T6. Th6 14th, 2024

Với quan điểm của nhiều người, đặc biệt là người Thái Lan, mèo trắng mắt xanh như mèo Khao Manee được coi là một giống mèo mang lại sự may mắn. Ngoại hình của các giống mèo này cũng khá ấn tượng và có dáng vẻ của một “hoàng thượng” quý tộc, sang chảnh, điều này đã khiến nhiều người tìm kiếm và săn đón. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về mèo lông trắng mắt xanh qua bài viết dưới đây.

TÓM TẮT

Mèo Trắng Mắt Xanh Có May Mắn Như Lời Đồn?

Trái ngược với quan điểm tâm linh cho rằng mèo đen mang lại xui xẻo, nhiều người cho rằng mèo lông trắng sẽ đem lại may mắn. Màu trắng thể hiện sự tinh khiết, đơn thuần và trong sáng, cho nên được cho là mang lại may mắn và những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm tâm linh và chưa có chứng cứ cụ thể để khẳng định điều này. Tất cả các bé mèo đều xứng đáng được yêu thương, không phân biệt màu lông.

Mèo Trắng Mắt Xanh Có “Đắt” Không?

Mèo lông trắng mắt xanh được xem là “hiếm có khó tìm”. Để sở hữu một bé mèo thuần chủng có giấy tờ, bạn phải chi ra một số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay cũng có những giống mèo này bị lai tạp, không có giấy tờ nhưng ngoại hình khá giống với bản gốc. Những bé mèo không rõ nguồn gốc này sẽ có giá rẻ hơn. Do gen mèo lông trắng mắt xanh ngày càng khan hiếm và nhiều người săn đón, giá thành của chúng cũng tăng đáng kể.

Sự Khác Nhau Của Mèo Lông Trắng Và Mèo Bạch Tạng

Mèo lông trắng là do gen, hoàn toàn khác với mèo bị bạch tạng. Một điểm đặc biệt của mèo bạch tạng chính là màu mắt của chúng, có màu hồng đỏ phớt. Đây là màu mắt tự nhiên do phản ánh của các mạch máu trong mắt. Dễ dàng phân biệt 2 giống mèo này.

Mèo Lông Mắt Mắt Thường Mắc Những Chứng Bệnh Gì?

Mèo Bị Ung Thư

Theo các chuyên gia, mèo lông trắng mắt xanh có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn so với các giống mèo khác. Tỉ lệ mèo lông trắng mắc bệnh sẽ chiếm khoảng 65%. Điểm yếu của bộ lông khác biệt là chúng dễ bị ung thư da do thiếu sắc tố da bảo vệ. Vùng ít lông như mắt, tai có khả năng mắc bệnh cao. Vì vậy, hạn chế tiếp xúc mèo với ánh nắng mặt trời là cần thiết.

Mèo Bị Điếc

Khoảng 65% – 85% mèo lông trắng mắt xanh thường bị điếc. Tuy nhiên, nếu mèo chỉ có một mắt màu xanh, khả năng bị điếc sẽ giảm còn 40%. Mèo lông trắng thiếu sắc tố melanin để bảo vệ và sản sinh ra các màu mắt, da và tế bào tai, đây là nguyên nhân dẫn đến mèo bị điếc. Mất thính giác không ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt hàng ngày và tuổi thọ của mèo.

Lông Mèo Gây Dị Ứng

Lông mèo gây dị ứng phụ thuộc vào giống mèo hơn là lông mèo chính nó. Mèo lông trắng không gây dị ứng cho “con sen”. Chăm sóc và giữ gìn bộ lông sạch sẽ quan trọng để tránh rụng lông và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Điều Thú Vị Của Mèo Lông Trắng

Mèo lông trắng thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình bởi ngoại hình đáng yêu và gần gũi, mang lại cảm giác đơn thuần cho người xem. Chúng cũng có dáng vẻ sang chảnh và quý phái. Mèo lông trắng thường được nhuộm màu để trở nên đa dạng và độc quyền hơn. Tuy nhiên, nên hạn chế việc nhuộm tẩy nhiều lần để tránh gây hại cho lông và da của mèo.

Lời Kết

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết này của Siêu Pet. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin, kiến thức bổ ích dành cho bạn. Nếu bài viết này hữu ích, hãy đánh giá 5 sao cho chúng tôi nhé.

Nguồn: https://sieupet.com/meo-long-trang-mat-xanh-co-gi-dac-biet.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *