T5. Th6 13th, 2024
<!–

Lòng trắng trứng rất tốt cho chuột Hamster ăn

–>

Rất nhiều bạn trên thế giới đã dùng và khẳng định rằng lòng trắng trứng gà luộc rất tốt cho Hamster vì nó chứa 1 lượng prôtêin vừa đủ. Các bạn có thể cho hams của mình ăn mỗi tuần 1 lần là đủ!

Thế còn lòng đỏ bên trong? thường thì hams sẽ chừa lại và không ăn nó, nhưng cũng có 1 số sẽ ăn.

Lòng đỏ trứng gà (phải luộc chín mới dc ăn nhé!) chứa một lượng cholestrol cao. Cholestrol thường được tìm thấy trong hầu hết sinh vật sống.

Hãy luôn nhớ rằng lòng đỏ trứng gà sẽ làm cho hams trở nên béo phì và không khỏe mạnh. Trứng chim cút có hàm lượng cholestrol cao gấp 2 lần trứng gà và thường thì có hại hơn là có lợi. Tuy nhiên, trứng gà lại lớn hơn trứng cút đến 5 lần, và nếu bạn cung cấp 1 lòng đỏ trứng cút thì số lượng thức ăn hams ăn vào sẽ ít hơn nhưng lại thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn => dùng lòng đỏ trứng cút là tốt nhất. Điều này đã được đăng tải trên tạp chí địa phương của Singapore.

Một nửa lòng đỏ trứng gà cũng là quá nhiều đối với hamster. Nếu bạn quan tâm đến trọng lượng của hamster bạn sẽ biết rằng loài dwarf hamster (hams nhỏ: campbell, robo, panda) cân nặng trung bình là 30gram, trong khi loài Syrian (Hams lớn: Bear) là 150gram. Theo lời khuyên của bác sĩ thì con người chỉ nên ăn 1 lòng đỏ trứng gà mỗi ngày (trọng lượng của chúng ta là khoảng 60kg!), nếu ta so sánh sẽ thấy ngay sự chênh lệch này và về hàm lượng cholestrol.

Tốt nhất, mỗi tuần cho hams ăn trứng gà luộc bao gồm: lòng trắng và thay phiên với lòng đỏ trứng cút!


Tác giả:
theDark – biên dịch: Koixuong

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *