T6. Th6 14th, 2024

Mèo tuxedo – một tên gọi khá lạ lẫm đối với nhiều người. Tuy nhiên, đối với những người nuôi mèo, những chú mèo Tuxedo lại được yêu thích hơn cả. Dưới đây là một số thông tin vô cùng thú vị về những chú mèo Tuxedo.

TÓM TẮT

1. Nguồn gốc giống Mèo Tuxedo

Mèo Tuxedo không phải là một giống mèo riêng biệt như mèo lông dài, ba tư hay bengal… Tên gọi Tuxedo chỉ để chỉ màu sắc của những chú mèo. Mèo Tuxedo là những chú mèo có màu sắc đen và trắng. Tại Việt Nam, những chú mèo Tuxedo còn được gọi là mèo nhị thể hay mèo khoang đen trắng.

2. Đặc điểm của mèo Tuxedo

Đặc điểm nhận dạng của những chú mèo Tuxedo chính là màu lông. Những chú mèo Tuxedo chỉ có 2 màu lông đen và trắng. Tuy nhiên, chỉ có 2 màu lông này thôi chưa đủ, nó còn quy định theo cách sắp xếp màu lông.

3. Sinh sản ở mèo Tuxedo

Cách sinh sản của mèo Tuxedo phụ thuộc vào giống mèo mà chúng lai tạo. Chu kỳ sinh sản của hầu hết các giống mèo thường diễn ra khoảng 3-4 lần/năm. Trung bình một lần mang thai mèo có thể để được từ 2-7 con. Số lượng con nhỏ phụ thuộc vào giống và kích thước của mèo mẹ.

4. Cách chăm sóc mèo Tuxedo

Mèo tuxedo thường là những dòng mèo lai nên vấn đề sức khỏe của chúng các bạn nên thật sự chú ý. Đối với bộ lông dài, các bạn nên thường xuyên sử dụng lược găng tay để chải lông cho chúng. Lựa chọn sữa tắm phù hợp cho chúng và vệ sinh lông ở khu vực miệng và mắt cho chúng thường xuyên.

5. Mèo nhị thể đen trắng vào nhà là điềm gì

Theo quan niệm dân gian, mèo nhị thể đen trắng bò vào nhà được xem là điềm xui. Thông thường, nếu mèo nhị thể lạ lạc vào nhà, bạn nên xua đuổi chúng một cách nhẹ nhàng để chú mèo có thể từ từ đi ra ngoài.

6. Mua, Bán mèo Tuxedo nhị thể

Bạn có thể đặt mua mèo Tuxedo ở các cửa hàng chuyên bán thú cưng hoặc tham gia các hội nhóm buôn bán chó mèo trên mạng xã hội để tìm mua mèo Tuxedo.

7. Mèo Tuxedo giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất

Mèo Tuxedo không có mức giá quy định cụ thể, tùy thuộc vào giống và loại mèo. Giá của một số dòng mèo Tuxedo có thể tham khảo như sau:

  • Mèo Tuxedo ta: 300,000 – 500,000 VND/con
  • Mèo Tuxedo anh lông dài: 1,800,000 – 2,200,000 VND/con
  • Mèo Tuxedo anh lông ngắn: 2,000,000 – 3,500,000 VND/con
  • Mèo Tuxedo ba tư: 4,000,000 – 6,000,000 VND/con

Mèo Tuxedo là một giống mèo độc đáo và đẹp mắt. Hi vọng thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về giống mèo này và có thể lựa chọn được một chú mèo Tuxedo ưng ý.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *