CN. Th4 21st, 2024

Bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về loài chim Huýt Cô đầu đen. Chim Huýt Cô thuộc họ Chim nghệ và chia thành 2 loài: Chim nghệ ngực vàng (Aegithina tiphia) và Chim nghệ ngực lục (Aegithina viridissima).

TÓM TẮT

Nguồn gốc chim Huýt Cô

Chim Huýt Cô đầu đen sống chủ yếu ở Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Miến Điện, Đông Dương, Mã Lai, Thái Lan. Ở Việt Nam, chúng phân bố phổ biến từ Thanh Hóa đến Nam Bộ, tập trung nhiều ở vùng trung du.

Đặc điểm ngoại hình và phân biệt trống mái

Chim Huýt Cô có thân hình thon gọn, lưng màu đen và phần cuối lưng cũng như trên cánh có màu trắng tinh là điểm nhấn. Ngực chim Huýt Cô có màu vàng nghệ, mắt đen nhỏ, mỏ và chân màu xám và sắt.

Cách phân biệt chim Huýt Cô đầu đen trống mái

Chim nghệ ngực vàng

Lông của chim Huýt Cô trống có màu lục thẩm chuyển sang màu vàng nghệ ở bụng. Các lông ở dưới mắt và trên mắt của chim có màu vàng tươi. Trên cánh có vài cộng lông màu trắng, và các lông bao cánh có phần mút trắng, hình thành hai hàng màu trắng ở hai bên cánh.

Chim nghệ ngực lục

Chim Huýt Cô mái trên lưng có màu lục hoặc lục phớt vàng. Bụng chim có màu vàng, hai bên sườn phớt màu lục xám nhạt. Cánh chim mái có màu nâu thẫm và mép các lông phớt màu vàng. Đuôi chim màu đen nhạt và hơi ngã màu lục vàng.

Cách nuôi chim Huýt Cô căng lửa mau lớn

Chim Huýt Cô ăn gì?

Chim Huýt Cô đầu đen ăn các loại côn trùng như kiến, cào cào, sâu và các loại côn trùng nhỏ khác. Trong quá trình nuôi, có thể cho chim ăn cám để giảm bớt công sức tìm kiếm thức ăn tươi.

Cách nuôi chim Huýt Cô căng lửa

Nuôi chim con

Khi chim con vừa nở được 2 tuần, có thể mang về nuôi. Chuẩn bị đèn để giữ ấm cho chim và chia nhỏ thức ăn cho chim ăn. Tránh cho nguyên con mồi vào miệng chim để tránh gây cản trở tiêu hóa.

Nuôi chim bỗi

Chim bỗi cần chuẩn bị một lồng nuôi kèm theo đó là nước và sâu. Trong quá trình nuôi, tăng dần độ hở của lồng để chim quen dần với con người.

Cách vào cám cho chim Huýt Cô

Đầu tiên, có thể mua cám từ cửa hàng chim cảnh hoặc tự làm cám. Công thức làm cám cho chim Huýt Cô đơn giản bao gồm trứng gà, đậu phộng, sâu khô và tôm khô. Trộn các nguyên liệu lại với nhau và phơi nắng trong vài ngày.

Cách bẫy chim Huýt Cô không cần mồi

Để bẫy chim Huýt Cô mà không cần sử dụng chim mồi, cần chuẩn bị một đoạn mp3 chứa tiếng chim Huýt Cô và keo dính chim. Bôi keo lên cành cây không lá và đặt cành cây tại nơi chim Huýt Cô thường xuất hiện. Bật đoạn mp3 lên và chờ đợi.

Chim Huýt Cô đầu đen, đầu rám giá bao nhiêu?

Trên thị trường, chim Huýt Cô có giá khoảng 50.000 – 150.000 đồng, tùy thuộc vào tiếng hót và màu lông.

Đó là những thông tin về loài chim Huýt Cô đầu đen. Nếu có thắc mắc hay góp ý, hãy để lại comment bên dưới để Animal World giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *