T4. Th2 28th, 2024

Chuột Hamster là một loài thú cưng đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngày nay. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách làm đồ chơi cho chuột Hamster một cách đơn giản và nhanh chóng tại nhà, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm đi các chi phí mua đồ chơi cho chúng.

TÓM TẮT

Đồ Chơi Tự Làm Cho Chuột Hamster và Lợi Ích Chủ Nuôi Nên Biết

Chuột Hamster có tính cách rất hiếu động, tò mò và năng động. Việc làm đồ chơi cho chuột Hamster là một việc cần thiết, vì nếu chúng thiếu đồ chơi hoặc chơi những đồ thiếu an toàn, chúng có thể mắc nhiều bệnh tật. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ chơi cho chuột Hamster rất đơn giản.

Lợi ích của đồ chơi tự làm cho chuột Hamster

 • Nâng cao sức khỏe: Với tính chất thường xuyên bị nhốt trong chuồng, chuột Hamster ít được vận động. Việc làm đồ chơi cho chúng giúp nâng cao sức khỏe và tránh cảm giác buồn khi bị nhốt.

 • Tạo sự tự tin khi chơi và tạo mối gắn kết với người nuôi: Chuột Hamster ban đầu khá nhút nhát và khó kết bạn khi mới về nhà. Việc làm cho chúng những món đồ chơi giúp chúng quen và làm quen với bạn dễ dàng hơn. Cách làm đồ chơi cho chuột Hamster cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

 • Giải tỏa stress: Không có loài vật nào muốn bị nhốt trong lồng. Bị nhốt quá lâu sẽ khiến chuột cảm thấy tự ti, buồn và có thể trầm cảm. Việc làm đồ chơi cho chuột Hamster là một cách giải tỏa stress cho chúng.

 • Thưởng khích lệ cho sự cố gắng: Thông thường, khi nuôi chuột, người ta muốn huấn luyện chúng để chúng nghe lời hơn. Vì vậy, bạn có thể làm một vài món đồ chơi để khi chúng hoàn thành nhiệm vụ, đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho chuột nhỏ của bạn.

Chuột Hamster là một loài động vật gặm nhấm thích hoạt động và luôn tò mò. Vì vậy, bạn nên thường xuyên làm đồ chơi cho chuột Hamster tại nhà để chúng vui vẻ hơn.

Cách làm đồ chơi cho chuột Hamster như thế nào?

Khi làm đồ chơi cho chuột Hamster tại nhà, bạn không nên sử dụng vật liệu bằng nhựa vì điều đó rất nguy hiểm cho chúng. Chuột thích đào và tẩu thoát, vì vậy sử dụng đồ chơi bằng nhựa có thể khiến chúng nuốt phải.

Tự thiết kế ngôi nhà đồ chơi cho chuột Hamster

Chuột Hamster thích khám phá và chơi đùa. Bạn có thể thử làm một ngôi nhà đồ chơi bằng que kem gỗ để cho chuột nhà mình thỏa sức khám phá. Cách làm đồ chơi cho chuột Hamster bằng que kem rất đơn giản.

Để làm ngôi nhà cho chuột Hamster bằng que kem, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

 • Que kem gỗ.
 • Bút chì, thước kẻ, dao kéo.
 • Keo nến, súng bắn keo.

Các bước thực hiện ngôi nhà bằng que kem cho chuột:

 1. Ghép 8 que kem lại với nhau và dùng bút và thước để đánh dấu và cắt bỏ những phần nhọn.
 2. Dùng 2 que kem khác gắn ngang lại với nhau để tạo độ chắc chắn cho ngôi nhà. Tiếp theo, tạo tường nhỏ hơn so với tấm bằng khoảng 5 que kem.
 3. Tạo cửa chính và cửa sổ cho căn nhà. Gắn 4 tấm lại với nhau để tạo thành khung nhà.
 4. Gắn những que gỗ nhỏ lên mái nhà và gắn hiên nhà.
 5. Để ngôi nhà và đồ chơi cho chuột Hamster thêm đẹp, hãy gắn viền xung quanh ngôi nhà.

Ngoài việc làm ngôi nhà bằng que kem, bạn cũng có thể thử cách làm nhà cho Hamster bằng que đè lưỡi. Chắc chắn với ngôi nhà nhỏ nhắn đó, chúng sẽ rất thích thú. Vì vậy, hãy thực hành cách làm đồ chơi cho chuột Hamster này ngay đi.

Làm đồ chơi chuột Hamster từ giấy

Giấy là một vật liệu rất phổ biến, vì vậy bạn có thể thử sáng tạo và làm đồ chơi cho chuột Hamster từ giấy. Cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể bắt tay vào làm ngay một đồ chơi thú vị từ vật liệu quen thuộc này cho bé cưng của mình.

Để làm đồ chơi cho chuột Hamster bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:

 • Hộp giấy hoặc giấy vệ sinh không mùi thơm.
 • Hộp nhựa cứng, bạn có thể tái chế từ hộp mì tôm đã qua sử dụng.

Các bước thực hiện để tạo ra đồ chơi cho Hamster:

 1. Rửa sạch hộp mì và làm ướt chúng.
 2. Dán giấy xung quanh bề mặt hộp mì. Bạn nên dán nhiều lớp để chúng dính lại với nhau hoặc có thể đặt vào lò vi sóng với nhiệt độ thấp để làm nhanh hơn.
 3. Để cho lớp giấy khô, bạn có thể đục một lỗ tròn nhỏ làm cửa cho ngôi nhà của chuột.

Chỉ với những vật liệu đơn giản và cùng với cách làm đồ chơi cho chuột Hamster nhanh gọn, bé chuột nhà bạn đã có một ngôi nhà nhỏ xinh.

Cách làm mô hình đồ chơi cho Hamster từ que đè lưỡi

Ngoài những mô hình bằng giấy hoặc que kem, làm đồ chơi cho Hamster bằng que đè lưỡi cũng đã được nhiều chủ nuôi thành công thực hiện. Với các nguyên liệu sẵn có như que đè lưỡi, súng bắn keo, giấy nhám, đinh và cưa, bạn có thể làm mô hình đồ chơi cho Hamster dễ dàng.

Cách làm đồ chơi cho chuột Hamster bằng que đè lưỡi như sau:

 1. Trước khi bắt đầu làm, bạn nên phác họa trên giấy. Xếp các que đè lưỡi thẳng hàng và dán keo ở các mép ngoài, sau đó gắn que vuông góc với các que đã xếp.

 2. Đặt tờ giấy đã vẽ lên trên và dùng mũi nhọn của compa để đánh dấu đỉnh, góc và tâm của đường tròn. Dùng dụng cụ cắt hình tròn và khoan cắt hình tròn.

 3. Dùng đoạn gỗ thẳng để đệm phía trên và cưa bỏ các phần thừa. Dùng giấy nhám để làm mịn bề mặt. Ghép một phần gỗ khác và dùng băng keo dán hai đầu lại.

 4. Lật mặt kia ra sau và làm lại bước 3 nhưng không cần vẽ hình tròn. Lấy giấy ra và nối các đỉnh lại để tạo thành hình một ngôi nhà. Kẻ đánh dấu các đoạn theo các cạnh và dán lên gỗ.

 5. Cắt bỏ phần thừa và bóc bỏ băng dính. Đánh dấu độ dài của các que đè lưỡi, cắt bỏ phần thừa và dán cố định lại. Dán kéo và gắn mắt trước của mô hình. Làm tương tự ở mặt sau.

 6. Xếp ngay ngắn và gắn ở hai đầu để cố định phần gỗ. Gắn nhà vào ngôi nhà, cắt các que đè lưỡi với kích thước phù hợp để các cạnh trông thẩm mỹ hơn và dùng giấy nhám để đảm bảo an toàn cho chuột. Đo chiều dài cần thiết cho mái nhà, sau đó gắn hai bên mái và phần đỉnh.

Chỉ với những bước đơn giản đó, bạn có thể làm mô hình đồ chơi cho chuột Hamster một cách dễ dàng. Với món đồ chơi tự làm tại nhà này, bé chuột của bạn sẽ rất vui mừng.

Tự làm wheel cho Hamster

Chuột Hamster dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để chạy bộ. Khi chúng bị nhốt quá lâu, chúng cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, bạn nên trang bị wheel cho Hamster bằng que đè lưỡi tự làm.

Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị:

 • Que đè lưỡi, nắp nhựa hộp sữa bột đã sử dụng.
 • Keo, súng bắn keo, một thanh thép ngắn.
 • Dụng cụ đục lỗ, ốc vít, tua vít.

Cách làm đồ chơi cho chuột Hamster như sau:

 1. Cắt que đè lưỡi sao cho có kích thước như bạn muốn làm wheel cho chuột.
 2. Dùng súng bắn keo để bắn kín các que xung quanh nắp.
 3. Tại giữa nắp hộp, đục một lỗ nhỏ để đưa thanh thép qua. Hãy chắc chắn bước này vì nó quan trọng để kết nối trục quay với wheel.
 4. Dùng ốc vít cùng que đè lưỡi tạo thành wheel, giúp wheel hoạt động ổn định trong thời gian dài mà không gặp sự cố.

Đồ chơi này không chỉ giúp chuột thỏa mãn nhu cầu chạy bộ mà còn nâng cao sức khỏe và giảm khả năng béo phì cho chúng. Cách làm đồ chơi cho chuột Hamster này khá đơn giản và còn tăng khả năng sinh sản cho chúng.

Xây dựng mê cung đồ chơi cho chuột Hamster

Bạn có thể làm mê cung cho chuột Hamster để kích thích sự tò mò của chúng. Làm mê cung không quá phức tạp.

Để làm mê cung cho chuột Hamster, bạn cần chuẩn bị:

 • Lõi giấy vệ sinh không dùng nữa.
 • Keo dán hoặc hồ dán.
 • Bìa các tông.

Cách làm mê cung cho Hamster như sau:

 1. Xếp đều và gắn chặt các lõi giấy vệ sinh lại với nhau.
 2. Sử dụng keo hoặc hồ dán để dính chúng lại với nhau. Vì đây là loại vật liệu mà chuột có thể gặm, nên hãy chọn loại keo an toàn cho sức khỏe của chúng.
 3. Dùng bìa các tông để nối các ống với nhau. Nếu muốn mê cung phức tạp hơn, hãy gắn càng nhiều lõi giấy hoặc bìa các tông để tạo thêm sự hấp dẫn.

Bạn cũng có thể thay thế lõi giấy bằng chai nhựa để làm đồ chơi cho chuột Hamster. Chúc bạn thành công và chuột của bạn sẽ thích mê cung này.

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản, hy vọng cách làm đồ chơi cho chuột Hamster mà chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn và chú chuột nhà bạn. Truy cập vào Webthucung để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về chăm sóc thú cưng nhé.

Rate this post