CN. Th4 21st, 2024

Ngỗng Sư Tử Giống – Nguồn Cung Cấp Giống Ngỗng Sản Xuất Sữa

Chào mừng đến với bài viết về ngỗng sư tử giống! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn cung cấp giống ngỗng sữa, một giống ngỗng đặc biệt và hữu ích trong việc sản xuất sữa.

Những khó khăn trong tìm kiếm ngỗng sữa giống

Anh Nguyễn Văn Hà, một người dân tại xã Tân Lâm Hưng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ với chúng tôi rằng cách đây 5 ngày, anh đã lên mạng xã hội để tìm kiếm nguồn cung cấp giống ngỗng sữa. Trên trang web của trại giống A.P (đặt tại tỉnh Hòa Bình), anh đã được giới thiệu về các dòng sản phẩm về ngỗng sữa. Anh Hà đã mua 50 con ngỗng sữa từ trại giống này với giá 4 triệu đồng (80.000 đồng/con). Số lượng ngỗng này sẽ được trại giống gửi cho anh theo xe khách. Sau khi nhận được, khách hàng thanh toán tiền cho nhà xe.

“Từ sáng ngày 16-5, tôi nhận được điện thoại của nhà xe báo tôi lấy hàng. Khi mở ra, tôi phát hiện tất cả con giống là vật xỉn chứ không phải là ngỗng sữa như những gì trại giống quảng cáo” – anh Hà cho hay.

Theo anh Hà, anh đã báo cho nhà xe và đường xe cho hay vài người đã tới lấy hàng nhưng không ai nói gì. Trước đó, anh cũng đã giao cho nhiều người trên đường từ Hòa Bình vào Hà Tĩnh.

“Sau khi nghe tôi giải thích và quả quyết các con giống này không phải là ngỗng sữa mà là vật xỉm, nhà xe nói “trồng cũng giống vật xỉm thật”, rồi bảo tôi gọi số điện thoại ghi trên hộp đựng con giống để gặp người bên trại giống. Khi gọi số điện thoại này, tôi chất vấn về việc ngỗng sữa có nhận diện ban đầu khác hơn các con giống tôi đã được giao, bên kia gậy gạch giải thích rồi bảo nếu anh không lấy thì thôi, không phải nói nhiều” – anh Hà kể.

Anh Hà cho biết bên thôn giới của chú anh và một người ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa mua mấy chục con giống “ngỗng sữa” của trại giống này để nuôi nhưng thật ra là vật xỉm.

“Một con giống vật xỉm giá chỉ khoảng 20.000 đồng, còn con giống được giới thiệu là “ngỗng sữa” này lên đến 80.000 đồng” – anh Hà bức xúc.

Theo anh Hà, trại giống A.P còn ghi số điện thoại trên trang web nhưng không liên lạc được. “Khi gọi theo số điện thoại ghi trên hộp đựng con giống, tôi thấy mắc nỗi làm ăn đàng hoàng sao không ghi số điện thoại thật trên trang web của mình thì bên kia cứp máy” – anh Hà nhờ lại.

Liên quan đến việc này, ông Trần Hùng, Chỉ cục trưởng Chỉ cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, cho hay vành qua, rất nhiều người dân trên địa bàn đã mua phải con giống, cây giống không đảm bảo chất lượng.

“Chỉ cục đang có kế hoạch tham mưu cho các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Việc buôn bán qua mạng xã hội tạo ra sự thuận tiện cho người dân, nhưng mặt trái của nó là nhiều khi hàng hóa khó có thể nắm bắt được nguồn gốc cùng như độ tin cậy khi chưa được các cơ quan chức năng chứng nhận” – ông Hùng nhận xét.

Theo ông Hùng, người dân nên cảnh trọng trước những hàng hóa, con giống, cây giống rao bán trên trang mạng xã hội; phải kiểm chứng con giống, cây giống đúng chất lượng thì mới trả tiền mua để tránh tình trạng bị lừa dối.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *