T5. Th7 18th, 2024

Cá Hổ là một trong những loại cá săn mồi độc đáo và có thẩm mỹ cao, rất được yêu thích tại thị trường cá cảnh Việt Nam nói riêng, và thị trường cá cảnh thế giới nói chung. Tại Việt Nam, nó phổ biến và được xếp vào bộ ba “Tam Tài” gồm: Rồng – Hổ – Sam, 3 loại cá thường được nuôi cùng với nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ liệt kê những loại cá hổ đang bán trên thị trường Việt Nam.

TÓM TẮT

Những loại cá hổ trên thị trường Việt Nam

Có một số loại cá hổ trên thị trường Việt Nam bao gồm cá Hổ Thái, cá Hổ Mekong, cá Hổ Indo, cá Hổ Bắc, cá Hổ Bạc và cá Hổ Papua (Cá Hổ New Guinea). Tuy cùng là cá hổ, tuy nhiên, giá trị và độ hiếm của chúng có sự chênh lệch rất đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu về từng loại cá hổ này.

1.Cá Hổ Thái – Cá Hổ Xiêm – Datnioides pulcher – Chaophayra

Hình ảnh Cá Hổ Thái có nguồn gốc sông Chao Phayra

Cá Hổ Thái, còn được gọi là cá Hổ Xiêm, là một dòng cá cảnh cực hiếm và đắt tiền, sinh sống tại lưu vực sông Chao Phraya, Sông Mae Klong, sông Mekong. Tuy hiếm, nhưng cá Hổ Thái lại là dòng cá hổ đẹp nhất trong những dòng cá hổ. Với một thân hình vàng óng sumo và các vạch màu đen rõ ràng, cá Hổ Thái thu hút sự chú ý của người chơi.

2.Cá Hổ Mekong – Cá Hổ Campuchia – Datnioides pulcher

Hình ảnh Cá Hổ Mekong gần như tuyệt chủng ngoài tự nhiên

Cá Hổ Mekong, cũng được gọi là cá Hổ Campuchia, sống ở thượng nguồn sông Mekong, hạ nguồn sông Mekong, nhánh sông Vàm Cỏ, Việt Nam. Cá Hổ Mekong có ngoại hình giống cá Hổ Thái và được nhiều người chơi ưa chuộng. Tuy nhiên, cá Hổ Mekong thường có màu sắc không ổn định và chuyển màu lem đen.

3.Cá Hổ Indo – Indonesian Tiger Datnoid

Hình ảnh Cá Hổ Indo cũng vô cùng ấn tượng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *