T3. Th4 16th, 2024

Trong thế giới của chó, chó cảnh nhỏ luôn được yêu thích vì vẻ đáng yêu và ngộ nghĩnh của chúng. Dưới đây là những loài chó cảnh nhỏ phổ biến nhất năm nay mà bạn không thể bỏ qua.

TÓM TẮT

Loại chó cảnh nhỏ 1: Chó Phốc sóc

Loại chó cảnh nhỏ 1: chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc, hay còn được gọi là Pom (Pomeranian), là giống chó nhỏ gốc Châu Âu. Chúng nhỏ nhắn và khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 3,5kg. Có một dòng nhỏ hơn của Phốc sóc được gọi là Phốc sóc teacup, chúng chỉ nhỏ bằng một cái chén.

Phốc sóc là giống chó cảnh nhỏ rất được yêu thích ở Việt Nam. Chúng có bộ lông xù dài đáng yêu, đôi mắt và khuôn mặt biết cười. Phốc sóc có tính cách vui vẻ, ham học hỏi và năng động, trái ngược hoàn toàn với kích thước nhỏ bé của chúng.

Giá bán chó Phốc sóc ở Việt Nam dao động rất mạnh, từ 7-9 triệu đồng cho một bé chó, và có thể lên tới 15 triệu đồng nếu là dòng Teacup Phốc sóc.

Loại chó cảnh nhỏ 2: Chó Phốc hươu

Loại chó cảnh nhỏ 2: chó Phốc hươu

Phốc hươu là một loại chó cảnh nhỏ có nguồn gốc từ Đức. Phốc hươu được cho là kết quả của việc lai tạo giữa chó Lạp xưởng (dachshund), chó Germa Pinscher và chó Greyhounds.

Chó Phốc hươu khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 4kg, thường có bộ lông màu nâu nhạt hoặc đỏ thẫm. Tính cách của giống chó này thông minh, lanh lợi và tràn đầy năng lượng sống.

Giá bán chó Phốc hươu ở Việt Nam dao động từ 2-3 triệu đồng cho mỗi bé. Tuy nếu bạn muốn tìm một bé Phốc hươu nhập khẩu, giá có thể lên tới 10-20 triệu đồng.

Loại chó cảnh nhỏ 3: Chó Poodle

Loại chó cảnh nhỏ 3: chó Poodle

Poodle là một giống chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Á và được công nhận là đến từ Pháp. Giống chó Poodle ban đầu là loại chó lớn, nhưng sau nhiều thế hệ lai tạo, đã thành công tạo ra dòng chó Poodle cảnh nhỏ, được gọi là Toy Poodle.

Poodle được phân loại theo kích cỡ như sau:

  • Standard Poodle: kích cỡ tiêu chuẩn
  • Giant Poodle: kích cỡ lớn nhất
  • Miniature Poodle: kích cỡ nhỏ hơn
  • Toy Poodle: kích cỡ nhỏ nhất đã được công nhận
  • Tiny Poodle: kích cỡ nhỏ, chưa được công nhận
  • Teacup Poodle: kích cỡ nhỏ nhất, chưa được công nhận

Poodle có tính cách vui vẻ, hoạt bát và dễ đào tạo. Đây là một trong những giống chó được ưa chuộng nhất và đang xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng các giống chó phổ biến tại Mỹ.

Giá bán chó Toy Poodle ở Việt Nam dao động từ 6-8 triệu đồng, với các biến thể nhỏ như Tiny Poodle và Teacup Poodle có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Loại chó cảnh nhỏ 4: Chó Pug

Loại chó cảnh nhỏ 4: chó Pug

Chó Pug cũng là một trong những loại chó cảnh nhỏ được yêu thích nhất hiện nay. Chúng được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng nổi tiếng hơn ở Châu Âu và rất được ưa thích. Pug có tính cách đáng yêu, vui vẻ và có khuôn mặt hài hước. Ở Việt Nam, Pug còn được gọi là chó mặt xệ, dựa trên khuôn mặt nhăn nhúm và xệ.

Chó Pug khi trưởng thành có thể nặng tới gần 10kg, lông thường có màu trắng đục hoặc đen.

Giá bán chó Pug ở Việt Nam dao động rất đa dạng, từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng. Chó Pug có nguồn gốc rõ ràng và giấy chứng nhận thuần chủng sẽ có giá cao hơn rất nhiều.

Loại chó cảnh nhỏ 5: Chó Chihuahua

Loại chó cảnh nhỏ 5: chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó cảnh nhỏ thứ 5 mà tôi muốn giới thiệu. Chó Chihuahua khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 3kg, có bộ lông có màu đa dạng từ đen, nâu đến socola và trắng đục (màu lông phổ biến nhất ở Việt Nam). Chihuahua có hai dòng lông ngắn và lông dài.

Chihuahua là giống chó nhỏ, nhưng rất tinh nghịch, nhanh nhẹn. Thỉnh thoảng chúng cũng rất bướng bỉnh. Chó Chihuahua thích được đi lại, không thích bị nhốt trong lồng chuồng.

Giá bán chó Chihuahua ở Việt Nam thường không đắt, chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng cho mỗi bé. Tuy nếu muốn tìm Chihuahua nhập khẩu với giấy tờ nguồn gốc, giá có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Loại chó cảnh nhỏ 6: Chó Lạp xưởng

Loại chó cảnh nhỏ 6: chó Lạp xưởng

Chó Lạp xưởng, hay Xúc xích và Dachshund, là loại chó cảnh nhỏ cổ xưa của Đức. Loại chó này được người Đức tạo ra để tham gia các cuộc săn bắt thời xưa.

Lạp xưởng là một trong những loại chó cảnh nhỏ được yêu thích ở Việt Nam, đặc biệt là ở nam giới. Chó Lạp xưởng có hai kích cỡ:

  • Lạp xưởng tiêu chuẩn: cân nặng từ 7 đến hơn chục cân
  • Lạp xưởng mini: cân nặng khoảng 5-6kg

Giá bán chó Lạp xưởng ở Việt Nam không đắt, chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng cho mỗi bé.

Loại chó cảnh nhỏ 7: Chó Corgi

Loại chó cảnh nhỏ 7: chó Corgi

Chó Corgi là một loại chó cảnh nhỏ có nguồn gốc từ xứ Wales. Chó Corgi có hình dáng mập mạp, chân ngắn và mông to, rất dễ thương. Một bé Corgi trưởng thành có thể nặng từ 10 đến 15kg, và có bộ lông màu nâu đen hoặc vàng nhạt.

Chó Corgi có giá bán khá cao ở Việt Nam, từ hơn 9 triệu đồng cho mỗi bé tùy thuộc vào ngoại hình. Chó Corgi có giấy tờ nguồn gốc sẽ có giá cao, có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Đó là 7 loại chó cảnh nhỏ được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn yêu thích một bé chó, đừng ngần ngại mang nó về nuôi, chúng sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn một cách tích cực.

Bài viết được tham khảo từ petviet.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *