T5. Th6 13th, 2024

Cá bảy màu Thái được xem là loài cá cảnh đẹp, dễ nuôi và phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam. Những chú cá bơi lội với màu sắc sặc sỡ, khác biệt luôn mang lại sự thu hút đặc biệt không chỉ giới trẻ mà còn những người yêu thích thú cưng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về các loại cá bảy màu Thái.

TÓM TẮT

Nguồn gốc cá bảy màu Thái

Cá bảy màu Thái là tên gọi chung cho những cá bảy màu có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là đất nước khá nổi tiếng về cung cấp cá bảy màu cũng như các giống thú cưng đạt chất lượng cao.

Các giống cá bảy màu Thái

Hiện tại trên thị trường, có các giống cá bảy màu Thái Lan được rất nhiều người ưa chuộng như:

Cá bảy màu Full Red

Dòng này được chia thành các dòng nhỏ:

  • Albino Full Red Guppy: dòng Full Red mắt đỏ
  • Full Red: dòng Full Red mắt đen
  • Wild Red: là dòng Full Red có mắt đen và màu đỏ đậm hơn Albino Full Red

Dòng cá Full Red Guppy được đánh giá và nhận xét là khá khó nuôi hơn các dòng khác.

Cá bảy màu Blue Grass

Với màu sắc vây đặc biệt cùng 1 vệt đen kèo dài đến hết đuôi nên chúng còn được đặt biệt danh là Cướp biển. Thân cá có 1 vệt đen dài từ mang đến cuống đuôi. Vây khá to, một số dòng có vây lưng dựng và ánh kim ở lưng.

Cá bảy màu rồng Red Dragon Guppy

Cá bảy màu rồng đỏ đuôi và vây lưng cá có hoa vân, thân có vảy ánh kim. Chúng cũng là sự lựa chọn ưu tiên bởi màu sắc sặc sỡ cũng như khả năng thích nghi với môi trường mới.

Cá bảy màu Full Gold

Đây là dòng hot nhất thị trường và vẫn chưa nguội cho đến tận bây giờ. Chúng có màu sắc rất đặc biệt với màu vàng óng ánh toàn thân. Vảy và đuôi có ánh kim càng tôn thêm vẻ đẹp của chúng khi lượn trong nước.

Giá các loại cá bảy màu

Tùy vào giống cá mà có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin giá cả thị trường như sau:

  • Cá bảy màu Full Red: khoảng 150 ngàn/1 cặp.
  • Cá bảy màu Blue Grass: khoảng 80 ngàn/1 cặp.
  • Cá bảy màu Full Gold: khoảng 400-500 ngàn/ cặp.

Địa chỉ bán cá bảy màu Thái ở Tp.HCM

Do nhu cầu ngày càng cao, cửa hàng bán cá bảy màu Thái được mở ra đáp ứng thị trường nên việc tìm kiếm nơi mua cá bảy màu ở TpHCM khá dễ dàng. Bạn có thể tới các cửa hàng bán cá trên đường Nguyễn Thông, Quận 3 hay trang trại cá bảy màu Việt Nam ở Huyện Bình Chánh. Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm hội chợ triễn lãm công nghệ nuôi trồng để lựa chọn cho mình giống cá bảy màu Thái ưng ý nhất.

Nếu bạn muốn đa dạng và nhiều lựa chọn hoặc bạn ở Thủ Đức, Quận 9 thì có thể ghé Shop Iupets. Chúng tôi bán cá bảy màu Thái với nhiều màu sắc và chủng loại để bạn có thể lựa chọn tốt nhất có thể! Hãy tìm đến Iupets để mua cá bảy màu Thái hot nhất bạn nhé!

Nói chung, cá bảy màu Thái rất dễ nuôi và chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm kiếm thông tin về chế độ dinh dưỡng cũng như cách nuôi phù hợp để nuôi chúng được lâu năm hơn. Hãy thử nuôi một chú cá bảy màu Thái nhé, chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tuyệt vời và ý nghĩa đó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *