CN. Th4 21st, 2024

Những con chó nhỏ là lựa chọn lý tưởng cho những người sống trong căn hộ chung cư và có không gian sống hạn chế. Chúng dễ quản lý, ít vận động và có thể dễ dàng mang theo bên người khi ra ngoài. Ngoài ra, các giống chó nhỏ thường dễ nuôi hơn so với những giống chó lớn, đây là một lợi thế khác cho những người nuôi thú cưng nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Nếu bạn cũng đang muốn nuôi một chú chó nhỏ, hãy tham khảo ngay top 15 các giống chó nhỏ siêu dễ thương dưới đây nhé.

TÓM TẮT

1. Chó sục Yorkshire

Chó sục Yorkshire, hay gọi tắt là Yorkies, là một trong những giống chó nhỏ nhất, nặng khoảng 3kg và dài từ 17 – 20cm.

Chó sục Yorkshire nhỏ

Yorkies là những chú chó nhỏ nổi tiếng rất được yêu thích. Lông của chúng không quá mịn như một số giống chó khác, nhưng bộ lông dài và rất mềm. Thêm vào đó, bộ lông của chúng không tốn nhiều công chăm sóc như các giống chó nhỏ khác. Vì vậy, Yorkies là giống chó phù hợp cho những người không có nhiều thời gian.

Loài chó này sống rất tình cảm, trung thành và gắn bó với chủ nhân của nó. Yorkies cũng rất thân thiện với trẻ em nên có thể dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

2. Chihuahua

Dài từ 12 – 20cm và nặng khoảng 2,5kg, Chihuahua là một trong những giống chó nhỏ nhất. Tuy nhiên, Chihuahua có xu hướng làm chủ bạn nếu chúng không được hướng dẫn và huấn luyện. Nó có rất nhiều năng lượng và tự tin, vì vậy đây có thể là những người bạn đồng hành vui vẻ và đáng yêu.

giống chó Chihuahua nhỏ

Những chú Chihuahua có lông dài, nhưng không cần chải chuốt nhiều. Chúng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một chú chó nhỏ nhưng thường xuyên bận rộn, không thể thường xuyên chăm sóc nó.

Điều quan trọng là người nuôi chúng cần để chúng tiếp xúc với xã hội và môi trường xung quanh, huấn luyện chúng một cách phù hợp. Nếu không, chúng có thể trở nên hung hăng và ngổ ngáo.

3. Maltese

Dịu dàng và ngọt ngào là những từ dành để chỉ đặc điểm tính cách của Maltese. Chó Maltese là một trong các giống chó nhỏ thích hợp cho hầu hết các gia đình. Chúng dài khoảng 18 – 23cm và nặng dưới 3kg. Chúng vui tươi, tinh nghịch nhưng lại rất hiểu chuyện. Nó sẽ vui chơi cùng bạn khi nào bạn muốn.

Chó Maltese nhỏ

Giống chó này nổi tiếng vì bản tính thân thiện và tình cảm, rất thích hợp nuôi trong các gia đình cũng như những người sống một mình. Vì có kích thước nhỏ nên chúng dễ dàng mang theo khi ra ngoài và phù hợp khi sống trong căn hộ. Chúng cũng ít rụng lông nên sẽ là lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng.

Mặc dù chó Maltese nhỏ nhưng chúng cũng rất năng động và cần được vận động cũng như vui chơi thường xuyên. Chúng thông minh và dễ huấn luyện, nhanh nhẹn.

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi quyết định nuôi một giống chó nhỏ, hãy tìm hiểu kỹ về đặc điểm và nhu cầu chăm sóc của giống chó đó để đảm bảo sự phù hợp và trách nhiệm khi nuôi thú cưng.

XEM THÊM:

Các bạn có thể lựa chọn một trong 15 các giống chó nhỏ ở trên nếu yêu thích nuôi thú cưng, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ và thú vị hơn khi có thêm một người bạn đáng yêu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *