T5. Th7 18th, 2024

Chó Bắc Kinh là một trong những giống chó cảnh thông minh và mạnh mẽ nhất ở Trung Quốc. Chó Bắc Kinh đã tồn tại qua hàng ngàn năm và trở thành người bạn thân thiết với con người. Cùng tìm hiểu về giống chó dễ thương này qua bài viết bên dưới nhé!

TÓM TẮT

Nguồn gốc của chó Bắc Kinh

Nguồn gốc của chó Bắc Kinh là từ giới hoàng gia và quý tộc Trung Quốc. Chúng từng được xem là biểu tượng của thần thánh và mang lại may mắn cho con người. Khi người Anh xâm lược Trung Quốc vào năm 1860, chó Bắc Kinh đã được đưa về Anh và nhân giống phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Đặc điểm của giống chó Bắc Kinh

Đặc điểm ngoại hình

 • Phần đầu khá to so với cơ thể, hơi gãy nhẹ và hơi bè ra phía trước.
 • Mũi chó Bắc Kinh màu đen, đánh hơi rất thính.
 • Đôi mắt của chúng to tròn, cổ ngắn, hai tai rũ xuống.
 • Thân hình nhỏ nhắn, hơi mũm mĩm nhưng có cơ bắp, khỏe khoắn và linh hoạt.
 • Lông chó Bắc Kinh thường chia thành nhiều lớp, có màu trắng hoặc trắng pha vàng nâu.
 • Chân chó Bắc Kinh khá ngắn nhưng rất khỏe, đuôi dài hay xù lông.
 • Chó Bắc Kinh trưởng thành cao từ 15 – 25cm, nặng từ 9 – 12kg. Tuổi thọ trung bình của chó Bắc Kinh đạt từ 10 – 15 năm.

Đặc điểm tính cách

 • Chó Bắc Kinh rất mạnh mẽ và độc lập. Chúng sẵn sàng tranh chấp và đánh nhau với những chú chó lớn hơn để bảo vệ chủ.
 • Chó Bắc Kinh rất thông minh, vững vàng và kiên định. Chúng sẽ tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân nhưng đôi lúc sẽ phản kháng lại nếu bị ép buộc.
 • Chó Bắc Kinh rất đáng yêu, nghịch ngợm và tinh ranh. Chúng thường chạy nhảy suốt ngày, hay đùa giỡn và đôi khi có một chút bướng bỉnh.
 • Chó Bắc Kinh thấu hiểu chủ nhân và thích được âu yếm. Chúng cũng biết chia sẻ niềm vui và buồn của chủ nhân.

Chó Bắc Kinh lai

Bên cạnh chó Bắc Kinh thuần chủng, còn nhiều giống chó lai khác nhau. Những chú chó Bắc Kinh lai thường sở hữu các đặc điểm nổi trội về tính cách và ngoại hình của cả bố mẹ. Chó Bắc Kinh lai được lai với Poodle, Phốc Sóc, chó Nhật… là thế hệ tuyệt hảo nhất.

Cách nuôi dưỡng và chăm sóc chó Bắc Kinh

Điều kiện sống và nuôi dưỡng

Bạn có thể nuôi chó Bắc Kinh trong nhà riêng, căn hộ hay những nơi có không gian rộng rãi đều được. Chó Bắc Kinh thích hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Để chó Bắc Kinh trở nên ngoan ngoãn, bạn cần nghiêm khắc từ đầu và không cưng chiều quá mức. Bạn cần hướng dẫn chúng một cách kiên nhẫn và tận tâm.

Chế độ dinh dưỡng

Chó Bắc Kinh kén ăn nhưng ăn tốt. Bạn cần cung cấp chế độ dinh dưỡng đủ và hợp khẩu vị. Bạn cũng cần căn cứ vào độ tuổi của chó để xây dựng thực đơn phù hợp. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh và không cho chó ăn trên bàn.

Cách vệ sinh

Chó Bắc Kinh rụng lông vào mùa đông rất nhiều, nên bạn cần tắm và chải lông chúng thường xuyên. Bạn cũng cần cắt tỉa lông chó Bắc Kinh khi thời tiết nóng để giúp chúng mát mẻ hơn. Hãy vệ sinh tai, mắt và chân cho chó Bắc Kinh thường xuyên.

Chó Bắc Kinh giá bao nhiêu? Mua Chó Bắc Kinh Ở Đâu

Thị trường Việt Nam hiện nay rất hiếm chó Bắc Kinh thuần chủng, nên người ta thường lựa chọn chó Bắc Kinh lai. Giá của chó Bắc Kinh lai dao động từ 3 – 5 triệu đồng/con, cao hơn chó Bắc Kinh thuần chủng. Hãy chọn mua chó Bắc Kinh ở những trại nhân giống uy tín để có được chú chó đẹp, chất lượng tốt và thân thiện.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua chó Bắc Kinh, hãy liên hệ với Dogily Farm & Petshop. Đó là một hệ thống trang trại và cửa hàng nhân giống chó cảnh lớn ở Việt Nam. Dogily Farm & Petshop có các chú chó được nuôi dưỡng trong môi trường rộng rãi và sạch sẽ. Họ cung cấp chó Bắc Kinh với chất lượng tốt và bảo hành sức khỏe. Dogily Farm & Petshop cũng hỗ trợ tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe của chó trọn đời.

Thông tin hệ thống DOGILY FARM & PETSHOP:

Chó Bắc Kinh rất dễ thương, thông minh và ít bệnh tật. Hãy yêu thương chúng để có được một người bạn đồng hành thật đáng yêu!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *