T6. Th6 14th, 2024

Rắn Nhỏ Màu đen là một loài rắn thuộc họ Rắn Mù. Chúng có hình dạng giống giun đất nhưng màu đen bóng và có vảy. Rắn Nhỏ Màu đen có vảy và không phân đốt, đặc điểm dễ phân biệt với giun đất. Đặc biệt, rắn Nhỏ Màu đen cũng có một chiếc lưỡi chẻ được trứng của loài rắn.

Rắn Nhỏ Màu đen có thể bắt gặp ở nhiều nơi trên thế giới, thường ưa thích những nơi có khí hậu ấm áp và độ ẩm, gần tầng đất, gần tòa nhà, tầng mỡi. Người nông dân thường rất dễ bắt gặp rắn Nhỏ Màu đen mỗi khi cày đất trên đường.

Mặc dù kích thước của chúng rất bé nhưng khá nhiều người kinh sợ trước loại rắn này. Trong dân gian thường đồn rằng rắn Nhỏ Màu đen cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần bị cắn là chắc chắn cái chết.

Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Rắn Nhỏ Màu đen là một loài vật hoàn toàn vô hại với con người. Miệng của chúng quá bé và không có răng nanh nên không thể cắn người. Chúng cũng không hề có nọc độc vì không cần phải săn mồi. Thức ăn chủ yếu của rắn Nhỏ Màu đen là trùng kiến và trùng mối.

Vì sống thường xuyên dưới lòng đất nên thể lực của rắn Nhỏ Màu đen hoàn toàn suy giảm, đôi mắt chúng không thể nhìn và chỉ duy nhất sử dụng lưỡi để đo động. Thông qua chiếc lưỡi này, chúng có thể “nằm” không khí và đánh giá đồng thời môi trường xung quanh, mồi của các sinh vật khác và nơi dẫn đến thức ăn.

Rắn Nhỏ Màu đen là loài sinh sản đẻ trứng. Chúng không có con đực, toàn bộ rắn Nhỏ Màu đen phát hiện được trong tự nhiên đều là rắn cái. Chúng đẻ trứng và con non nở ra từ trứng cũng là con cái.

Cùng giống như giun, rắn Nhỏ Màu đen là loài hữu ích với con người. Chúng đào đất giúp cho đất tơi hơn, nhiều dinh dưỡng và thoáng khí, có lợi cho cây trồng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *