CN. Th4 21st, 2024

Rùa cá sấu alligator snapping turtle là loại rùa nước ngọt lớn nhất và nặng nhất tại Bắc Mỹ. Chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các kênh, sông và hồ.

TÓM TẮT

Kích thước khổng lồ của rùa cá sấu là bao nhiêu?

rùa cá sấu

Rùa cá sấu alligator snapping turtle có kích thước khiêm tốn. Con đực có chiều dài khoảng 70cm và nặng khoảng 60kg, trong khi con cái nhỏ hơn nhiều với chiều dài tầm 40cm và nặng khoảng 30kg. Đây chỉ là số liệu trung bình, trong môi trường nuôi tốt, chúng có thể phát triển đến kích thước lớn hơn. Ví dụ, năm 1937, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chú rùa cá sấu nặng tới 183kg!

Rùa cá sấu có tuổi thọ rất lâu!

rùa cá sấu

Rùa cá sấu alligator snapping turtle có tuổi thọ trung bình là 120 năm. Theo thông tin từ các nhà nghiên cứu nước ngoài, chúng có thể sống gần 200 năm trong môi trường tự nhiên. Việc sinh sản cũng kéo dài hơn, bắt đầu từ khoảng 12 năm tuổi.

Hình dáng và cách săn mồi của rùa cá sấu alligator snapping turtle

rùa cá sấu

  • Là loại rùa nước ngọt kích thước lớn, rùa cá sấu có màu xám đen nâu và bộ mai khung xương rất chắc chắn.
  • Khuôn đầu hộp sọ to, mai lưng gồ 3 hàng cao tựa như lưng con cá sấu, và có khả năng há miệng với một góc khoảng 120 độ.
  • Sức mạnh và hình dáng nguyên thủy đã tạo nên thương hiệu riêng cho rùa cá sấu. Trên mạng, nhiều người nhầm lẫn common snapping cũng là rùa cá sấu. Thực chất, hai loại này hoàn toàn khác nhau (khác nhau 90%).

Lưỡi của rùa cá sấu alligator cấu tạo phức tạp!

rùa cá sấu

Trong miệng của rùa cá sấu alligator snapping turtle có một bộ phận phụ trên lưỡi giống như con giun đỏ. Khi săn mồi, chúng nằm bất động, há miệng và ngoáy con giun đỏ trên lưỡi. Khi con mồi vào miệng, chúng dùng sức mạnh đóng sập miệng với tốc độ nhanh chóng.

Thức ăn của rùa cá sấu alligator như thế nào?

chuồng bò sát

Rùa cá sấu alligator snapping turtle thích ăn động vật không xương sống và cá. Chúng thích săn mồi trong môi trường nước tĩnh. Trong môi trường nuôi nhốt, thức ăn khô dinh dưỡng được coi là nguồn thực phẩm an toàn cho chúng. Nhiều người chơi lâu năm thường chọn thức ăn có màu Tetra Super và thức ăn dinh dưỡng Tetra ReptoMin để tạo nên một con rùa cá sấu cá tính và đặc biệt.

Môi trường nuôi rùa cá sấu alligator snapping turtle

Bán rùa cá sấu alligator snapping tại Hà Nội – Hồ Chí Minh

Để bắt đầu nuôi rùa cá sấu alligator snapping turtle, bạn nên có một chuồng nhựa bò sát để đảm bảo môi trường tốt cho chúng.

Giá rùa cá sấu Alligator

Bán rùa cá sấu alligator snapping tại Hà Nội – Hồ Chí Minh

Giá rùa cá sấu alligator snapping turtle có kích thước nhỏ dao động từ 800.000VND trở lên. Giá cả được quyết định bởi hình dáng, màu sắc, giới tính và tình trạng sức khỏe của rùa. Bạn có thể truy cập FANPAGE của shop để cập nhật thông tin về các mặt hàng mới, đặc biệt như rùa cá sấu alligator màu Gold level 1, 2, 3, 4, 5.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *