CN. Th4 21st, 2024

TÓM TẮT

Cá diêu hồng là cá gì?

Cá diêu hồng còn được gọi là cá rô phi đỏ, một loại cá nước ngọt, bên ngoài phủ vảy màu đỏ hồng hoặc vàng đậm, có thịt dày và ngọt. Cá diêu hồng được người Trung Quốc phát hiện, và hiện nay đã được nuôi khá nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nước ta. Cá diêu hồng nhận sự quan tâm, yêu thích của nhiều người bởi cá không quá nhiều xương, độ tươi ngon của phần thịt khi chế biến món ăn và giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.

Cá diêu hồng là cá gì?

Cá diêu hồng bao nhiêu 1kg? Mua diêu hồng ở đâu?

Tùy từng địa phương và tùy từng thời điểm mà cá diêu hồng sẽ có những mức giá dao động khác nhau. Bạn có thể mua cá diêu hồng tại các siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng thủy sản uy tín để đảm bảo chất lượng thịt và có giá cả hợp lý nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể mua cá diêu tươi ngon tại hệ thống siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc với mức giá khoảng 80 nghìn đồng/kg hoặc mua online trên web bachhoaxanh.com nhé!

Cá diêu hồng bao nhiêu 1kg? Mua diêu hồng ở đâu?

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

Ưu tiên mua cá diêu hồng tươi sống, còn khỏe mạnh, phần mang cá có màu đỏ tươi và bỏ qua những con màu đỏ thẫm đen và phải đảm bảo cá không bị tróc vảy, xước ngoài thân quá nhiều. Nên chọn những con từ khoảng 800gr trở lên để đảm bảo thịt nhiều thịt, ngọt béo. Tuy nhiên cũng không nên chọn con cá quá to vì nó thường chứa nhiều mỡ, thịt không ngọt mà rất nhạt.

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

Cá diêu hồng làm gì ngon?

Cá diêu hồng là loại cá có phần thịt ngọt săn, rất được ưa chuộng trong các bữa cơm thường ngày. Bạn có thể chế biến cá cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ngon hấp dẫn và chống ngán cho cả nhà đấy!

Tham khảo một số công thức nấu ăn được Điện máy XANH chia sẻ để chiêu đãi những người thân yêu nhé!

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

SINH NHẬT 18 - QUÀ NGẬP TRỜI

Sau bài viết chúng ta đã hiểu rõ hơn về cá diêu hồng là gì, bao nhiêu 1kg, cách chọn mua, làm gì ngon rồi đúng không? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được những con cá thật tươi để chế biến món ngon cho gia đình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *