T4. Th2 28th, 2024

Trước khi nuôi bất kỳ loại thú cưng nào, bạn cần phải chuẩn bị những điều cơ bản để giảm thiểu stress cho việc thay đổi môi trường sống của chúng. Đối với chuột hamster, dưới đây là những việc cần chuẩn bị:

TÓM TẮT

1. Lồng nuôi chuột hamster:

Hãy chuẩn bị một lồng rộng rãi và dễ vệ sinh cho chuột hamster của bạn. Có thể bạn thích mua loại lồng có ống chui, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng lồng được thiết kế khoa học, thoáng khí và dễ vệ sinh. Lưu ý khi mua loại lồng này là ống nối phải gồm 2 mảnh và thân ống phải có nhiều lỗ thoáng khí.

Đừng coi thường khả năng trốn thoát của chuột hamster vì chúng có thể dễ dàng lách qua những chỗ nhỏ và gặm những vật liệu nhẹ để trốn thoát. Nếu bạn nuôi chuột hamster loại “bear” (hamster lông dài), lồng bán sẵn thường nhỏ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Chọn lồng cho chuột hamster bear”. Còn đối với loại “Dwarf” (chuột lùn), bạn có thể dùng lồng trung bình. Hãy tham khảo bài viết “Chọn mua lồng cho chuột hamster CƠ BẢN NHẤT”.

2. Lót chuồng chuột hamster:

Sử dụng phoi bào được sấy tiệt trùng để lót chuồng. Không sử dụng mạt cưa vì chúng quá nhỏ có thể bám vào chân tay của chuột hamster. Bổ sung một ít giấy vệ sinh để chuột hamster chơi đùa và tạo nơi ổ định.

3. Thức ăn cho chuột hamster:

Chọn loại thức ăn chất lượng cho chuột hamster. Nếu có điều kiện, nên sử dụng loại viên nén từ các thành phần ngũ cốc để đảm bảo chuột hamster của bạn ăn đủ chất. Hãy tránh việc chỉ cho chúng ăn một loại hạt từ các loại ngũ cốc khác nhau, vì điều này có thể dẫn đến chế độ ăn không cân bằng dinh dưỡng.

4. Bát ăn cho chuột hamster:

Chọn bát ăn có kích thước vừa phải, nặng hoặc có đáy rộng để tránh lật đổ. Bạn cần chọn bát cứng, thường là sứ có tráng men để dễ vệ sinh và tránh chuột hamster gặm.

5. Bình nước cho chuột hamster:

Sử dụng bình nước chuyên dụng có vòi bằng inox và đầu vòi có bi để ngăn chảy nước. Đây là lựa chọn tốt nhất cho chuột hamster và các loại thú cảnh khác nuôi trong nhà. Tránh sử dụng bát đựng nước vì chúng dễ tràn, làm ướt chuồng và gây viêm phổi do bé hamster ướt lạnh.

6. Wheel chạy cho chuột hamster:

Cần có một cái wheel đủ lớn để khi bé chạy không bị cong lưng. Bề mặt wheel phải nhẵn, không có các khe để chân chuột hamster bị lọt vào và tổn thương bé. Chú ý đến tiếng ồn mà wheel phát ra, vì chuột hamster thích chạy wheel vào ban đêm. Giải pháp là chọn loại wheel có vòng bi và kết cấu vững chắc để giảm tiếng động.

7. Đồ chơi cho chuột hamster:

Ngoài wheel, chuột hamster cần thêm nhiều đồ chơi khác. Chúng thích leo trèo và khám phá. Bổ sung đường hầm, mê cung, khu vực leo trèo và đặc biệt là một quả bóng chạy để bé khám phá thế giới bên ngoài.

8. Tắm cho chuột hamster:

Khác với đa phần động vật khác, chuột hamster thích đào bới cát và không thích tiếp xúc với nước. Vì vậy, hãy chuẩn bị nhà tắm cát và cát tắm thơm cho bé. Điều này vừa là nơi vui chơi vừa giúp chuột hamster giữ lông sạch sẽ.

9. Nhà ngủ / nơi trốn cho chuột hamster:

Chuột hamster là loài hoạt động vào ban đêm và thích ở nơi tối. Hãy cung cấp cho bé một nhà ngủ hoặc những nơi ẩn nấp trong lồng. Thường thì lồng bán sẵn sẽ có nhà ngủ theo thiết kế. Đối với lồng tự thiết kế hoặc bể kính, bạn có thể mua nhà ngủ sẵn ở cửa hàng.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi LoliPet để được giải đáp hoặc ghé thăm cửa hàng trực tiếp để được tư vấn thêm.

Lưu ý: LoliPet là nơi bán các loại chuột hamster và đồ dùng cho chúng. Nếu bạn muốn mua một chú chuột hamster hoặc đồ dùng cho chúng, hãy đến với chúng tôi.

Lolipet – Thiên đường thú cưng

  • Cửa hàng 1: Số 51 Ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh (Ngõ rộng, có chỗ đỗ ô tô)
  • Cửa hàng 2: 116 Yên Phụ nhỏ, Tây Hồ
  • Điện thoại: 097.405.1990 – 091.9981.000 – 0463.282.202
  • Yahoo: loli_vn
  • Facebook: Lolipet Thiên đường thú cưng
  • Website: lolipet.net
1/5 - (1 bình chọn)