CN. Th4 21st, 2024

Chuột Hamster – loài chuột nhỏ nhắn, đáng yêu với bộ lông mềm mượt, đã trở thành một trong những “thú cưng” được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm các giống hamster phổ biến tại Việt Nam thì đừng bỏ qua bài viết này của Bách hóa XANH nhé!

TÓM TẮT

Hamster Winter White

Chuột Hamster Winter White là một con chuột có giống loài phổ biến. Chúng có nguồn gốc từ Châu Á như Trung Quốc, Kazakhstan và Mông Cổ. Đặc biệt Hamster Winter White có rất nhiều màu khác nhau như trắng sọc, vàng chanh, trà sữa, sapphire, sóc.

Hamster Winter White có kích thước khoảng 8-10 cm. Chân và bàn chân có lông bao phủ. Bộ lông cực mềm, mịn. Hình dạng cơ thể tròn hơn, giống hình bầu dục.

Tuổi thọ trung bình của chuột Hamster Winter White là 1,5 năm – 2 năm.

Hamster Bear

Hamster bear có nguồn gốc từ Syrian, chúng còn tên gọi khác là Hamster Syrian, Hamster Golden. Được biết chúng là loại Hamster to béo nhất nhưng cũng cực kỳ dễ thương.

Chuột Hamster Bear có thể phát triển chiều dài khoảng 8-15cm, chúng có nhiều màu sắc, hoa văn và các loại lông khác nhau. Hamster Bear có một cơ thể chắc nịch, hình thùng với những chiếc đuôi nhỏ mập mạp gần như ẩn hoàn toàn bên dưới bộ lông dài của chúng.

Hamster Robo

Hamster Robo là loại chuột nhỏ bé nhất và nhanh nhẹn nhất trong các loại Hamster. Chúng có nguồn gốc từ thảo nguyên cát khô và sa mạc ở miền Bắc Trung Quốc, Mông Cổ, Nam Tuva và đông nam Kazakhstan.

Chuột hamster lùn robo có thể chỉ dài 4 – 5cm nhưng có thể đạt đến 6 – 8 cm. Chúng rất dễ thương, một phần vì chúng rất nhỏ nhắn. Trên thực tế, Robos trưởng thành chỉ nặng từ 20 – 25 gram.

Hamster Campbell

Hamster campell hay gọi là giống hamster sinh ra cho chiến đấu, ban đầu được phát hiện ở Mông Cổ, nhưng sau này cũng tìm thấy miền bắc Trung Quốc, Trung Á và một số vùng của Nga.

Đặc điểm nổi bật của loài hamster campell là phần lông trên lưng của chúng sẫm màu hơn, chuyển sang màu kem ở hai bên và trở nên rất trắng ở bụng. Campbell là loài Hamster rất hiếu chiến, thường chủ động tấn công hoặc đe dọa khi một hamster khác lại gần.

Hamster đúng là một bé pet đáng yêu và khó thể chối từ đúng không nào. Với những sự gợi ý trên Bách Hóa XANH mong rằng có thể giúp bạn lựa chọn được một loại giống Hamster phù hợp nhé!

Nhớ rửa tay bằng nước, gel rửa tay chất lượng tốt tại Bách hóa XANH sau khi cho Hamster ăn các bạn nhé!

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *