CN. Th4 21st, 2024

Tham khảo bảng giá mèo cảnh con tại thị trường Việt Nam

Bên cạnh các vấn đề về nuôi dưỡng, chăm sóc mèo cảnh và việc mua mèo cảnh ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất, giá bán của các bé mèo cảnh cũng được rất nhiều người yêu mèo quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp một cách chi tiết giá bán mèo cảnh và tổng hợp bảng giá của các giống mèo cảnh phổ biến, được quan tâm nhiều nhất tại Việt Nam như mèo Anh lông ngắn, lông dài, mèo tai cụp… cập nhật mới nhất hiện nay.

Nếu bạn đang quan tâm đến giá bán của những chú mèo này và muốn rinh một bé về bầu bạn, đây là bài viết vô cùng chi tiết, đầy đủ mà bạn không nên bỏ qua!

TÓM TẮT

Tổng hợp giá mèo cảnh cập nhật mới nhất 2023 ở Tphcm, Hà nội

Mèo Anh

 • Mèo Anh là một trong những dòng mèo cảnh được nuôi phổ biến nhất tại nước ta. Gồm một số giống mèo được ưa chuộng như: Mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài, mèo tai cụp Scottish Fold, mèo Munchkin, mèo chân ngắn tai cụp,… Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có giá bán thấp nhất. Các giống mèo như Scottish Fold, mèo chân ngắn Munchkin,… có giá bán cao hơn vì có ngoại hình độc đáo, được săn đón nhiều hơn.
 • Mèo Anh tại Việt Nam chủ yếu được bán ra từ 3 nguồn: Từ các gia đình nhân giống, các trại mèo và mèo nhập khẩu.
 • Mèo Anh bán ra từ các gia đình, hộ nhân giống có giá chỉ từ 2-3 triệu đồng 1 bé. Thông thường, mèo bán ra từ nguồn này sẽ không có bảo hành sức khỏe và chưa được tiêm phòng, tẩy giun, kiểm tra sức khỏe trước khi đến tay người mua. Chất lượng tương đối tốt nhưng vẫn có thể gặp phải một số rủi ro do không có cam kết và bảo hành sức khỏe.
 • Mèo Anh sinh sản và bán ra từ các trại mèo có giá từ 7-8 triệu đồng trở lên. Mèo mua từ các trại mèo này sẽ có cam kết về độ thuần chủng, bảo hành sức khỏe và được tiêm phòng, tẩy giun trước khi đến tay khách hàng.
 • Mèo Anh nhập khẩu có giá từ 2500 USD – 4000 USD trở lên 1 bé.

Mời bạn tham khảo bảng giá bán mèo Anh lông ngắn, mèo tai cụp, mèo chân ngắn, mèo Anh chân ngắn tai cụp trên thị trường tại Tphcm, Hà nội

Màu sắc Bình thường Tai cụp (TC) Chân ngắn (CN) TC + CN
Xám xanh >7tr >10tr >18tr >28tr
Xám tro >7tr >10tr >18tr >28tr
Tuxedo >9tr >12tr >20tr >30tr
Đen >10tr >15tr >20tr >30tr
Trắng >10tr >15tr >20tr >30tr
Vàng (red) >10tr >15tr >20tr >30tr
Bicolor >9tr >15tr >20tr >30tr
Tam thể tricolor >11tr >15tr >20tr >30tr
Tabby >12tr >15tr >20tr >30tr
Nâu chocolate >12tr >15tr >20tr >30tr
Himalaya (hyma) >9tr >12tr >20tr >30tr
Lilac >12tr >15tr >20tr >30tr
Silver >12tr >15tr >20tr >30tr
Golden >20tr >30tr >50tr >100tr
Cinnamon (Cin) >25tr >35tr >60tr >100tr
Kem >10tr >15tr >20tr >30tr
Fawn >35tr >40tr >60tr >80tr
Hồng phấn >10tr >15tr >20tr >30tr
Đồi mồi (Tortoisesshell, Tortie) >11tr >15tr >20tr >30tr
Nhập khẩu >4.000usd

Mèo Ba Tư

 • Giống mèo Ba Tư hiện nay không chỉ có một dòng là mèo Ba Tư lông dài truyền thống như chúng ta vẫn biết. Mà còn có 2 dòng khác, gọi chính xác hơn là biến thể của giống mèo gốc. Đó là: Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic, Mèo Chinchilla và mèo Himalayan.
 • Mèo Ba Tư lông dài truyền thống sinh sản tại Việt Nam giá chỉ từ 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một bé mèo Ba Tư lông dài 2 tháng tuổi thuần chủng, đẹp, khỏe mạnh, đảm bảo các tiêu chí và được bảo hành sức khỏe.

