CN. Th4 21st, 2024

Chó Chihuahua, một trong những giống chó có ngoại hình thu nhỏ siêu dễ thương nhưng tính cách hơi bướng bỉnh, đã trở thành ông chủ với vô số người hâm mộ. Mặc dù cực kỳ dễ thương và thân thiện, nhưng những chú chó này cũng cần được chú ý đặc biệt đến sức đề kháng của chúng.

TÓM TẮT

Nguồn gốc, xuất xứ của chó Chihuahua như thế nào?

Chihuahua là một trong những giống chó nhỏ nhất thế giới, nhưng rất thông minh và dễ chăm sóc. Chó Chihuahua bắt đầu xuất hiện ở Mexico vào cuối thập kỷ 1800 và được các bộ lạc da đỏ tôn trọng. Tổ tiên của Chihuahua được gọi là Techichi ở Mexico và Maya ở Nam Mỹ. Trọng lượng chỉ khoảng 1,3kg, chó Chihuahua có thể đặt gọn trong lòng bàn tay người lớn nên người ta cho rằng đây là loài chó có thể kết nối hai thế giới âm dương, đặc biệt là các vị thần.

Đặc điểm ngoại hình và cách nhận biết chó Chihuahua thuần chủng

Đầu tiên, Chihuahua có kích thước nhỏ nhắn, dễ thương. Hiện nay giống được chia thành 3 dòng theo chiều cao và cân nặng: Chihuahua Toy Dog, Chihuahua mini, và Chó Chihuahua Teacup. Để phân biệt chó Chihuahua thuần chủng, bạn có thể chú ý một số đặc điểm sau:

  • Vết lõm trên đỉnh đầu
  • Mắt lồi vừa phải và mõm cũng cong vừa phải
  • Cách phân biệt chó Chihuahua với chó phốc hươu

Có những kiểu chó Chihuahua lai nào?

Kể từ khi chú chó Pomeranian Chihuahua đầu tiên được sinh ra ở Đức, nhiều giống chó Chihuahua khác nhau đã được lai tạo. Trên thị trường hiện có rất nhiều em Chihuahua lai và ngoại hình “xì tin” không thua kém gì Chihuahua thuần chủng. Hầu hết những con lai đó là Chihuahua lông dài.

Phân loại các dòng chó Chihuahua lai

Dựa vào trọng lượng cơ thể, Chihuahua được chia thành 3 giống: Toy Chihuahua, Chihuahua Mini, và Teacup Chihuahua. Mỗi giống chó có những đặc điểm riêng.

Tính cách của chó Chihuahua

Chó Chihuahua rất giàu tình cảm, thông minh và tinh nghịch. Chihuahua thể hiện niềm vui và tình cảm khi được vuốt ve. Nhưng khi gặp người lạ, chúng có thể tỏ ra hơi nhát gan, nhưng không bao giờ sủa to.

Chó Chihuahua giá bao nhiêu? Mua chó Chihuahua với giá 500k?

Trước khi mua chó Chihuahua, hãy xem xét giá cả để chọn được chú chó phù hợp. Giá chó Chihuahua thường dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu. Trên thị trường cũng có những chó Chihuahua giá rẻ từ 1 đến 2 triệu, tuy nhiên, đây thường là những chó lai tạp và có nguy cơ không thuần chủng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *