T3. Th4 16th, 2024

Bạn đang quan tâm cá Betta Koi nemo là gì? Nguồn gốc của Koi nemo ở đâu và cách chăm sóc nó thế nào thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của Chợ cá MeKong. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chăm sóc giống cá cảnh này.

TÓM TẮT

1. Nguồn gốc của cá Betta Koi nemo

Khởi nguồn của giống cá cảnh này là từ Thái Lan. Các farmer Thái khi muốn tạo ra được giống cá cảnh đẹp này đã phải tìm tòi và tìm ra cách trao đổi giống khi lai tạo trong một thời gian dài. Bởi để có thể có được những con cá Betta Koi Nemo có màu sắc thuần chủng không phải là việc dễ dàng.

Cá betta nemo

Trước kia, giống cá này chưa được nhiều người biết tới. Những con cá Betta Koi với những sắc tố màu rực rỡ đã được lai tạo. Khi lai tạo sẽ lấy con trống giống Koi để ép với cá mái Nemo bởi giống Koi sẽ có tỷ lệ gen trội lên tới 80% hay nhiều người thường gọi là cá Koi thuần.

Đặc điểm nhận dạng

Sở dĩ được gọi là Koi Nemo là vì màu nền của cá là của dòng cá Betta Nemo. Cộng thêm trên lưng cá có những mảng màu được phân bố trải dài như dòng Cá Betta Koi.

2. Đặc điểm của cá Betta Koi Nemo

Đây là giống cá Betta lúc nhỏ có thể nuôi chung chúng với nhau. Nhưng khi cá trưởng thành, chúng sẽ có sự cạnh tranh về chủ quyền. Do đó, khi nuôi cá betta Koi nemo trưởng thành cần phải tách chúng ra các nơi khác nhau. Tuy vậy, cá Betta cái thì có thể nuôi chung với nhau.

Lưu ý:

  • Một khi các bạn đăng tách chúng ra từng keo riêng thì chúng không thể quay về sống tập thể bày đàn được nữa. Vì chúng sẽ chiến đấu với nhau.
  • Khi cá được khoảng 1 tháng tuổi ta nên tách riêng nuôi nhốt từng cá con 1. Cái này dân chơi cá cảnh gọi là Fom cá. Để chút có thể hoàn thiện vẻ đẹp vốn có của mình.

Thức ăn cho cá Betta Koi nemo

Nguồn thức ăn yêu thích của giống cá cảnh này là các loại ấu trùng và côn trùng nhỏ. Đó là khi nuôi cá betta theo môi trường tự nhiên. Khi nuôi trong bể cá, bạn có thể cung cấp cho chúng các nguồn thức ăn từ trùn chỉ, lăng quăng cho tới bobo hay các loại thức ăn dạng tổng hợp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý cá betta Koi nemo có dạ dày rất nhỏ. Do đó, lượng thức ăn cung cấp cho cá nên ở mức độ vừa phải. Không nên cho chúng ăn quá nhiều.

Trùng trĩ thức ăn tươi sống cho cá cảnh

Mỗi lần cho ăn chỉ nên cho lượng thức ăn phù hợp. Thường là 2 cữ một ngày là thích hợp nhất. Tuy vậy, bạn cũng không nên cho cá ăn quá ít sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của nó.

Những điều cần chú ý khi mua cá betta Koi nemo về nuôi

Đây là cách làm được áp dụng không chỉ cho giống cá betta mà bất cứ giống cá cảnh nào cũng nên làm. Trước khi thả cá vào bể, bạn nên cho túi đựng cá mua về nổi lên trên mặt hồ trong khoảng thời gian từ 10-15 phút. Cách làm này sẽ giúp đồng nhất nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Và khi thả cá vào bể, cá betta Koi nemo sẽ không bị sốc nhiệt và khả năng sống sót của nó sẽ tốt hơn.

Khả năng sinh sản của cá Betta Koi Nemo

Cá Betta bắt đầu sinh sản vào độ tuổi tháng thứ 5. Thế hệ F1 phụ thuộc rất nhiều vào đời bố mẹ. Vì vậy việc chọn được bố mẹ có gen tốt là điều rất cần thiết.

Cách lựa con trống sinh sản body đẹp căng, cá sung khỏe, lên màu đậm, và vây lưng phải xòe rộng. Đặc biệt, đặc tính càng hung hăng càng tốt. Bạn có thể quan sát phần bọt phía trên của bể nuôi cá betta trống. Nếu nó có nổi bọt lên thì chứng tỏ con cá đó rất hung hăng và sung sức.

Đối với cá Betta mái, bạn cũng dựa theo các tiêu chí trên. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vào phần bụng của nó. Nếu bụng tròn to và phần hậu môn của nó có mụn trắng tức là con cá đó đã phù hợp để sinh sản.

Chuẩn bị chỗ cho cá betta Koi nemo sinh sản

Bạn chỉ cần dùng chậu hoa kiểng có kích thước khoảng 40cm hoặc sử dụng hồ xi măng với diện tích khoảng 502525cm là phù hợp. Trước tiên bạn nên cho cá mái vào trước. Sau đó cho cá trống vào và tiến hành cho cá vào bể ép chung. Sau khoảng 1 ngày là thả cả cá trống và cá mái vào chung 1 bể. Chú ý bạn nên cho cá ăn đảm bảo đủ lượng và chất để cá có thể đáp ứng được sức khỏe cho quá trình sinh sản này. Khoảng 2 ngày thả chung là cá trống sẽ ra sức ve vãn cá mái và thực hiện sinh sản.

Quá trình sinh sản cá betta

Sau khi cá Betta Koi Nemo mái xong nhiệm vụ, cá trống sẽ đuổi cá mái đi. Lúc này người nuôi nên tách chúng ra và bồi bổ cho chúng. Bởi chỉ khoảng 10-20 ngày sau là lại có thể tiếp tục quá trình sinh sản.

Mọi thông tin cần hỗ trợ về việc chăm sóc giống cá Betta Koi Nemo, bạn hãy liên hệ với Chợ cá MeKong. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong cách chăm sóc giống cá cảnh này.

Website: chocamekong.com

FB: facebook.com/chocamekong/

Hotline hoặc Zalo: 0907.014.216

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *