T5. Th7 18th, 2024

Cá rồng là một loại cá rất nổi tiếng và được ưa chuộng trong cộng đồng những người yêu thích kiến tạo môi trường thủy sinh trong nhà ở Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Vậy có các loại cá rồng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

TÓM TẮT

1. Cá Rồng Thanh Long – Green Arowana

Cá rồng Thanh Long là một loại cá có nguồn gốc từ châu Á, thường được tìm thấy nhiều ở các nước Mã Lai, Thái Lan, Miến Điện. Tuy chúng có nguồn gốc từ một số quốc gia khác nhau, nhưng ngoại hình của chúng vẫn có những sự khác biệt nhất định tùy theo phong thổ của từng nơi.

Điểm đặc trưng của dòng cá này là thân mình có màu xám xanh, đuôi có sọc xanh và xám đậm. Bởi vì là loài phổ biến nhất, nên chúng cũng có giá thành rẻ nhất trong số các loại cá rồng.

2. Cá Rồng Huyết Long – Red Arowana

Giống cá rồng màu đỏ huyết được coi là đặc biệt quý hiếm. Loài này được tìm thấy ở Indonesia, khu vực thượng lưu sông Kapuas và vùng hồ Sentarum đảo Borneo. Cá rồng đỏ có thể được chia thành 4 loại khác nhau: đỏ ớt (Chilli Red), đỏ cam (Orange Red), đỏ huyết (Blood Red) và đỏ vàng (Golden Red).

  • Cá rồng Blood Red có màu đỏ sậm, mắt nhỏ có màu vàng nhạt, thân dài và mảnh khá đều và thuôn dần về phía đuôi.
  • Cá rồng Chilli Red có màu đỏ tươi, thân rộng, dày và đều từ phần thân tới đuôi cá, mắt to và có màu đỏ.
  • Cá rồng Orange Red có màu vàng cam, màu sắc nhạt hơn, không đỏ rõ ràng như hai loài cá rồng trước.
  • Cá rồng Golden Red có màu vàng nhạt quanh thân, loại này xuất hiện do quá trình lai tạo, màu sắc của thân, vây, đuôi, môi và râu cá đều chỉ có màu vàng nhạt.

3. Cá Rồng Kim Long – Cross Back Golden

Loài cá rồng Kim Long thuộc loại đắt nhất trong số các loài cá rồng, có nguồn gốc từ Malaysia. Màu sắc của chúng được phân loại kỹ hơn dựa vào góc nhìn, nhưng màu đặc trưng của chúng là màu ánh vàng kim sang trọng, khác biệt và nổi bật.

4. Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ – High Back Golden

Giống cá này có nguồn gốc từ Indonesia, mang màu hanh đỏ hoặc nâu, khi trưởng thành có màu vàng đậm. Cá rồng có phần lưng hơi gù, phần lưng trên có màu sậm, phần lưng về phía đuôi có màu nhạt hơn.

5. Cá Rồng Hồng Long – Banjar Red Yellow Tail

Giống Hồng Long có ở các nước châu Á như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia… Những chú cá có màu hồng rất đặc trưng, hình dáng cũng dễ nhận biết.

6. Cá Rồng Kim Long Úc – Pearl Arowana

Giống cá này có ở châu Úc, khi nhỏ có màu hồng, lớn lên màu này sẽ được thay thế bằng màu đồng ánh vàng, trên vảy có màu xen kẽ màu vàng, cam và đỏ. Vảy của cá rồng châu Úc nhỏ hơn cá rồng châu Á và có 7 hàng vảy bên thân, trong khi cá rồng châu Á có 5 hàng vảy.

7. Cá Rồng Hồng Điểm Long – Spotted Arowana

Loài cá rồng này cũng đến từ châu Úc, sinh sống ở lưu vực sông Dawson, Đông Bắc Queensland. Điểm đặc trưng của giống này là có điểm màu đỏ trên thân, nền thân có màu xanh lá nhạt hoặc màu xanh nâu nhạt. Phần lưng và nhiều con cá có màu xám phớt hoặc màu xanh nâu.

8. Cá Rồng Hắc Long – Black Arowana

Giống Hắc Long khi còn bé có màu đen đặc trưng, khi lớn lên màu này sẽ chuyển sang màu xám. Loài này được tìm thấy ở Nam Mỹ và Châu Phi. Cá rồng Hắc Long có lưng thẳng và phần đuôi hình nón.

9. Cá Rồng Ngân Long – Silver Arowana

Loài cá rồng Ngân Long được tìm thấy ở sông Amazon, Nam Mỹ. Chúng có thân hình màu bạc nổi bật và phổ biến trong cả tiệm cá cảnh.

Trên đây là tổng hợp các loại cá rồng trên thế giới, mỗi loài có điểm đặc trưng riêng. Bạn có thể dựa vào phân loại này để tìm hiểu chi tiết và hiểu rõ hơn về giá trị của từng loài cá rồng trên thế giới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *