuột Hamster Trung Quốc

Đặc điểm của giống Hamster Trung Quốc

Giống chuột Hamster Trung Quốc có thân hình khá dài và xếp vào giống chuột lùn. Đây là giống Hamster thích chơi đùa, năng động. Thường thì chuột Hamster Trung Quốc cái sẽ dữ hơn giống đực. Khi nuôi Hamster Trung Quốc bạn sẽ luôn thấy tình trạng chúng chạy loăng quăng trong lồng, đào hang và gặm nhấm tất cả mọi thứ.

Cách chăm sóc loại chuột Hamster Trung Quốc

Giống chuột Hamster Trung Quốc cần phải được cung cấp chế độ ăn uống thật lành mạnh. Vì Hamster Trung Quốc rất thích leo trèo, bạn nên xếp thêm một khung leo trong chuồng để chúng vui chơi.

Tham khảo: https://chamhamster.com/chuot-hamster/

Giống chuột Hamster Roborovski

Đặc điểm của giống Hamster Roborovski

Chuột Hamster Roborovski có kích thước nhỏ nhưng tốc độ chạy rất nhanh. Chúng có đặc điểm là thích sống theo nhóm, thậm chí khi lớn lên cũng có thể sống hòa thuận cùng nhau. Chuột Hamster Roborovski ngủ ngày và khi bắt đầu hoàng hồn đã dậy vui chơi.

Các loại của chuột Hamster Roborovski

Các loại chuột Hamster Roborovski phổ biến nhất hiện nay là: Hamster robo mặt nâu, Hamster robo Pied, Hamster robo mặt trắng, Hamster robo mắt đỏ và Hamster robo Platinum (Isabel).

Thời gian sống của Hamster Roborovski

Thường thì chuột Hamster Roborovski sẽ sống được khoảng 3 năm. Nếu có cách chăm sóc khoa học, thì loại chuột này còn có tuổi thọ lâu hơn nữa.

Cách chăm sóc loại chuột Hamster Roborovski

Cũng giống hầu hết các loại chuột Hamster khác, bạn nên nuôi Hamster Roborovski trong một lồng có đế vững chắc, phần trên thông thoáng gió. Một điều giúp bạn an tâm là Hamster Roborovski rất hiền, không bao giờ ăn thịt đồng loại.

Sau khi đọc bài viết trên của chamhamster.com, bạn đã biết loại Hamster nào dễ nuôi nhất chưa nhỉ? Hy vọng với 5 gợi ý về chuột Hamster chúng tôi đưa trên, bạn sẽ chọn được giống phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắn nào liên quan đến việc mua và nuôi chuột Hamster, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nha.

Rate this post