T3. Th4 16th, 2024

TÓM TẮT

Dấu Hiệu Chuột Hamster Bị Bệnh

Một trong những cách dễ nhất để nhận biết chuột hamster của bạn có bị bệnh là từ thói quen của chúng. Một con hamster khỏe mạnh thường trông vui vẻ và năng động. Nhưng nếu chuột hamster của bạn đang ốm, chúng sẽ trông yếu đuối và không muốn ra khỏi tổ. Dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo chuột hamster bị bệnh.

1. Chán ăn

Triệu chứng phổ biến đầu tiên cho thấy chuột hamster của bạn bị bệnh là chúng sẽ chán ăn. Bạn có thể nhận biết điều này khi vẫn còn nhiều thức ăn trong bát ăn của chuột. Đây là dấu hiệu cho thấy chuột hamster của bạn không thích thức ăn mà bạn đang cho chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra cân nặng của chuột bằng cân kỹ thuật số. So sánh các con số từ ngày đầu tiên đến ngày thứ ba. Nếu chuột giảm cân, đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chúng bị bệnh. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây mất ngon miệng cho chuột hamster của bạn.

2. Chuột hamster ít hoạt động hơn

Chuột hamster khỏe mạnh luôn hoạt động nhiều, do đó nếu chuột của bạn ít hoạt động hơn, có thể chúng đang bị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi một con hamster già, có thể nó đang ngủ đông. Chuột hamster ngủ đông là khi chúng không thể di chuyển khỏi tổ.

Nếu chuột hamster ngủ lâu hơn bình thường, có thể chúng đang ngủ đông. Để đánh thức chuột, hãy làm cho nhiệt độ trong lồng ấm hơn so với bình thường. Nhiệt độ lạnh làm cho chuột ngủ đông. Vì vậy, việc làm ấm lồng sẽ giúp chuột tỉnh dậy và hoạt động bình thường.

triệu chứng chuột hamster bị bệnh

3. Chuột hamster chỉ nằm trong góc

Nếu chuột hamster của bạn chỉ ở trong góc và trông khó chạy, thậm chí khi di chuyển thì hổn hển, điều này có thể là do chúng quá béo. Béo phì có nghĩa là chuột hamster đã ăn quá nhiều và không có hoạt động.

Để tránh chuột hamster béo phì và lười biếng, hãy đặt một số đồ chơi vào trong lồng của chúng. Nếu chuột hamster của bạn bị béo phì, bạn có thể làm hai điều sau.

Thứ nhất, thay đổi chế độ ăn uống của chuột hamster thành một chế độ lành mạnh.

Thứ hai, đặt chén ăn của chuột hamster lên mái của lồng. Khi chén ăn được đặt ở trên cao như vậy, chuột hamster sẽ phải cố gắng vận động để lấy thức ăn, giúp chúng giảm cân.

4. Rụng lông

Rụng lông là một dấu hiệu cho thấy chuột hamster đang căng thẳng. Chuột hamster có thể căng thẳng do nhiều yếu tố, bao gồm môi trường sống bẩn do bạn ít dọn dẹp chuồng.

Việc vệ sinh lồng chuột hamster cần được thực hiện ít nhất một lần mỗi tuần. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh lồng chuột của bạn và nó không mất nhiều thời gian. Nếu lồng được dọn dẹp sạch sẽ mà chuột vẫn rụng lông, có thể chuột bị bệnh da như viêm da đỏ hoặc mảng lông rụng. Hãy làm sạch toàn bộ lồng chuột của bạn, bao gồm cả lót chuồng. Có thể chuột hamster của bạn bị dị ứng với chất liệu lót chuồng mà bạn đã sử dụng, đó là lý do da của chúng có nhiều đốm đỏ.

5. Miệng của chuột hamster có mùi hôi

Nếu bạn ngửi thấy mùi hương từ miệng chuột hamster, có thể miệng của chúng đang gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể là răng của chuột mọc quá dài vì bạn không đặt đồ chơi nhai cho chuột.

Hãy kiểm tra miệng của chuột để xem răng có chạm vào má không. Nếu không, bạn có thể cho chuột nhai đồ chơi hoặc rau tươi để giữ răng của chúng phát triển đúng kích thước. Ngược lại, nếu răng mọc quá mức, bạn phải cắt răng chuột trực tiếp.

6. Đuôi chuột hamster bị ướt

Nếu bạn thấy đuôi chuột ướt, có thể chuột bị tiêu chảy. Nguyên nhân của tiêu chảy ở chuột là do vi khuẩn. Điều này xảy ra khi thức ăn được rải trực tiếp lên nền lẫn chuồng của chuột hamster.

Dấu hiệu phổ biến khác là chuột sẽ mất nước và giảm ăn uống. Chuột sẽ trông yếu đuối và xanh xao.

Nếu chuột hamster của bạn trông yếu đuối và xanh xao trong vài ngày, hãy cho chúng ăn rau tươi trong bát ăn. Không rải bất kỳ loại thức ăn khác. Đặt chuột vào một lồng khác và vệ sinh lồng sạch. Một lồng sạch sẽ giúp chuột hamster phục hồi. Môi trường sống bẩn với mốc và vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột hamster, gây rối loạn hô hấp. Triệu chứng đầu tiên của rối loạn hô hấp là chảy nước mũi và sau đó là hắt hơi.

Hi vọng rằng 6 triệu chứng phổ biến cảnh báo chuột hamster bị bệnh có thể giúp bạn, những người yêu chuột hamster.

hamster

Rate this post