T5. Th7 18th, 2024

Trích Cồ là một loài chim quý hiếm, có màu sắc đẹp, thẩm mỹ, được nhiều người yêu thích. Chim dễ nuôi, dễ sinh sản, khi nuôi quen thì thả lãnh như gà.

TÓM TẮT

Môi trường nuôi trích cồ

Môi trường nuôi trích cồ cũng không quá phức tạp, thông thường được nhiều nông hộ tận dụng vườn cây ăn trái đủ loại nên không tốn nhiều chi phí thức ăn cũng như công chăm sóc.

Lợi ích nuôi trích cồ

Trích cồ được nuôi thả lành trong vườn cỏ có thể ăn thịt gà, lúa, rau, cỏ quả các loại nên không tốn nhiều chi phí thức ăn cũng như công chăm sóc.

Anh Bùi Văn Triệu, ở xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), cho biết: “Trích cồ con sau 18 tháng nuôi sẽ bắt đầu cho sinh sản. Chim trích cồ được nuôi có thức ăn đầy đủ, môi trường nuôi thích hợp mỗi năm có thể đẻ 3 đợt, trung bình mỗi đợt đẻ từ 2-4 trứng…”.

Theo anh Triệu, chim trích cồ con sau năm đời được bán với giá cao từ 400.000 đến 1 triệu đồng/cặp (tùy theo ngày tuổi).

Đối với chim trích cồ loại con lớn, sau 6-7 tháng nuôi, lông chim trưởng màu xanh sẽ được bán với giá 1,5 triệu đồng/con.

“Trung bình một con trích cồ mái, mỗi năm cho thu nhập từ 3-5 triệu đồng từ việc cho sinh sản…”, anh Bùi Văn Triệu, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) cho biết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *