T5. Th7 18th, 2024

Anh em thích nuôi kỳ nhông Mexico nhưng chưa biết giá cả và cách nuôi sao cho hiệu quả? Đừng lo, hãy cùng tìm hiểu về “Mua Kỳ Nhông Mexico” để có những thông tin hữu ích dưới đây.

TÓM TẮT

1. Kỳ nhông Mexico giá bao nhiêu?

Trên thị trường, giá bán của một con Kỳ nhông Mexico dao động trong khoảng từ 175.000 đến 250.000 VNĐ/con[^1^]. Tuy nhiên, những loài kỳ nhông Mexico biến thể, có màu sắc đặc biệt và khan hiếm có thể có giá cao hơn, lên đến hàng triệu đồng một con[^1^]. Thêm vào đó, giá cả của Kỳ nhông Mexico còn phụ thuộc vào kích cỡ, màu sắc, địa chỉ bán và tình trạng sức khỏe của chúng[^1^]. Với mức giá hợp lý, anh em có thể dễ dàng mua loài này về nuôi.

2. Địa chỉ mua Kỳ nhông Mexico uy tín

Việc tìm mua Kỳ nhông Mexico tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM rất thuận tiện[^2^]. Dưới đây là một số địa chỉ uy tín để anh em tham khảo:

 • Cửa hàng Việt Pet Garden Shop: Số 16, ngách 105, ngõ 88, đường Trần Quý Cáp, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Cửa hàng Poppet Shop: Số 18, ngõ 152 Hà Nam, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Cửa hàng Lolipet: Số 1070 đường Láng, Ba Đình, Hà Nội; số 116 Yên Phụ Nhỏ, Tây Hồ, Hà Nội; 549 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Cửa hàng Petxinh: Số 730 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Cửa hàng B.B Pet Shop: Số 192 Lê Văn Lương, Tân Hưng, quận 7, TP.HCM
 • Trại nuôi và nhân giống rồng nam Mỹ: Số 671/1 Hồng Bàng phường 6, quận 6, TP.HCM
 • Cửa hàng Bobby Pet Shop: 232/8 Ngô Quyền, phường 8, quận 10, TP.HCM[^2^]

3. Cách nuôi Kỳ nhông Mexico không phải ai cũng biết

Nuôi Kỳ nhông Mexico rất đơn giản, nhưng anh em cần lưu ý một số điểm sau đây để đạt hiệu quả cao:

 • Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất để nuôi Kỳ nhông Mexico là khoảng 20-25°C, trong thời kỳ tuổi vị thành niên nên duy trì nhiệt độ là 25-26°C[^3^]. Đảm bảo nhiệt độ nước ổn định, tránh thay đổi đột ngột để tránh bệnh tật cho Kỳ nhông.
 • Ánh sáng: Kỳ nhông Mexico sống ở vùng có ít ánh sáng, vì vậy khi nuôi, anh em cần đặt bể ở nơi tối, ít ánh sáng để giúp chúng sinh trưởng tốt[^4^].
 • Bể nuôi: Kỳ nhông Mexico cần diện tích bể phù hợp, ít nhất là 45x35x30cm[^5^]. Tạo cho chúng nhiều không gian sinh trường, không để nhiều con ở cùng một chỗ. Đặt 4-6cm cát dưới đáy bể để Kỳ nhông có thể đào cát[^5^]. Cần lưu ý về nồng độ Nitrat trong nước để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng[^5^].
 • Cây thủy sinh trang trí: Đồ trang trí trong bể không nên nhỏ, vì Kỳ nhông Mexico có thể nhầm lẫn đó là thức ăn. Ngoài ra, anh em có thể trồng một số loại cây thân mềm trong bể để chúng ẩn nấp[^6^].
 • Nuôi chung với cá khác: Chọn các loài cá lớn thuộc họ cá cichlid, cá chép và một số loài khác để nuôi chung với Kỳ nhông Mexico. Tránh nuôi chung với cá phổi vì có thể gây hại đến Kỳ nhông Mexico. Thường xuyên thay nước để đảm bảo chất lượng nước tốt cho sinh vật nuôi[^7^].

Đó là những thông tin hữu ích về việc mua và nuôi Kỳ nhông Mexico. Anh em đã có đủ kiến thức để bắt đầu nuôi loài sinh vật lạ này chưa? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp anh em có trải nghiệm thú vị và thành công trong việc nuôi Kỳ nhông Mexico.

[^1^]: Nguồn: Studytienganh.vn
[^2^]: Nguồn: Studytienganh.vn
[^3^]: Nguồn: Studytienganh.vn
[^4^]: Nguồn: Studytienganh.vn
[^5^]: Nguồn: Studytienganh.vn
[^6^]: Nguồn: Studytienganh.vn
[^7^]: Nguồn: Studytienganh.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *