T5. Th7 18th, 2024

Ốc Mượn Hồn là một loài ốc có tên khoa học là Cua ẩn sĩ hoặc Cua ký cư. Loài ốc này có vẻ ngoài đặc biệt với vỏ cứng, hình dáng thon dài. Hầu hết các loài ốc không có cơ thể đối xứng và sống trong vỏ, mang theo vỏ khi di chuyển. Mắt của ốc này dẹt và có râu khỏe khoắn và linh hoạt.

Cách nuôi Ốc Mượn Hồn

Để nuôi Ốc Mượn Hồn, bạn cần chuẩn bị một bể cá, hộp nhựa Lock & Lock, thau hoặc bất kỳ thứ gì đủ rộng và cao để ốc có không gian sống và không thể bò ra ngoài. Tùy thuộc vào số lượng ốc bạn nuôi và kích thước của chúng, chọn cho chúng một chỗ ở thoải mái. Lưu ý không sử dụng thùng giấy, xốp mà không có lưới mắt cáo bao quanh bên trong vì ốc có thể cắn thủng và trốn thoát. Bể kính nuôi cá là phù hợp để nuôi ốc vì nó sạch sẽ và dễ lau chùi khi cần thiết.

Chất nền trong bể nuôi ốc rất đa dạng, miễn là nó có thể giữ ẩm, tơi xốp và đủ sâu để ốc có khả năng đào bới chui xuống ẩn nấp. Bạn có thể sử dụng một số loại như cát biển sạch, xơ dừa hoặc rêu biển phơi khô. Bể nuôi nên trải lớp cát cao ít nhất là gấp đôi chiều cao của chiếc vỏ mà con ốc to nhất đang mang. Quan sát cho thấy, một số người nuôi không sử dụng chất nền trong hồ hoặc chọn các loại chất nền quá cứng không đủ sâu để ốc hoàn toàn chôn mình. Điều này là sai lầm! Bể nuôi nên ở nơi thoáng mát, không có nắng trực tiếp và mỗi ngày bạn phải dùng bình phun sương để duy trì độ ẩm cho ốc. Lưu ý rằng cát không nên quá khô, độ ẩm phải cao để ốc không chết. Độ ẩm liên quan mật thiết tới việc trao đổi không khí của chúng. Nếu để chuồng nuôi có nắng gắt trực tiếp chiếu vào hoặc nơi quá nóng, ốc sẽ chết ngạt chứ không phải chết vì mất nước.

Thức ăn cho ốc Mượn Hồn có thể là trái cây chín ngọt (không có axit), rau, cỏ, thịt, cá tươi hoặc chín. Khi chế biến thức ăn, không nên bỏ thêm dầu hay bất kỳ loại gia vị nào, chỉ luộc cho chín thôi. Nếu quá bận rộn hoặc không có điều kiện chuẩn bị thức ăn tươi, bạn có thể dùng thực phẩm cho cá cảnh để thay thế. Nhưng lưu ý chỉ nên dùng nếu thực sự không có điều kiện cung cấp các loại thức ăn khác. Đôi khi, bạn có thể trộn thêm bột canxi hoặc thả vào chỗ nuôi vài miếng mai mực để bổ sung canxi cho ốc.

Với những thông tin trên, bạn đã có thể bắt đầu nuôi ốc Mượn Hồn trong bể cá của mình. Hãy tạo cho ốc môi trường sống thoải mái và đảm bảo cung cấp đủ thức ăn và độ ẩm cho chúng. Chúc bạn thành công!

Mây Aqua

Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể.

FB của Shop: https://www.facebook.com/MayAqua337VuTongPhan

Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457?fbclid=IwAR20oz90xM1tug0Puh41tvhGS6Mk0QKRx1BslcCzJuwLy0TY3S_VVRcEsgY

Địa chỉ: Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

Shopee : TUANTANDAN

Hotline/Chốt đơn nhanh: 0961774494

Website: Mayaqua.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *