T4. Th2 28th, 2024

TÓM TẮT

Vì sao chuột Hamster lại được yêu thích?

Để trả lời cho câu hỏi có nên nuôi chuột Hamster hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân tại sao giống chuột này lại được nhiều người yêu thích đến vậy, đặc biệt là giới trẻ.

Chuột Hamster được rất nhiều người ưa chuộng nguyên nhân chủ yếu là bởi vẻ ngoài vô cùng dễ thương của chúng. Chỉ có kích thước nhỏ nhắn, chuột Hamster sở hữu bộ lông đặc biệt với nhiều màu sắc khác nhau. Chính vẻ ngoài thú vị cùng tính tình hiền lành của chuột Hamster đã thu hút được sự yêu mến của nhiều người nuôi không chỉ giới trẻ mà còn là mọi lứa tuổi khác.

Có nên nuôi chuột Hamster hay không?

Tất nhiên, chúng ta không thể khẳng định chắc chắn rằng có thực sự nên nuôi chuột Hamster làm thú cưng hay không, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu và giải đáp một số thắc mắc của mọi người về loài chuột này.

Vấn đề lớn nhất khiến người nuôi giống chuột này cảm thấy băn khoăn là không biết rằng loại chuột này có thể mang mầm bệnh trong người hay không, đặc biệt là dịch hạch.

Trái với niềm tin chung, chuột Hamster thuộc một họ chuột khác so với các giống chuột thông thường như chuột nhắt, chuột đồng hay chuột cống. Cuộc sống tự nhiên của chuột Hamster khác biệt rất lớn và chúng có tập tính khá đặc biệt là dự trữ thức ăn ngay tại hai túi ở má.

Ngoài ra, chuột Hamster có tính cách nhút nhát và hiền lành. Điều đặc biệt là hệ gen di truyền của loài chuột này tương đồng với con người tới hơn 90%.

Về vấn đề dịch hạch, không có bất cứ chứng cứ cụ thể nào chứng minh rằng chuột Hamster có nhiễm dịch hạch hay có khả năng lan truyền dịch hạch cho con người. Vì vậy, lo lắng về vấn đề nhiễm bệnh do nuôi chuột Hamster là không có căn cứ.

Tuy nhiên, nếu người nuôi không chăm sóc và kiểm soát tốt, vẫn có thể xảy ra vấn đề do tiếp xúc với các loài động vật hoang dã khác. Do đó, việc nuôi chuột Hamster không hề có hại và loài chuột này cũng không mầm bệnh trong cơ thể. Chỉ cần có sự chăm sóc và kiểm soát tốt, nguy cơ xảy ra vấn đề là rất thấp.

Tóm lại, việc có nên nuôi chuột Hamster hay không phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu có ý định nuôi loài chuột này, mọi người cần lưu ý chọn giống từ các cơ sở uy tín trong nước.

Hiện nay, việc nuôi chuột Hamster đã trở thành một phong trào khá lớn tại nước ta. Với cách nuôi và chăm sóc tốt, chuột Hamster sẽ là một loài thú cưng vô cùng dễ thương.

Rate this post