Mời bạn tham khảo bảng giá bán mèo Ba Tư lông dài sinh sản tại thị trường Việt Nam cập nhật mới nhất từ Chomeocanh.com

Giấy tờ chứng nhận gia phả Màu lông Giá tiền
Không Màu lông đơn sắc (trắng, vàng, kem, nâu, socola…) 7 – 9 triệu đồng
Không Màu lông Bicolor (nhị thể) 9 – 11 triệu đồng
Không Màu lông Tricolor (tam thể) 12 – 15 triệu đồng
Đủ màu Tối thiểu 20 triệu đồng

Mời bạn đọc tham khảo bảng giá bán mèo Ba Tư lông ngắn ở Tphcm, Hà nội năm 2023

Xuất xứ Giấy tờ chứng nhận gia phả Màu lông Giá tiền
Việt Nam Không Màu lông đơn sắc (trắng, vàng, kem, nâu, socola…) 9 – 10 triệu đồng
Việt Nam Không Màu lông Bicolor (nhị thể) 11 – 13 triệu đồng
Việt Nam Không Màu lông Tricolor (tam thể) 16 – 18 triệu đồng
Việt Nam Đủ màu Tối thiểu 20 triệu đồng
Thái Lan Không Đủ màu 30 – 35 triệu đồng
Thái Lan Đủ màu 40 – 45 triệu đồng
Châu Âu Đủ màu Tối thiểu 2800 USD

Mèo Xiêm

 • Mèo Xiêm, hay còn gọi là mèo Thái, mèo Hyma, mèo Siamsese, là những chú mèo có ngoại hình rất đặc biệt.
 • Mèo Xiêm có giá bán tương đối mềm, giá cả tùy vào nguồn bán và người bán. Thông thường, mèo Xiêm bán ra từ các trại mèo lớn, có cam kết thuần chủng, được kiểm tra sức khỏe toàn diện có giá từ 8 triệu đồng 1 bé.

Mèo Mỹ lông dài

 • Mèo Mỹ lông dài là giống mèo thuộc top hiếm và có giá bán cao tại Việt Nam. Đây là những chú mèo cỡ lớn, có lông dài, đẹp và chỉ mới được du nhập về nước ta trong vài năm gần đây.
 • Mèo Mỹ lông dài thuần chủng sinh sản trong nước, có bố mẹ là mèo sinh sản trong nước có giá bán khoảng 30 – 40 triệu đồng.
 • Mèo Mỹ lông dài thuần chủng sinh sản trong nước, có bố là mèo nhập khẩu có giá bán từ 40 triệu đồng trở lên.
 • Mèo Maine Coon nhập khẩu từ các trại mèo lớn của nước châu Âu, có giấy chứng nhận của hiệp hội mèo quốc tế TICA, giá nhập về đến Việt Nam khoảng 4000 USD/1 bé.
 • Mèo Mỹ lông dài Maine Coon nhập khẩu từ Thái Lan, chất lượng gần như sánh ngang với mèo nhập từ châu Âu, có giấy chứng nhận của hiệp hội mèo quốc tế TICA, giá về đến Việt Nam từ 70 triệu đồng trở lên.

Mèo không lông Sphynx

 • Mèo không lông Sphynx, hay còn gọi là mèo Nhân Sư, mèo Ai Cập, là giống mèo rất đặc biệt. Chúng khác biệt và nổi bật bởi cơ thể nhẵn nhụi, gần như không có lông để lộ làn da nhăn nheo của mình.
 • Mèo Sphynx là giống mèo mới được công nhận trên thế giới và được du nhập về Việt Nam vài năm gần đây. Mèo này có giá không quá cao như một số giống mèo hiếm khác, từ 15 – 20 triệu đồng trở lên cho 1 bé mèo không lông Ai Cập thuần chủng, chất lượng.

Mèo báo Bengal

 • Mèo Bengal là một giống mèo đẹp và hiếm, vì vậy chúng có giá bán tương đối cao tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay giống mèo Bengal đã được nhân giống rộng rãi hơn, giá cũng dần rẻ hơn so với hồi mới du nhập về Việt Nam.
 • Mèo Bengal sinh sản trong nước chủ yếu đến từ các trại mèo lớn, uy tín, đã đăng ký với hiệp hội mèo Việt Nam. Nguồn thứ hai là đến từ các hộ nhân giống nhỏ lẻ, tự phát. Giá mèo Bengal bán ra từ các trại mèo lớn thường đắt hơn so với hai nguồn còn lại. Mèo Bengal bán ra từ các hộ nhân giống sẽ có mức giá thấp hơn.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *