T6. Th6 14th, 2024

Rươi là một món ăn ngon và hiện nay có giá khá cao trong thị trường. Việc tìm kiếm để mua được Rươi ngon cũng không phải dễ dàng. Bạn cần phải tìm đến các địa chỉ nuôi trồng Rươi uy tín, chất lượng. Không phải vùng miền nào cũng có thể nuôi trồng Rươi nên Rươi được bán ra với giá cao. Giá rươi đang là vấn đề rất đáng quan tâm, kể từ khi món rươi bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, thì những tìm kiếm liên quan đến loại thực phẩm này ngày càng tăng cao hơn. Vậy con Rươi bao nhiêu tiền 1kg?

TÓM TẮT

Con Rươi bao nhiêu tiền 1kg và giá trị kinh tế ra sao?

Rươi là sản của một số vùng như tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng và một số tỉnh rải rác ở Bắc Bộ. Rươi được rất nhiều người ưa chuông và sân lùng bất chấp giá cả.

Con Rươi bao nhiêu tiền 1 cân?

Rươi là một món ăn ngon, bổ, lại ngày một khan hiếm. Mỗi năm chỉ có duy nhất một mùa Rươi, mùa kéo dài trong 3 tháng: tháng 9, tháng 10, tháng 11 nên giá thành của Rươi là rất cao. Tùy vào kích thước, độ tươi ngon của Rươi, tùy vào số lượng Rươi nhiều hay ít người ta sẽ thu mua với giá khác nhau.

Con rươi bao nhiêu tiền 1kg

Những con Rươi có kích thước to, tươi ngon, bóng bẩy sẽ có giá cao hơn và ngược lại những con Rươi có kích thước nhỏ hơn sẽ có giá mua thấp hơn. Nếu được mùa, Rươi sẽ được thu mua với giá thấp hơn còn nếu năm nay được ít Rươi thì người ta sẽ thu mua với giá cao.

Mỗi 1kg Rươi người ta sẽ thu mua với giá giao động từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Và trong quá trình mua thì sẽ có sự chênh lệch một ít về giá từ 50.000 đồng tới 100.000 đồng tùy vào kích thước và độ tươi ngon của Rươi.

Giá trị về mặt kinh tế

Với giá bán 400.000 đồng đến 600.000 đồng cho mỗi kg Rươi thì giá trị kinh tế mà Rươi mang lại rất cao.

Mỗi mùa nuôi trồng Rươi có thể thu nhập từ 10 triệu đồng cho tới trăm triệu đồng cho mỗi đợt thu hoạch Rươi. Đây là con số khá lớn mà ít có ngành nghề nào có thể mang lại nhiều việc làm như việc nuôi trồng Rươi.

Với kinh phí, công sức bỏ ra để cải tạo cho mỗi đợt đệm đẻ Rươi là rất thấp. Thời gian Rươi xuất hiện ngắn nên việc con người tận dụng các bãi lầy đẻ Rươi là một điều rất dễ hiểu.

Giá rươi

Tại sao giá Rươi đắt nhưng vẫn được người ta ưa chuộng?

Con Rươi là một từ khóa tưởng chừng mời mịt mời mời màng mỗi mùi với nhiều người. Vì Rươi ko sinh sống và phân bón rẻng rạc nên chúng tôi chắc chắn một điều rằng có nhiều bạn còn chưa biết sự xuất hiện của nó, thì sao biết được con Rươi bao nhiêu tiền 1kg? Làm sao biết được cách ăn nó ra sao đúng không nhỉ.

Rươi là một món ăn quen thuộc với người dân ở các vùng nuôi trồng Rươi nhưng lại xa lạ với các vùng không có Rươi. Rươi có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và là một nhú: Nem Rươi, Lẩu Rươi, Rươi rang muối,… nhất là món chả rươi luôn làm hớp dẫn lòng người bởi hương vị không thể nào cưỡng lại nổi.

Không chỉ ngon mà Rươi còn hết sức bổ dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao như giàu chất caxi, sắt, lipit, đạm,…cung cấp tới 92 lượng calo có trong 100g Rươivận đến đâu thấy người khỏe ra đến. Tuy nhiên giá Rươi cao, dẫn đến giá của các món này cũng không không rẻ một tí nào. Vì vậy đây là món ăn thức sự rất xa xỉ.

Giá rươi có đắt không

>> Hướng dẫn làm:

Con Rươi có nuôi được không?

Rươi xuất hiện tự nhiên tại một số vùng trên cả nước. Vậy Rươi có nuôi trồng được như các loại khác không?

Câu trả lời đó là Rươi không thể nuôi trồng được như các loại khác. Mà để có Rươi thu hoạch thì người dân chỉ có thể tùy vào khí hậu, tạo môi trường thuận lợi ở các đầm cát để vào mùa Rươi sẽ nổi lên và thu hoạch. Vì để tạo ra Rươi con rất khó nên việc nuôi Rươi là rất khó.

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin về con Rươi bao nhiêu tiền 1kg? Nếu bạn là người chưa sành về việc chế biến các món ăn thì bạn có thể lên mạng để tham khảo về các công thức chế biến Rươi do các chuyên gia ẩm thực chế biến để có món Rươi chiêu đãi người thân. Đặc biệt là bạn muốn biết mua con rươi ở đâu, cần tìm địa chỉ bán rươi uy tín để biết rõ con rươi giá bao nhiêu và cách lựa chọn rươi như thế nào là ngon.

Rươi không thể nuôi trồng nhưng bạn lại có thể mua rươi trái mùa tại những địa chỉ bán rươi uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Một trong số những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng đó chính là Thương Hiệu Vùng Miền. Với châm ngôn chất lượng làm nên thương hiệu, chúng tôi luôn tìm kiếm những mặt hàng chất lượng nhất, rẻ nhất, luôn đảm bảo được dinh dưỡng lẫn vệ sinh cho món ăn đặc sản này.

Nếu bạn muốn giải đáp các thắc mắc về con Rươi cũng như muốn mua Rươi thì bạn có thể liên hệ trực tiếp vào Hotline: 0928.198.299 để được tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề bạn cần biết nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Con rươi có tác dụng gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *