T2. Th7 15th, 2024

TÓM TẮT

Cách Nuôi Chăm Sóc Chó Lạp Xưởng từ A – Z

Giống chó Dachshund, hay còn được gọi là chó Lạp xưởng hoặc chó xúc xích, đang trở thành một giống chó phổ biến ở Việt Nam. Với thân hình dài và chân ngắn, chúng được ưa chuộng bởi tính cách đáng yêu và hoạt bát.

Nhiều loại chó Lạp Xưởng dễ thương như: chó Lạp Xưởng mini, chó Lạp Xưởng lông dài, chó Lạp Xưởng màu loang, chó Lạp Xưởng màu socola, chó Lạp Xưởng lông xù, chó Lạp Xưởng đốm, chó Lạp Xưởng màu đen,…

Chó Lạp Xưởng cũng có nhiều giống lai đẹp như: chó Lạp Xưởng lai Phốc, chó Lạp Xưởng lai Pug, chó Lạp Xưởng lai Phú Quốc, chó Lạp Xưởng lai Corgi,….

1. Nguồn gốc chó Dachshund thuần chủng

Giống chó Dachshund xuất hiện từ thế kỉ thứ 15 tại Đức và đã trở nên phổ biến từ thế kỉ 17. Ban đầu, chó Lạp Xưởng được nuôi để đuổi bắt cáo rừng.

Tuy hiện nay, chó Lạp Xưởng chủ yếu được nuôi làm thú cưng nhưng bản tính dũng mãnh của chúng không bao giờ bị mai một.

Chó Lạp Xưởng lai là kết quả lai tạo của giống cảnh khuyển chuyên săn bắt chuột Pinschers và giống chó Toy Terriers.

2. Các loại chó Lạp Xưởng lai

Chó Lạp Xưởng rất khó lai với chó nào là phổ biến nhất. Giống chó này rất khó lai, vì vậy cần kiến thức và hiểu biết về chó này.

2.1. Chó Lạp Xưởng lai Nhật

Lai Nhật là giống chó phổ biến nhất hiện nay. Nguyên nhân chính là vì chó lai này có vẻ đẹp và thân hình giống cha mẹ chúng, chúng có đôi tai hình tam giác, thừa hưởng từ giống chó Nhật. Chó Lạp Xưởng lai Nhật rất thân thiện, thân thiện và năng động.

2.2. Chó Lạp Xưởng lai chó đốm Dalmatian

Lai chó đốm Dalmatian tạo ra những chú chó siêu ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chó Lạp Xưởng lai này có đôi mắt xanh biếc cùng đốm đen pha với bộ lông màu nâu sữa.

2.3. Chó Lạp Xưởng lai Fox

Giống chó lai Fox có thân hình độc đáo và đặc biệt. Lông của chúng rất ngắn và có màu đồng nhất, rất mượt và bóng bẩy. Đầu của chó này có phần thuôn dài, răng sắc bén. Đôi mắt hình oval và có màu nâu đen hoặc đỏ sẫm trên mắt.

Chó lai này là một dòng chó cực kỳ thông minh, xinh đẹp và kiên trung bất khuất, chúng sẽ là một giống chó vô cùng tốt để nuôi.

2.4. Chó Lạp Xưởng lai Poodle

Doxiepoo là kết quả lai tạo chó Poodle. Chó Doxiepoo rất trung thành và tình cảm với người nuôi, gần gũi với trẻ nhỏ và hòa đồng với mọi loại vật nuôi khác nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện đúng cách.

Đặc biệt, chúng thích được ở cạnh chủ của mình, bất kể họ ở đâu. Chó Doxiepoo có khả năng báo đ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *