T7. Th6 15th, 2024
<!–

Làm thế nào để hạn chế Hamster (Đặc biệt là Campbell's hay Winter White) gặm lồng.

–>

Hamster (và rất nhiều vật nuôi khác) sẽ cắn hoặc gặm lồng của chúng vì nhiều lý do, một trong số đó là chúng không biết làm gì lúc … rảnh rỗi. Mình sẽ hướng dẫn bạn hạn chế các bé Hams cắn lồng chỉ vì buồn chán.

1. Hãy để bé hams nhà bạn ra ngoài chơi thường xuyên hơn. Hãy để các bé đi lang thang xung quanh bạn, giường ngủ, hoặc một khu vực bạn có thể quan sát được. Một lựa chọn khác là thỉnh thoảng di chuyển chúng vào một hộp các tông có thành cao một thời gian. Đặt vào trong đó một vài món đồ chơi, vải vụn, giấy lộn. Ít nhất điều này cũng làm thay đổi trang thái cũ và cho chúng có cái gì đó để chơi và gặm.
– Lưu ý rằng nếu bé hams thường xuyên gặm lồng trong thời gian dài, tức là bạn sẽ cần thay thế cho nó một chiếc lồng lớn hơn.

2. Đặt nó vào chiếc mũ trong bộ áo có mũ trùm đầu của bạn, mang nó ra ngoài chơi. Bé hams sẽ tận hưởng chuyến đi, có được một sự thay đổi của cảnh quan, và mối quan hệ với bạn. Ngoài ra, trước khi đặt nó vào mũ, hãy cho bé đi vệ sinh hoặc tắm nếu không bạn sẽ phải giặt một chiếc áo bốc mùi.
– Hãy chắc chắn rằng bé hams không bị rơi ra khỏi chiếc mũ. Hãy thử mặc ngược chiều áo. Bằng cách đó, phần mũ trùm sẽ được treo ở phía trước của bạn, và bạn luôn có thể để ý qyan sát bé.
– Bạn nên vệ sinh áo sạch sẽ sau mỗi lần đi chơi như vậy, cũng đừng thực hiện việc này quá thường xuyên.

3. Xây dựng một mê cung hamster bằng hộp các tông, ống giấy, bìa cứng… Hãy tạo các lỗ nhỏ thoáng khí để hamster thở và nhìn từ trong ra, một vài đầu ra/vào và đừng quên một chút miếng mồi nhỏ ngon lành, sau đó thả bé hams vào.
– Không nên sử dụng băng dính làm mê cung vì hamster có thể nhai chúng và bị bệnh.
– Nếu bạn bạn lo lắng rằng bé hams có thể thoát ra ngoài và gây rắc rối, hãy đặt mê cung trong 1 thùng có thành cao mà bé không thể nhảy qua.
– Bạn cũng có thể sử dụng bồn tắm (tất nhiên là đã rút hết nước) để làm mê cung cho bé chơi trong đó.

4. Nếu bạn cho hamster ra ngoài chơi hãy để mắt đến nó cẩn thận. Hamster thông thường không nên đưa ra ngoài chơi quá thường xuyên. Nếu bạn cho bé ra ngoài chơi bên ngoài, nên cho bé chơi trên bãi cỏ chứ đừng chơi trên vỉa hè. Nếu trời nóng sau vài phút hãy cho bé ăn và uống nước một lần. Nếu trời lạnh tốt nhất không cho bé ra ngoài để tránh nhiễm bệnh (mặc dù hamster có thể chịu lạnh).

5. Đặt một số thứ nhiều màu sắc như đá mài răng canxi, đá mài răng hoa quả, ngô gỗ.. vào trong lồng cho bé gặm (bạn có thể mua chúng dễ dàng ở cửa hàng Sản Phẩm Sáng Tạo .com). Điều này giúp các bé vừa có thứ để gặm chơi vừa kích thích bản năng tự mài răng của bé mà không ảnh hưởng đến lồng.

* Lời khuyên:
– Hãy cẩn thận những thứ độc hại có thể có trên bề mặt mà bé hams nhà bạn đang sinh sống, bé có thể ăn chúng và bị bệnh hoặc chết.
– Đừng để quá nhiều người vây quanh, làm nó sợ hãi.
– Không chắc chắn bé hamster nhà bạn có cắn lồng hay không? Kiểm tra các thanh kim loại của lồng ở những nơi lớp sơn biến mất. Nếu thấy thanh kim loại trơ trụi, hãy kiểm tra xem chúng có bị trầy xước hoặc có vết cào không.
– Đối với các loại hamster nhỏ (như WW hay Camp) bạn có thể lựa chọn bể kính hoặc lồng bằng nhựa cho chúng.
– Nếu hamster cắn các thanh ngang, điều này khá nguy hiểm, bạn nên kiểm tra thường xuyên mỗi ngày.
– Nếu hamster cắn bạn, không được quăng bé ra. Bạn có thể làm tổn thương nghiêm trọng tới nó.
– Dành thời gian chơi với bé một cách kiên nhẫn và không ồn ào. Khi nó buồn ngủ, đặt một chiếc khăn hoặc giấy mềm trên nền lồng để nó nằm xuống.
– Đừng gây ồn ào xung quanh bé, hamster có đôi tai rất thính nhạy.
– Đừng bóp, ném lên thả xuống, xoay, hoặc quay quả bóng chạy với bé hamster bên trong, điều này gây chóng mặt và có thể gây ra tổn thương não cho bé. Hơn nữa, bé hams sẽ cảm thấy sợ hãi và rất có thể sẽ bị ngã xuống.
– Không để trẻ nhỏ bế hamster, bạn nên bế bé và cho các em nhỏ vuốt ve.
– Để mắt đến bé hams khi mang nó ra ngoài, đừng để lạc mất.

* Cảnh báo:
– Giữ bé hams tránh xa khỏi dây điện.
– Loại bỏ bất kỳ vật sắc nhọn và mảnh nhỏ nào mà bé có thể ăn.
– Luôn luôn để mắt đến chúng khi bạn để cho những người bạn nhỏ của mình ra ngoài chơi.

 

 

 

Nguồn Wikihow – Biên dịch: Đạt Trần

————————————————————————————————

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

 

Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Địa chỉ: 244 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 04.22150808

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *