T2. Th4 22nd, 2024

Giống chó lông xoăn thường được ưa thích vì bộ lông ít rụng và vẻ ngoài đặc biệt. Nhiều giống chó lông xoăn đã được phát triển để sử dụng trong thể thao và không gây dị ứng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số giống chó lông xoăn phổ biến.

TÓM TẮT

Danh Sách Giống Chó Lông Xoăn

1. Chó Poodle

Dễ thấy nhất trong số các giống chó lông xoăn có thể kể đến là chó Poodle. Chó Poodle có kích thước lớn, nhỏ và đồ chơi. Chúng rất thông minh và làm bạn đồng hành tuyệt vời. Việc chăm sóc bộ lông thích hợp đòi hỏi phải thường xuyên đến thăm người chăm sóc lông.

2. Chó lội nước Bồ Đào Nha (PWD)

Chó lội nước Bồ Đào Nha ban đầu được phát triển để hỗ trợ ngư dân tìm lại đồ đạc bị mất hoặc giải cứu các thủy thủ chết đuối. Ngày nay, giống chó này trở nên phổ biến như một vật nuôi đồng hành hoặc một đối thủ cạnh tranh trong các môn thể thao.

3. Chó Bichon

Chó Bichon là một giống chó nhỏ với bộ lông màu trắng, giống như bột. Việc chải lông cho Bichon hàng ngày và đến tiệm chải lông để tắm và cắt lông là điều cần thiết.

4. Chó Airedale

Chó Airedale là giống chó lớn nhất trong số các giống chó sục và có một trong những bộ lông đặc biệt nhất. Đối với một giống chó lông xoăn, chó Airedale có khả năng bảo dưỡng rất thấp.

5. Chó Pumi

Chó Pumi Hungary có bộ lông độc đáo dành cho giống chó lông xoăn. Việc chải lông Pumi lý tưởng nhất nên được thực hiện bằng phương pháp tước tay.

6. Chó Retriever

Chó Retriever là một trong những giống chó lông xoăn lớn nhất và cũng là một trong những giống chó tha mồi lâu đời nhất. Bạn nên lên kế hoạch thường xuyên chải lông nhưng tránh chải lớp lông.

7. Chó sục Bedlington

Chó Bedlington có hình dáng giống với một con cừu non và cảm giác mềm mại như xưa nhờ bộ lông xoăn. Việc duy trì bộ lông của chó sục Bedlington không quá phức tạp.

8. Chó Bolognese

Chó Bolognese một giống chó đồ chơi có bộ lông xoăn dài trung bình. Vẻ ngoài gợn sóng này có nghĩa là bạn nên chuẩn bị chải lông cho chó ít nhất vài lần mỗi tuần.

9. Chó Sục Kerry Xanh

Chó Sục Kerry Xanh có bộ lông màu xám xanh đặc biệt và là một trong những giống chó lông xoăn phổ biến. Việc chải lông cho chó Sục Kerry Xanh thường xuyên là rất quan trọng.

10. Chó Barbet

Chó Barbet hay chó lội nước Pháp là một giống chó lông xoăn ít được biết đến hơn. Bộ lông của Chó Barbet được mô tả là dày và có lông tơ.

11. Chó Spaniel Ailen

Chó Spaniel Ailen có một lớp lông xoăn kép dùng để giữ ấm trong suốt nhiệm vụ lấy nước. Chó Spaniel Ailen đã trở thành một giống chó thể thao rất phổ biến ở châu Âu và Hoa Kỳ.

12. Chó Puli

Chó Puli có bộ lông xù hoặc lông tơ hơn, chải ra hàng loạt lọn lông. Bộ lông của chó Puli là sự kết hợp của lớp lông tơ mềm và lông bảo vệ thô.

13. Chó Komondor

Chó Komondor có bộ lông hình thành tự nhiên thành những sợi dây dài và có biệt danh là “chó lau nhà”. Việc chăm sóc bộ lông của Komondor liên quan đến một trung đoàn đặc biệt tắm nhưng không chải.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *