T4. Th2 28th, 2024

TÓM TẮT

I – Vì sao chuột hamster cần chơi đồ chơi?

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng đồ chơi cho chuột hamster là một yếu tố quan trọng giúp chúng có điều kiện sống tốt hơn. Những chú chuột hamster hoạt bát, năng động và đáng yêu cần đồ chơi để sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

1 – Nâng cao sức khỏe

Với điều kiện được nuôi nhốt, chuột hamster không có nhiều không gian để hoạt động. Tuy nhiên, bản chất của loài vật này là năng nổ và hoạt bát, việc không được vận động sẽ khiến cho sức khỏe của chúng giảm đi đáng kể.
đồ chơi chuột hamster tphcm
Các chuyên gia khuyên người nuôi hamster nên trang bị cho chúng một vài món đồ chơi nhỏ như bánh xe để chúng có điều kiện vận động nhiều hơn, đồ chơi nhai cắn để củng cố hàm răng khỏe mạnh,…

Việc có đồ chơi riêng cũng giúp giới hạn sự tò mò, hiếu động của hamster đối với các vật trong nhà. Từ đó, chúng sẽ không còn ham thích chơi đùa với dây cắm, ổ điện nguy hiểm hay những thứ nguy hiểm khác nữa.

2 – Sợi dây vô hình tạo sự gắn kết

Hamster là loài vật nhút nhát, khá khó để lập quan hệ gần gũi với chúng khi vừa đón về nhà. Tuy nhiên, một món đồ chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc tạo quen và làm quen với những chú chuột hamster đáng yêu. Mỗi khi chúng chấp nhận đồ chơi và tương tác với bạn, sẽ có những tiến bộ trong việc xây dựng mối quan hệ giữa hai bên.

đồ chơi của chuột hamster

3 – Giải tỏa stress

Không có một loài động vật nào thích bị hạn chế và nhốt trong lồng, và đó cũng bao gồm hamster. Điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng, không vui và suy giảm sức khỏe. Những món đồ chơi với nhiều công dụng sẽ giúp cho chuột hamster thư giãn, giảm căng thẳng và trở lại trạng thái vui vẻ.

4 – Phần thưởng cho sự cố gắng

Nhiều người muốn huấn luyện thú cưng của họ để chúng có thể thực hiện một số động tác và nghe lời hơn. Nếu bạn muốn huấn luyện chuột hamster, hãy chuẩn bị một vài món đồ chơi để sử dụng như phần thưởng sau những phút huấn luyện. Khi thấy những nỗ lực của mình được đền đáp, chuột hamster sẽ nghe lời và trở nên dễ bảo hơn rất nhiều.
mê cung

II – Các món đồ chơi cho chuột hamster phổ biến

Hiện nay, các cửa hàng thú kiểng bày bán rất nhiều món đồ chơi dành cho chuột hamster. Dưới đây là một số món đồ chơi phổ biến cho chuột hamster.

1 – Đồ chơi vận động

Chuột hamster khi nuôi trong lồng sẽ bị hạn chế vận động, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các đồ chơi vận động để giúp chuột cưng năng động và hoạt bát hơn.

– Bánh xe

Những chú hamster tinh nghịch không bao giờ thích ngồi yên. Chúng thích chạy và luôn hoạt động. Vì vậy, bánh xe là một món đồ không thể thiếu trong lồng nuôi chuột hamster.

bánh xe

Bánh xe có nhiều hình dạng khác nhau nhưng đều được thiết kế an toàn để ngăn chặn việc hamster bị trượt chân hoặc chấn thương trong quá trình chơi. Đặc biệt, các loại bánh xe cho hamster hoạt động rất im lặng, không gây ồn ào và giúp chuột vui chơi thoải mái vào ban đêm.

– Bóng tập thể dục

Bóng tập thể dục là một món đồ chơi khác giúp chuột hamster tăng tính vận động. Bạn có thể cho chuột cưng vào bóng để chúng thoải mái lăn đi khám phá nhà mà không gây tiếng động. Sử dụng bóng cũng ngăn chặn việc chuột “đào tẩu” khỏi ngôi nhà, bởi chúng có tốc độ nhanh và gần như không có cơ hội để thoát ra.

2 – Đồ chơi luyện hàm

Các món đồ chơi luyện hàm là vật dụng không thể thiếu để giúp hàm răng của chuột hamster chắc khỏe hơn. Khi lựa chọn những món đồ chơi này, bạn cần chú ý đến nguyên liệu chúng được làm từ. Chắc chắn rằng chúng an toàn cho chuột hamster khi nhai hoặc nuốt.

đồ nhai bằng gỗ

Một số đồ chơi luyện hàm an toàn và phổ biến bao gồm:

  • Đồ chơi nhai bằng gỗ: Cứng và được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không có hóa chất và thuốc trừ sâu nên không gây hại cho sức khỏe.
  • Đá mài răng: Có thành phần canxi bổ dưỡng và hương vị khác nhau như cam chuối, xoài,…
  • Đồ ăn mài răng: Một số loại thực phẩm cứng như cà rốt, bánh mì, bánh quy có thể được sử dụng như đồ chơi cho chuột hamster.

3 – Cầu gỗ, địa hình leo núi

Chuột hamster là loài thích leo trèo, vì vậy các món đồ chơi như cầu gỗ và địa hình leo núi là cần thiết cho chúng. Các loại địa hình leo núi có hình dáng và kích thước khác nhau, tạo điều kiện cho hamster vận động, nâng cao sức khỏe và giải tỏa stress.

cầu gỗ

4 – Mê cung

Chuột hamster có thói quen đào bới và tạo ra các đường hầm như một mê cung bí ẩn. Do đó, trang bị một mê cung nhân tạo sẽ gợi nhớ cho chúng về tự nhiên và giúp chuột cảm thấy tích cực và vui vẻ hơn dù bị nuôi nhốt cả ngày.

III – Mua đồ chơi cho chuột hamster ở đâu Hà Nội, TP.HCM?

Bạn có thể tìm thấy đồ chơi cho chuột hamster ở nhiều nơi, thậm chí cả những cửa hàng bán rong ven đường cũng có bày bán các món đồ này. Tuy nhiên, vì hamster có thói quen gặm nhấm và nhai mọi thứ, việc lựa chọn đồ chơi được làm từ nguyên liệu an toàn là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của chúng không bị ảnh hưởng.

mua đồ chơi hamster chuột

Vì vậy, bạn nên đến các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc và được chứng nhận an toàn để mua đồ chơi cho chuột hamster. Tránh mua những món đồ rẻ không đảm bảo chất lượng và an toàn, để bảo vệ sức khỏe của chuột cưng của bạn.

Đồ chơi cho chuột hamster là rất cần thiết cho sự phát triển và hạnh phúc của chúng. Hãy trang bị cho chuột của bạn một vài món đồ chơi để làm cuộc sống của chúng thêm phong phú và vui nhộn!

Rate this post