T5. Th7 18th, 2024

Cá guppy, còn được gọi là “7 màu”. Nó có vẻ ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu, đa dạng màu sắc… Hiện nay, một số người trẻ chi tiền từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng để mua 1 cặp cá guppy. Việc làm này giúp họ đạt được gì?

Mê rồi thì khó bỏ

Anh Nguyễn Ngọc Hân (29 tuổi), ngụ Q.3, TP.HCM đã bỏ từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng để mua được 1 cặp giống cá guppy về chơi. Hiện tại, anh Hân sở hữu hằng trăm cá guppy với gần 10 giống (dòng) đa dạng như: full gold, blue topaz, dark night, HP blue, koi red, koi đen short body…

“Giá của những dòng cá guppy trên dao động từ 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/cặp, tùy vào độ to nhỏ và vẻ đẹp bên ngoài của chúng”, anh Ngọc Hân cho biết.

“Tôi nuôi guppy chỉ yêu là đẻ mê cá. Nhưng hồi đó, tôi hay đi ra rừng bắt cá để nuôi, cho đến khi tôi lên TP.HCM học đại học, thì mới phát hiện guppy có nhiều dòng đẹp, được người ta nuôi rất kỹ càng”, anh Hân kể lại.

Theo anh Ngọc Hân, thời gian đầu mới nuôi chưa có kinh nghiệm nên cá dễ chết. “Mê rồi thì khó bỏ, nó càng chết tôi càng quyết tâm nuôi cho đỏ. Tôi đã mày mò, tìm hiểu cách chăm sóc cá guppy trên mạng, trong các hội nhóm, rồi bản thân tự tìm tới nuôi, đến nay cũng được 10 năm bên nhau. Tổng số tiền tôi mua giống cá guppy hơn 20 triệu đồng”, Ngọc Hân bức bách.

Theo anh, để nuôi được cá guppy sống khỏe thì chúng ta cần cho nó môi trường sống lý tưởng (không bị hãi, giàu oxy, chất lượng nước tốt, giàu vi sinh có lợi).

“Sở hữu hàng ngàn con cá guppy”

Ngoài nuôi cá guppy để chơi, thừa mạn niệm đam mê, một số người trẻ còn kiếm thêm tiền từ dòng cá này.

Điển hình như anh Chế Nguyễn Ngọc Thiên (30 tuổi) hiện làm tại Công ty may Fashion Garments (tỉnh Đồng Nai) cùng đang sở hữu hàng ngàn con cá guppy từ các dòng học sinh đến phổ thông.

Theo Ngọc Thiên, trên thị trường có hơn 20 dòng guppy và người ta bán theo giống, giá dao động từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/cặp giống guppy.

“Lúc mới chơi tôi đầu tư khoảng 5 triệu đồng gồm mua khay và cá giống. Sau này khi cá đẻ nhiều, tôi dùng và đem bán chúng. Mỗi tháng tôi kiếm thêm vài triệu đồng”, anh Thiên cho hay.

Anh Thiên kể: “Lúc đầu tôi “nhợt” guppy trong 3 – 5 cái thùng xốp. Khi mình thảy rỡ quy mô nuôi ra hơn. Hiện tại mô hình tôi đang nuôi với khoảng 80 hồ kính và khay nhựa”.

Anh Thiên cho hay bản thân đam mê cá guppy từ bé, nhưng nhà không có điều kiện. Cho đến khi anh lập gia đình và có không gian thích hợp tại gia nên anh quyết định nuôi chơi để buồn và cũng một phần “xả stress” sau những ngày bận thân làm việc mệt mỏi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *