T2. Th4 22nd, 2024

Mèo ta là một giống mèo phổ biến tại Việt Nam. Với kích thước nhỏ gọn và giá cả phải chăng, mèo ta là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình. Để hiểu thêm về giống mèo này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

TÓM TẮT

Nguồn gốc của loại mèo ta

Mèo Ta

Mèo ta, hay còn được gọi là mèo Việt Nam, có nguồn gốc từ Việt Nam. Giống mèo này có nhiều ưu điểm vì chúng sở hữu nhiều dòng gen đa dạng, tạo nên nhiều màu sắc khác nhau. Mèo ta phổ biến ở khu vực Châu Á, có lông ngắn và hiện có 3 loại mèo ta phổ biến nhất là: mèo ta lông vàng, mèo mướp và mèo đen. Ngoài ra, còn có một số biến thể khác như: mèo ta tam thể, mèo ta trắng, mèo ta lai Anh, mèo ta lai Nga, tùy thuộc vào từng nơi và sự nhân giống.

Đặc điểm nhận dạng của loại mèo ta

Về thân hình

Đa số những chú mèo ta rất dễ nhận biết, chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể nhận ra ngay. Mèo ta có kích thước khá nhỏ, chỉ từ 2 đến 4kg một con. Đầu tiên, mèo ta có một gương mặt nhỏ nhắn, đáng yêu và mắt to giúp chúng có thể dễ dàng ngửi mùi. Mèo ta còn có nhiều màu sắc khác nhau như: màu trắng, màu vàng, màu đen,… Ngoài ra, mèo ta còn có bộ lông ngắn và một số con có lông dài. Tuổi thọ trung bình của mèo ta khoảng từ 20 đến 25 năm, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của người chủ. Tính cách của mèo ta rất hoạt bát, thân thiện và thích phơi nắng.

Cách chăm sóc mèo ta hiện nay

Chăm sóc mèo ta

Để chăm sóc mèo ta, bạn cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của chúng. Mèo ta là loài động vật dễ nuôi, chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn như thịt, cá, cơm, rau, pate, hạt,… Tuy nhiên, chúng thích ăn chậm và chỉ ăn ít mỗi lần. Bạn cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mèo và tăng cường rau xanh để tránh tình trạng béo phì. Bên cạnh đó, mèo cũng cần được vận động và có chế độ luyện tập thường xuyên. Vệ sinh cơ bản cũng rất quan trọng, bạn cần hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng chỗ và giữ cho nơi sinh sống của chúng luôn sạch sẽ.

Mèo ta giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Mèo Ta lông trắng

Giá của mèo ta trên thị trường phụ thuộc vào loại và chất lượng của từng con mèo. Đối với mèo ta giá rẻ, chỉ khoảng 150.000 đến 500.000 đồng một con có khối lượng 2-4kg. Còn đối với các con mèo ta lai hoặc có màu sắc đặc biệt hơn, giá thành sẽ cao hơn từ 300.000 đến 1.000.000 đồng một con có khối lượng 2-4kg.

Nếu bạn đang tìm mua mèo ta, hãy tới Chợ Tốt Thú Cưng – nơi uy tín và chất lượng để đảm bảo chất lượng. Tại Chợ Tốt, bạn có thể tìm thấy nhiều tin đăng mua bán mèo ta với các giống loài đa dạng và giá phải chăng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tin bán mèo ta và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là các địa chỉ uy tín để mua bán mèo ta trên Chợ Tốt Thú Cưng:

Chợ Tốt Thú Cưng

Hãy đến với Chợ Tốt Thú Cưng để trải nghiệm mua bán thú vị nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *