T5. Th7 18th, 2024

Chó lông xù, hay chó xù, chó bông xù – những chú chó đáng yêu và được yêu thích nhất hiện nay là chó lông xù nâu và chó lông xù trắng như: chó Poodle, chó Phốc sóc, chó Alaska… Cùng VuiPet điểm danh các giống chó xù đáng yêu này nhé.

Chó lông xù

TÓM TẮT

Tại sao các chú chó lông xù luôn được yêu thích

Chó lông xù còn được gọi là chó bông, hay chó bông xù là nhóm các giống chó có đặc điểm ngoại hình giống nhau đó là bộ lông dài, dày và xù, chiếc đuôi cuộn tròn, tai rũ và mắt đen đặc trưng. Đại diện nổi bật của nhóm chó lông xù là: chó Poodle, chó Phốc sóc (Pomeranian), chó Nhật, chó Bichon Frise hay các giống chó to lông xù như Samoyed, Alaska, Husky…

Chó lông xù

Lý do lớn nhất khiến những chú chó lông xù được yêu thích chính là bộ lông. Đây là đặc điểm có thể đánh gục bất kỳ ai khi lần đầu tiếp xúc với các giống chó xinh xắn này, bạn khó có thể cưỡng lại sự đáng yêu của những chú chó cảnh nhỏ lông xù, tròn trịa, lúc lắc trong bộ lông dài xù và siêu mềm mịn.

Đặc biệt các giống chó cảnh nhỏ lông xù như Poodle, Phốc Sóc hay Bichon Frise đều có cặp mắt đen tròn, ngơ ngác lấp lánh dưới lớp lông dài làm bạn ngay lập tức phải “tan chảy”. Những chú chó to lông xù cũng không hề kém cạnh, với kích thước to lớn, thêm bộ lông dài, mịn như Samoyed, Alaska hay Husky luôn tạo cho chúng ta cảm giác như đang ôm một chú gấu bông phiên bản sống. Cũng giống như các giống chó có bộ lông ngắn, thô, giống chó lông xù có nhiều màu sắc, có thể là đơn sắc hoặc nhiều màu trộn với nhau, nhưng chó xù lông trắng vẫn là màu lông được nhiều người thích và chọn nuôi nhất. Các giống chó màu trắng lông xù còn được ưu ái gọi là chó bông trắng hay chó bông gòn.

Các giống chó lông xù nhỏ đẹp, đáng mua nhất

Chó Poodle

Ngoại hình và tính cách của chó Poodle

Bộ lông xoăn, xù chính là đặc trưng của giống chó săn vịt Poodle. Poodle nâu đỏ, Poodle vàng mơ, Poodle trắng hay Poodle đen là những màu sắc phổ biến của chó Poodle. Bộ lông xù xoăn của Poodle luôn là cảm hứng bất tận cho những yêu Poodle muốn tạo một ngoại hình thật ấn tượng cho Cún của mình, lông của chó Poodle có thể được cắt tỉa, uống, kéo thẳng hay nhuộm màu sắc… rất “sành điệu” và cực kỳ đáng yêu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *