CN. Th4 21st, 2024

Bạn đã từng nghe về loài chuột hamster và muốn tìm hiểu về nguồn gốc và lý do vì sao chúng được yêu thích và nuôi trên toàn thế giới chưa? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng LoliPet khám phá và giải đáp các thắc mắc về loài động vật này.

TÓM TẮT

Nguồn gốc của chuột hamster

Chuột hamster được phát hiện lần đầu tiên tại một thành phố thuộc Xiberi vào năm 1892. Chúng thuộc loài gặp nhấm và có tuổi thọ khoảng 2 năm. Do sống trong hang ở nơi hoang mạc có nhiệt độ ban ngày lớn, chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm và mạnh nhất từ 7 đến 10 giờ tối.

Thông tin về chuột hamster

Chuột hamster có tập tính sống trong hang cách biệt để tránh nguy hiểm. Để làm quen với chúng, chúng ta cần dành thời gian và yêu thương chúng. Điều này giúp chúng hết cảnh giác và cảm thấy thoải mái với con người. Tuy nhiên, không cần lo lắng vì chuột hamster đã được nuôi dưỡng nhân tạo hàng trăm năm, nên chúng đã trở nên dễ gần hơn với con người.

Đặc điểm của chuột hamster

Màu lông thường thấy ở chuột hamster là dưới bụng màu trắng, phía lưng sẽ có màu đậm như nâu, vàng, lốm đốm. Ngoài ra, đã có những màu sắc bắt mắt hơn như vàng, trắng, bò sữa và nhiều giống hamster khác nhau. Mỗi giống hamster lại có hình thể và màu lông khác nhau, tạo nên sự đa dạng và thu hút phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.

Sự yêu thích của chuột hamster

Chuột hamster là một trong những thú cảnh được yêu thích nhất trên thế giới. Chúng nhanh nhẹn, thông minh, thích khám phá và thân thiện với con người. Đồ chơi và các vật dụng dành cho chuột hamster luôn được sáng tạo và phong phú hơn cả đồ dùng cho chó và mèo.

Hamster

Sự tiện ích của chuột hamster

Ngoài những nét đáng yêu về ngoại hình, chuột hamster còn được yêu thích vì kích thước nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, thức ăn và chi phí nuôi chúng cũng rất nhỏ. Chăm sóc chuột hamster cũng không tốn nhiều công sức và thời gian. Vì vậy, chúng rất phù hợp với những người hiện đại, bận rộn nhưng vẫn yêu thích động vật. Chỉ cần đặt một chiếc lồng hamster nhỏ ở góc căn phòng, bạn có thể giảm bớt áp lực sau một ngày làm việc.

Hamster

Kết luận

Nhờ kích thước nhỏ, tính nhanh nhẹn và khả năng chạy nhảy, chuột hamster đã trở thành một loài động vật phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn muốn mua một chú chuột hamster hoặc đồ dùng cho chuột hamster, hãy đến với LoliPet – nơi bán các loại chuột hamster và đồ dùng cho chúng.

Lolipet – Thiên đường thú cưng

  • Địa chỉ: số 3/3 ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
  • Điện thoại: 097.405.1990
  • Website: lolipet.net
  • Facebook: Lolipet.net – Lolipet Thiên đường thú cưng
  • LoliPet tự hào là cửa hàng bán hamster với kinh nghiệm hơn 10 năm tại Hà Nội.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *